0

10 Điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ chốn riêng tư nơi bạn có những phút giây thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc để nạp lại năng lượng và tinh thần. Bởi vậy, đây là không gian quan trọng luôn tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ, bình yên…Vậy làm thế nào để có một phong thủy phòng ngủ tốt, cho bạn sức khỏe và tinh thần làm việc thoải mái hiệu quả.

Dưới đây là 10 lời khuyên Koda dành cho bạn. Tích hợp đủ những yếu tố này là bạn đã có một phòng ngủ tuyệt vời.

1 – Cửa phòng ngủ đối diện của nhà vệ sinh/phòng tắm

Phòng tắm hay nhà vệ sinh có môi trường luôn luôn ẩm ướt, với những vi khuẩn gây mùi khó chịu. Nếu cửa phòng tắm/vệ sinh đặt đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến bạn thường xuyên bị đau xương khớp, cơ bắp làm tiền bạc bị tiêu hao. Một nguồn năng lượng tiêu cực sẽ khiến bạn không có giấc ngủ ngon.

Xem thêm: 

2 – Giường ngủ đặt chính diện cửa phòng

Theo phong thủy phòng ngủ thì bạn không nên đặt giường ngủ chính diện cửa phòng. Đặt giường ngủ chính diện cửa phòng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bệnh đau đầu, đau nửa đầu sẽ thường xuyên xảy ra nếu bạn đặt đầu giường đối diện cửa phòng. Hay những bệnh thường gặp về dạ dày, đau bụng bạn sẽ thường gặp phải khi đặt giường song song với cửa hoặc chân giường hướng ra cửa.

3 – Giường ngủ đặt chính diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Trường hợp này là trường hợp đại kị cho phong thủy phòng ngủ. Đầu là cơ quan đầu não của con người chỉ huy các bộ phận khác. Nếu đầu thường xuyên bị đau, mất tập trung thì bạn nên sắp xếp lại vị trí giường ngủ. Tránh trường hợp đặt giường ngủ chính diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh.

4 – Gương soi đối diện giường

Theo các chuyên gia về thiết kế nội thất, gương soi không nên đặt đối diện với giường ngủ. Xét về mặt thẩm mỹ và tiện ích thì nó sẽ không được tiện lợi cho bạn so với việc đặt chúng ở cạnh đầu giường. Mặt khác, gương đặt cuối chân giường khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, mê man, khó tập trung.

5 – Giường ngủ dưới thanh xà nhà

Bạn không nên đặt giường nằm dưới xà nhà vì như thế sẽ khiến bạn luôn thấy khó thở, mỗi sáng tỉnh giấc thấy người rất nặng nề. Phong thủy phòng ngủ bạn cần tránh trường hợp này, nếu không bạn sẽ thường xuyên thấy đau đầu, nặng đầu và mất ngủ triền miên.

6 – Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Góc nhọn thường có năng lượng hung hãn trong căn phòng ngủ. Khiến bạn luôn luôn thấy đau nhói ngực, mất ngủ, mê man. Các nhà phong thủy khuyên bạn nên che chắn chúng bằng vải hoặc những đồ trang trí hợp thẩm mỹ khác.

7 – Phong thủy phòng ngủ tránh đặt dưới gầm cầu thang

Dưới gầm cầu thang hay xà nhà sẽ khiến cho phong thủy phòng ngủ phạm vào đại kỵ. Cách tốt nhất để hóa giải đó là di chuyển giường ngủ ra vị trí khác ngay lập tức. Nó không chỉ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà cả tính mạng của bạn khi đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang.

8 – Đầu giường ngủ đối diện với bức tường đặt bồn cầu

Môi trường ẩm ướt sẽ ảnh hướng xấu tới sức khỏe của bạn trong giấc ngủ. Bạn sẽ luôn cảm thấy đau đầu, khó chịu mỗi sáng thức dậy mà không rõ nguyên nhân. Giải pháp cho bạn là hãy tìm một vị trí phù hợp cho giường ngủ của mình.

9 – Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi tưởng nhớ tổ tiên, ông bà cha mẹ và thường xuyên có khói hương nghi ngút. Đầu giường ngủ đặt đối diện bức tường này sẽ không hề tốt cho sức khỏe. Khiến bạn luôn cảm thấy mê man, hay bị các bệnh về hô hấp khi hít phải khói hương.

10 – Tivi, điện thoại, thiết bị âm thanh trong phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ khuyên bạn không nên đặt tivi, điện thoại, thiết bị âm thanh trong phòng ngủ nhà bạn. Bởi âm thanh sẽ khiến bạn có giấc ngủ không sâu, rất dễ dàng bị giật mình, mê sảng. Điện thoại với tần suất sóng lớn ảnh hưởng tới não bộ đặc biệt là trẻ em. Các thiết bị âm thanh khiến cho bạn bị phân tâm và không có giấc ngủ ngon nạp đủ năng lượng cho ngày dài năng động.

Trên đây là 10 điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ. Bạn cần có một sự lựa chọn thông minh, khoa học để sắp xếp phòng ngủ hợp lý sao cho có một giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe. Hơn thế nữa, phong thủy phòng ngủ tốt sẽ giúp vượng khí cho gia chủ, tài lộc hanh thông.