0
thiet-ke-noi-that

10 Thủ thuật Vàng Thiết kế Nội thất bạn Không thể bỏ lỡ

Thực tế xảy ra với tất cả mọi người đó là có rất nhiều chủ nhà mong muốn trang hoàng lại ngôi nhà thân yêu với những mẫu thiết kế nội thất mới nhất nhưng quá trình thực thi lại mắc phải không ít những sai lầm. Bạn đang mua sắm và xem phụ kiện trang trí nhà hoàn hảo. Nó có thực sự hiệu quả như bạn nghĩ hay không? 10 thủ thuật vàng dưới đây đã được các chuyện gia nội thất Koda bật mí giúp bạn giải quyết những khó khăn này.

thiet-ke-noi-that0

Điều mà hầu hết chúng ta không hiểu là thiết kế nội thất cần một con mắt rất nhạy bén và hiểu biết. Chúng ta có thể ra ngoài mua sắm và thấy một cái gì đó mình yêu thích, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó sẽ trông hoàn hảo trong căn nhà của bạn. Theo các chuyên gia chúng ta phải hiểu làm thế nào màu sắc, ánh sáng, kích thước phòng, quy mô và vị trí đều phải có mối quan hệ mật thiết với nhau để cấu trúc nên một thiết kế thực sự tuyệt vời.

Xem thêm:

Quy mô trong thiết kế nội thất

Quy mô là thủ thuật thiết kế nội thất khó nhất để thực hiện. Chúng tôi thích cách mà chuyên gia Linda Floyd giải thích về quy mô và tỷ lệ trong thiết kế. Cô nói, khi bạn bước vào một căn phòng, nó sẽ giống như một cảnh quan thành phố, một sự kết hợp của các độ cao khác nhau. Bạn không bao giờ muốn mọi thứ trong một căn phòng có cùng cấp độ hoặc cùng kích cỡ. Thực hiện điều này bằng cách bố trí đồ nội thất với các chiều cao và kích thước khác nhau trong cùng một đồ đạc, ở các vị trí nghệ thuật trong căn phòng.

Quy mô là sai lầm số một mà hầu hết mọi người đều mắc phải khi nói đến thiết kế nội thất. Đây có lẽ là điều không khó hiểu bởi vì nó cần một con mắt tài năng để trang trí một căn phòng với quy mô hoàn hảo. Một số người đặt quá nhiều vật nhỏ trong một căn phòng, do đó làm lộn xộn căn phòng và không cho mắt nhìn một điểm dừng để thưởng thức.

thiet-ke-noi-that1

Trong khi những người khác đặt quá nhiều đồ vật lớn, cồng kềnh trong một phòng, khiến nó trông cồng kềnh và khó chịu. Bí quyết để có quy mô thích hợp là một hỗn hợp của các hình dạng, chiều cao và kích cỡ khác nhau. Với quy mô phù hợp, căn phòng của bạn đang trên đường hướng tới một thiết kế thành công.

Mua sắm và ngân sách trước khi mua

Trước khi đến phòng trưng bày đồ nội thất, tốt nhất nên có một kế hoạch và ngân sách được thiết lập một cách cụ thể và tỉ mỉ ngay từ đầu. Trước tiên, phòng của bạn cần được đo và bố trí vị trí, kích thước đồ nội thất cần được cấu trúc lên hợp lý. May mắn thay, hiện nay có rất nhiều công cụ sắp xếp phòng trực tuyến miễn phí và dễ sử dụng có thể giúp bạn.

thiet-ke-noi-that2

Đi vào một phòng trưng bày nội thất với một kế hoạch sẵn có trong tay sẽ giúp bạn biết những gì bạn muốn và đảm bảo bạn có thể rinh chúng về gắn thực tế với ngân sách của bạn. Người mua hối hận là một cảm giác khủng khiếp nhất trong quá trình mua sắm và chuẩn bị nội thất, vì vậy hãy lên dự định kỹ càng trước và mua sắm sau.

Có thể bạn quan tâm:

Yêu cầu trợ giúp và tư vấn thiết kế nội thất

Ngay cả những nhà thiết kế nội thất lành nghề nhất cũng có thể mắc lỗi không nói gì tới chúng ta. Có thể chúng ta khó phát hiện ra những sai lầm của mình khi bản thân nhầm lẫn với cùng một thiết kế phòng trong suốt thời gian dài mà không hề được phát hiện ra. Chính vig thế, đôi khi cần một đôi mắt mới để phát hiện ra các vấn đề.

thiet-ke-noi-that3

Hỏi một người bạn cho một ý kiến ​​trung thực về lựa chọn màu sắc, vải, hoặc sắp xếp phòng. Nếu điều đó là khả thi, hãy thuê một nhà thiết kế nội thất để được hướng dẫn. Bạn không cần phải thuê một người cho toàn bộ dự án thiết kế, vì có rất nhiều nhà thiết kế tính phí theo giờ. Các nhà thiết kế nội thất có đầy đủ các mẹo và thủ thuật thiết kế thông minh có thể biến đổi ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn không đồng ý với ý kiến ​​thứ hai, thì hãy lấy ý kiến ​​thứ ba. Lắng nghe lời khuyên, không có nghĩa là chúng ta phải thực hiện nó. Thiết kế nhà của bạn là duy nhất của bạn và nếu bạn yêu thích nó, thì đó mới là tất cả những gì thực sự quan trọng.

Xem thêm:

Sắp xếp các phụ kiện

Tất cả chúng ta đều có những bộ sưu tập riêng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bằng cách nào đó từ việc bắt đầu với một con chim gốm nhỏ và bây giờ bạn có một bộ sưu tập các loài chim với nhiều hình dạng kích cỡ và màu sắc khác nhau mà bạn đã tích lũy qua nhiều năm. Cách thích hợp để hiển thị một bộ sưu tập như thế này là gì?

thiet-ke-noi-that4

Cho dù phụ kiện là gì, tốt nhất là hiển thị chúng theo cách sắp xếp nhóm. Có một số quy tắc kiên định để sắp xếp các mục thành nhóm. Vì vậy, hãy tập hợp những gì bạn yêu thích và phân loại chúng đúng cách để bố trí phù hợp.

Nghệ thuật treo

Bạn có thể biến bất kỳ bức tường nào trong nhà thành phòng trưng bày nghệ thuật cá nhân của riêng bạn. Mọi người nên trưng bày một số loại hình nghệ thuật trong nhà của họ cho dù đó là một bức tranh sơn dầu hay một bức vẽ được ấp ủ từ những ngày còn đi học của con bạn.

thiet-ke-noi-that5

Cách tốt nhất để đảm bảo không có sai sót và không để lộcác lỗ đinh khó chịu thì hãy lấp đầy chúng bằng việc dán phần giấy cắt lên tường của bạn, thử nhiều tùy chọn vị trí cho đến khi bạn có kết quả mong muốn.

Hãy vui vẻ với sự sắp xếp của bạn, thoải mái thư giãn với kích thước, màu sắc và kết cấu của các tác phẩm bạn yêu thích trên chính bức tường trong căn phòng của mình.

Lựa chọn vật dụng dệt may

Một lỗi phổ biến mà hầu hết chúng ta đều mắc phải đó là lựa chọn ra những tấm vải với màu sắc và chất liệu khác nhau như rèm, thảm,… gây những khó khăn trong quá trình thiết kế nội thất và bố trí cấu trúc căn phòng.

thiet-ke-noi-that6

Tại sao lại như vậy? Thật dễ dàng để khắc phục tình trạng này đó là bạn hãy tìm các loại vải mà chúng ta yêu thích để sử dụng và sau đó hãy chọn ra màu sơn nhà phù hợp cùng với lựa chọn các thiết bị nội thất xung quanh.

Vì vậy, với ngân sách và quy mô phòng trong tâm trí, hãy đi tham quan mua sắm, xem qua các mẫu vải, thảm, gối,… để tìm ra những gì bạn yêu thích và một khi bạn hài lòng với lựa chọn thiết kế của mình, hãy yên tâm và thực hiện nó thôi.

Bổ sung thiết bị trang trí

Mặc dù thật thú vị khi xem qua các phòng trưng bày đầy các thiết kế nội thất hiện đại và mới mẻ nhưng đừng mang mọi thứ trở về một cách gượng ép. Điều này sẽ dẫn đến một lỗi phổ biến, mua tất cả mọi thứ tương xứng, dẫn đến một ngôi nhà thiếu phong cách riêng biệt. Làm thế nào để chúng ta có thể chỉnh sửa được cấu trúc chung ấy

thiet-ke-noi-that7

Bổ sung trong thiết kế nội thất của bạn bằng cách thêm chiếc ghế phong cách độc lạ mà bạn tìm thấy ở chợ hoặc một bức tranh tuyệt vời mà một người bán hàng rong bạn bắt gặp. Hãy thử một chuyến tham quan mua sắm nhỏ vào cuối tuần, dần dần bạn sẽ tìm thấy những thứ bạn yêu thích và xây dựng chúng vào ngôi nhà của bạn.

Thêm điểm nhấn cho căn phòng

Mỗi phòng đều cần một tiêu điểm, nó cung cấp một nơi để mắt nghỉ ngơi và lthực hiện các chức năng nhất định (Lưu ý: Các phòng lớn hơn có thể có nhiều hơn một tiêu điểm).

thiet-ke-noi-that8

Một số phòng đơn giản như trong phòng nghỉ, thiết kế nội thất thường giản dị và đơn thuần, tiêu điểm thường kết thúc là chiếc TV và được chú ý tới vị trí đặt nó. Trong khi tất cả các vật thể khác trong phòng (ví dụ như ghế bành, bàn làm việc) đều được bố trí tập trung và hướng về phía nó.

Sử dụng đồ cổ

Tất cả chúng ta đều có đồ đạc tiện dụng . Một số là tài sản quý giá với ta tuy nhiên với những người khác lại là sự nhàm chán và lỗi thời.

thiet-ke-noi-that9

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một điểm đích thực sự cho sở thích của mình. Cho dù nó không phù hợp thực sự nhưng vì là món quà quý giá từ ai đó tặng bạn thì cũng hãy mạnh dạn cất nó hoặc bố trí ở vị trí phù hợp. Giải phóng bản thân và làm cho ngôi nhà của bạn thực sự gọn gàng và hợp lý.

Thiết kế nội thất theo tính cách của bạn

Nhà của bạn nên rất có thể bạn muốn nó trở nên giống như một cuốn hồi ký cá nhân về những chuyến đi, tình yêu và cuộc sống của mình. Không có gì tệ hơn là đi vào ngôi nhà của mình mà thật xa lạ, cứ ngỡ như không gian đi mượn của người khác. Hãy để bản thân được chào đón bởi những bức tường, đồ nội thất và những tác phẩm nghệ thuật thực sự của riêng bạn.

thiet-ke-noi-that10

Mang theo tất cả những điều bạn yêu thích, biến ngôi nhà của bạn thành ốc đảo độc đáo chào đón bạn vào cuối mỗi ngày khó khăn và cũng để kể một câu chuyện hấp dẫn cho những vị khách đến thăm nhà của bạn. Đó là điều bạn thực sự nên làm.

Xem thêm:

Với những thủ thuật mà các chuyên gia Koda giới thiệu đến bạn ở trên đây, bạn có thực sự cảm thấy tự tin và đi vào thiết kế nội thất không gian của riêng bạn? Nếu có khó khăn gì, đừng ngại ngần hãy tìm đến với chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.