0
15 yếu tố Thiết kế nổi bật của Nhà bếp Truyền thống tiện nghi

15 yếu tố Thiết kế nổi bật của Nhà bếp Truyền thống tiện nghi

Nhà bếp truyền thống được xác định bởi các chi tiết đơn giản không kém phần tinh tế và thu hút. Thường thì người ta sẽ nghĩ nhà bếp truyền thống tạo cảm giác nghiêm túc, không phát huy được bản chất của một trái tim của một ngôi nhà. Bạn yêu thích những căn bếp truyền thống thể hiện cảm giác ấm áp và sự chào đón nồng nhiệt. Các đặc điểm của phòng bếp này thường bao gồm chủ đề màu sắc nổi bật, hoa văn phong phú và các kết cấu ánh sáng dồi dào.

15 yếu tố Thiết kế nổi bật của Nhà bếp Truyền thống tiện nghi
15 yếu tố Thiết kế nổi bật của Nhà bếp Truyền thống tiện nghi

Nếu bạn thường sử dụng nhiều thời gian trong bếp để chuẩn bị nấu nướng, tận hưởng không gian ăn uống với gia đình hoặc bạn bè, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn yếu tố làm nên không gian nấu nướng thật tiện ích.

Xem thêm:

Chi tiết kiến ​​trúc

Nhà bếp truyền thống thường tập trung vào tất cả các chi tiết trong các khu vực. Tất cả những chi tiết: mái vòm, mouldings, trần dầm, khung và tủ bếp, đèn chùm,… đều được chú trọng theo các thiết kế khác nhau. Nếu bạn để ý một chút, bạn sẽ thấy nhà bếp truyền thống thường rất hay được bố trí chi tiết nhiều lớp.

Flush inset hoặc khung cabinetry

Các loại tủ xây dựng có thể có một tác động đáng kể trên cách một nhà bếp trông thật hài hòa. Bạn hãy lựa chọn một chiếc tủ với phần tủ hoặc khung hiện đại cho ăn khớp với đồ nội thất.

Tủ có nắp đậy hoặc đóng khung được kết hợp với một cách thức của Thế giới Cũ hoặc cách xây dựng tủ đồ nội thất. Với kiểu xây dựng này, bạn sẽ thấy khung xung quanh cửa ra vào, và các cửa ra vào và ngăn kéo được thiết lập với khung hình đó. Bạn cũng sẽ nhìn thấy bản lề piano tiếp xúc bằng bạc, đồng cọ xát dầu hoặc thậm chí là đồng cổ.

Xem thêm: 15 Mẫu Phòng Bếp Đẹp hiện đại khiến các bà nội trợ mê mẩn

kết thúc bằng kính và cổ tủ

Nhà bếp truyền thống thường có các chi tiết hoàn thiện bằng kính được làm trông có chút gì đó không thực sự phù hợp. Cải tiến cho kiểu thiết kế này, bạn có thể lựa chọn chất liệu kính có thêm tuổi tác patina.

 Cửa được nâng lên

Trong khi đó, bạn sẽ thấy cửa sổ phẳng trong một nhà bếp hiện đại và cửa Shaker đơn giản với khuôn hạt trong nhà bếp cổ điển, nhà bếp truyền thống có nhiều trang trí. Các cánh cửa được nâng lên có nhiều phong cách khác nhau và các đường bóng được tạo ra bởi chi tiết bổ sung này là một cái nhìn đặc trưng của nhà bếp truyền thống. Kiểm tra với nhà sản xuất nội dung của bạn về các tùy chọn.

Phong cách cửa hỗn hợp và kết thúc

 Nhà bếp truyền thống thường sử dụng nhiều kết thúc. Đôi khi, bạn sẽ thấy một ô màu hoặc kiểu dáng trên chu vi và một ô kiểu khác trên đảo, ví dụ. Và bạn không phải dừng lại ở chỉ hai; cảm thấy tự do để pha trộn trong một tủ cao với một tông màu gỗ tự nhiên. Ngay cả một phần của tủ như một quầy bar ăn sáng hoặc phòng đựng thức ăn của quản gia có thể được thực hiện trong một màu thứ ba hoặc thứ tư. Pha trộn kết thúc mang lại cho nhà bếp truyền thống một cảm giác thu thập theo thời gian.

Xem thêm: Mách bạn 6 Chất liệu Sàn bếp phù hợp với mọi không gian gia đình

Chèn cửa tủ trang trí 

Có những lựa chọn chi tiết vô hạn cho tủ trong một nhà bếp truyền thống: kính với một cạnh vát bên ngoài, kính cổ, mullions gỗ trong hàng chục sắp xếp khác nhau hoặc chèn lưới kim loại như thể hiện trong nhà bếp này. Một số nhà bếp truyền thống thậm chí còn sử dụng các tùy chọn khác nhau trong các phần khác nhau.

Mouldings trang trí và corbels

Để phù hợp với ý tưởng rằng nhiều hơn nữa, bạn cũng có thể thêm trang trí với corbels khắc hoặc khung và áp dụng đúc giữa tủ.

Chi tiết kiến ​​trúc cho cabinetry

 Trong nhà bếp này, bạn sẽ nhìn thấychân trên tủ cơ sở tường chìm ngoài một vòm kiến ​​trúc mà thực sự thu hút mắt của bạn để tiêu điểm đó. Bạn cũng có thể lưu ý rằng các tủ cơ sở của bồn rửa có chiều sâu khác so với các tủ ở hai bên – những độ sâu nhấp nhô này làm tăng thêm sự quan tâm trực quan. Nhà bếp truyền thống sử dụng các chi tiết như chân và pilasters trên đảo, đá ngón chân kiểu đồ nội thất làm cho các tủ trông giống như họ đang tự do, và mui xe gỗ tùy chỉnh bao quanh mà đôi khi trông giống như lò sưởi bao quanh. Tất cả những chi tiết này chồng lên nhau để làm bếp truyền thống đi xa.

Nhà bếp này cho thấy một số trong những yếu tố kiến ​​trúc này: pilasters trên đảo, đồ nội thất ngón chân đá và nhiều hơn nữa.

Bồn rửa mặt trước hoặc chậu rửa mặt

ở nhà kho là một yếu tố chữ ký khác của bếp truyền thống, mặc dù đây là những bếp khá phổ biến trongbếp cổ điển. Các nhân vật thủ công cũ của những bồn rửa này thu hút một lượng lớn khán giả.

Vật liệu countertop sang trọng

Đá cẩm thạch Calacatta và Statuary, khối thịt óc chó óc chó, quartzit và đá granit nhẹ là tất cả những lựa chọn phổ biến cho bàn bếp truyền thống. Mặc dù đá cẩm thạch là một sự lựa chọn bảo trì cao hơn, nó có một cảm giác thế giới cũ mà giữ vẽ người trở lại với nó. Ngoài ra còn có rất nhiều vật liệu thạch anh nhân tạo mô phỏng vẻ ngoài của đá cẩm thạch và đá vôi nếu bạn muốn điều gì đó dễ dàng hơn để đối phó. Honed hoặc nonshiny kết thúc trên bàn có vẻ là truyền thống hơn nói chung, mặc dù đá đánh bóng không xuất hiện thỉnh thoảng.

Trang trí công phu và trang trí ánh sáng

Nhà bếp truyền thống tự hào với đèn chùm pha lê hoặc đồng thau, đèn kiểu đèn lồng là một số đặc trưng nổi bật. Bạn có thể mong đợi hơn trong một không gian chung cho căn phòng với việc thay đổi ánh sáng và bố cục. Bởi giữ lại những ánh sáng cũ thường khiến chúng ta cảm thấy nó giống phòng khách hơn là không gian tiện dụng.

Xem thêmSổ tay chủ nhà: Các bước sửa sang Nhà bếp Nhanh chóng Hiệu quả bạn nên biết

kim loại tùy chỉnh, thạch cao và mũ trùm bằng đá

 Là một thay thế cho mui xe mui xe gỗ và mũ trùm theo phong cách lò sưởi, nhà bếp truyền thống thường có mũ trùm bằng kim loại trang trí công phu, mũ trùm hình tùy chỉnh với mouldings và corbels, và thậm chí chạm khắc mũ trùm bằng đá.

Một mui xe thạch cao thường chỉ là trang trí công phu, nhưng nó ít nặng hơn gỗ. Phong cách này cũng hoạt động tuyệt vời khi bạn không có tủ gỗ flanking mui xe để buộc mui xe vào, bởi vì các mui xe thạch cao đứng trên riêng của mình tốt hơn.

Hốc và gờ Backsplash

 Đi thêm bước đó với những chi tiết nhỏ, bất ngờ là những gì làm cho nhà bếp truyền thống cảm nhận được cảm giác của nó. Các hốc phía sau bếp là một chi tiết như vậy.

Niches sườn bếp được xây dựng vào vòm mui xe là một giải pháp khác.

Tủ cao kiểu nội thất

Tủ mà không giống như tủ là một hit lớn trong nhà bếp truyền thống. Tủ gỗ màu ở bên trái có thể giấu tủ đựng thức ăn hoặc tủ lạnh.

Tủ kiểu hutch

Hutch tủ thường mặc dù là đồ nội thất phòng ăn, nhưng họ đã di cư vào nhiều nhà bếp truyền thống và cổ điển. Dung lượng lưu trữ bổ sung mà họ cung cấp bằng cách truy cập xuống bộ đếm là vài thứ mà chủ nhà có thể vượt qua.

Xem thêm: