0
3 gợi ý nên xem xét khi tu sửa nhà bếp của bạn

3 gợi ý nên xem xét khi tu sửa nhà bếp của bạn

Sẽ thật tuyệt vời để có một ngân sách thoải mái để bạn tu sửa nhà bếp thêm đẹp và tinh tế, sang trọng hơn cho gia đình của mình. Nhưng thực tế là hầu hết chúng ta đề phải cân nhắc cho việc này. Làm thế nào để bạn có sự lựa chọn hấp dẫn với những điểm đổi mới cho không gian bếp của bạn? Điều quan trọng nhất đó là bạn có một kế hoạch rõ ràng về các mục tiêu sửa sang căn phòng. Để có được sự rõ ràng và chi tiết đó, những gợi ý lời khuyên luôn là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hoàn thiện dự án của mình.

Khi tự mình lên kế hoạch sửa sang nhà bếp hoặc với một thiết kế mới cho nội thất nhà bếp, bạn luôn muốn thể hiện cách bạn muốn sử dụng nhà bếp mới của mình. Ví dụ như bạn sẽ chia sẻ rằng: Tôi muốn cảm thấy thoải mái khi tôi nấu ăn; tôi muốn nhà bếp của tôi gọn gàng trong quá trình nấu ăn và thiết kế cũng mang lại điều này. Vậy điều gì quan trọng nhất đối với bạn khi tu sửa nhà bếp?

Xem thêm:

Tu sửa nhà bếp với các sự kiện đặc biệt

Khu vực bếp khi được sửa sang hoặc thiết kế lại, bạn cần phải xem xét phải làm gì với bao nhiêu người thường xuyên ăn trong căn bếp của bạn. Từ tủ lạnh đến chỗ ngồi tại bàn ăn, số người có thể ngồi đủ trong bếp sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn thiết kế của bạn. bạn sẽ muốn xem xét không chỉ có bao nhiêu người sống trong nhà hiện tại, mà còn là việc những thành viên mới ra đời trong những năm tới.

3 gợi ý nên xem xét khi tu sửa nhà bếp của bạn

Một gia đình chỉ sống với 4 người và nấu ăn hầu hết các ngày và không tổ chức quá nhiều người trong những ngày lễ lớn, khác với gia đình thường xuyên nấu ăn cho hàng chục người trong những ngày đó. Sự lựa chọn về đồ dùng, nội thất để phục vụ điều đó cũng là điều bạn cần quan tâm.

Đầu tư chi phí phù hợp với giá trị sử dụng

Nếu bạn đang xem xét một bản sửa đổi và thấy rằng tất cả mọi thứ từ tủ đến các thiết bị đi kèm đều có một khoảng giá lớn thì làm thế nào để bạn quyết định được khi nào mua đồ tu sửa nhà bếp hay chia nhỏ thời gian mua sắm đồ nội thất và tiết kiệm chi phí một cách hợp lý. Một số câu hỏi dưới đây dành cho bạn:

Việc đầu tư cải thiện mức nào cuộc sống hàng ngày của bạn?

Việc bổ sung yếu tố này làm cho ngôi nhà của bạn có cảm giác như thế nào?

Việc mua sắm sẽ giúp tăng giá trị ngôi nhà bạn ở mức nào?

3 gợi ý nên xem xét khi tu sửa nhà bếp của bạn

Trong mỗi trường hợp, bạn có thể quyết định rằng chi phí của một tính năng cho nhà bếp mới của bạn đáng giá vì nó mang lại nhiều giá trị. Ví dụ, có thể bạn ghét phải rửa bát, và bạn cũng có đủ chi phí để nâng cấp thay thế cho việc rửa chén thì khoản đầu tư sẽ là hợp lý. Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn ngược lại, bạn không ngại việc đó, thì khoản đầu tư lúc này cũng không nhất thiết để bạn bỏ ra.

Xem thêm: 4 Mẫu tủ bếp hiện đại và tiện dụng cho gia đình Việt

Một cách hữu ích để ưu tiên những đồ dùng bạn muốn là việc phân tích tần suất và thời gian hoàn thành việc nấu ăn cụ thể. Công việc bạn thường xuyên làm và dành thời gian hơn nên cân nhắc cho việc đầu tư.

Lưu ý chức năng và giá trị thẩm mỹ của đồ dùng

Lý tưởng nhất là việc thiết kế tu sửa nhà bếp mang lại cả giá trị thẩm mỹ và tác dụng của chúng. Ngân sách của bạn hạn hẹp thì việc cân bằng giữa chức năng sử dụng và vẻ đẹp bên ngoài cũng là cần thiết. Với các đồ dùng thiết bị được thiết kế tinh xảo, sang trọng sẽ đắt tiền hơn những đồ dùng thiên về chức năng của chúng. Vì thế, bạn cũng có thể trang trí thêm cho không gian phòng ăn bằng những thứ đơn giản chứ không nhất thiết là mua đồ thật đẹp khi ngân sách chưa đủ.

3 gợi ý nên xem xét khi tu sửa nhà bếp của bạn

Căn bếp là nơi thể hiện nhiều thứ liên quan đến lối sống của bạn. Bạn sẽ muốn cân nhắc như một vài điều chúng tôi nêu trên: phong cách nấu ăn bạn thích, bếp dành cho bao nhiêu người ăn, giải trí và nấu ăn trong nhà bếp những dịp lớn…

Thời gian cải tạo tu sửa nhà bếp cũng là vấn đề đáng lưu ý. Bất kỳ dự án cải thiện nào cũng cần có thời gian – đó là một phần của quy trình. Nếu như bạn đang muốn tu sửa hoàn toàn bằng việc phá bỏ và làm mới thì bất kì chậm trễ nào cũng sẽ đưa bạn tới những mớ hỗn độn. Khi bạn đang ở trong tình huống đó, đôi khi những quyết định chưa đúng của bạn sẽ xảy ra chỉ để hoàn thành việc tu sửa đưa ngôi nhà trở lại bình thường. Dành thời gian tìm đúng người giúp bạn và cân nhắc quyết định của bạn một cách cẩn thận là điều bạn nên làm.

Một gợi ý đặc biệt khác cho bạn, đó là thay vì lập kế hoạch thiết kế nhà bếp mới, bạn có thể tập trung vào các giải pháp liên quan đến thói quen thực sự của bạn.

Xem thêm: 

Trên đây là những gợi ý thiết thực KODA dành cho bạn về những cách lên kế hoạch phù hợp trong thiết kế tu sửa nhà bếp. Dành nhiều thời gian nghiên cứu tâm lý khách hàng, chúng tôi sẽ làm hài lòng không gian nhà bếp của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết.