0

4 Bí kíp Vàng Thiết kế nội thất Sang Trọng phong cách Châu Âu

Đôi khi, mặc dù chúng ta có những ý tưởng nhất định để tạo ra một căn phòng trực quan thú vị nhưng thường ta bị mắc kẹt trong một lối mòn thiết kế nội thất. Khi điều này xảy ra, không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm mọi thứ chuyển mình và cố gắng hết sức để tạo ra một diện mạo mới. May mắn thay, quá trình này không làm cho chúng ta tốn quá nhiều ngân sách bởi thực tế, các chuyên gia hàng đầu Koda đã tìm ra bốn bí kíp vàng trong thiết kế nội thất sang trọng để bạn có thể hít thở cuộc sống mới một cách thật nhẹ nhàng.

Sắp xếp lại phòng của bạn

Nghe có vẻ đơn giản đến mức không ai nghĩ tới, nhưng đôi lúc tất cả những gì bạn phải làm để tạo ra một diện mạo mới là sắp xếp lại các thiết kế nội thất và phụ kiện hiện có của bạn một cách gọn gàng và tiện nghi. Để bắt đầu, hãy tiến hành công việc này với từng căn phòng một để chúng ta tránh bị choáng ngợp hoặc rối loạn cho việc bố trí. Thay đổi và sắp xếp lại vị trí đồ nội thất. Đặt phụ kiện đi kèm của chúng ở những điểm khác nhau và mới mẻ để có một sự đột phá hoàn toàn.

Xem thêm:

thiet-ke-noi-that1

Chìa khóa thành công để thực hiện công việc này là giữ một tâm trí cởi mở. Đôi khi một bố cục mới có thể cảm thấy rất lạ và lạc lõng thậm chí khiến bạn có thể ngay lập tức muốn đưa chúng trở lại với bố cục ban đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất một vài ngày trước khi đưa ra quyết định sự trở về ấy. Có thể mất một thời gian ngắn để làm quen với thiết lập mới của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn rất vui vì đã chờ đợi và chấp nhận, yêu thích nó.

Thực hành chỉnh sửa

Trong thiết kế nội thất, đôi khi số lượng ít lại có hiệu quả hơn là nhiều. Chúng ta đã nói về lý do tại sao mỗi phòng cần bao gồm một số không gian thoáng đãng nhất định và bây giờ là thời điểm hoàn hảo sử dụng triệt để chúng cho vấn đề phân giải toàn bộ nội thất căn phòng. Hãy suy nghĩ về việc mang lại cho căn phòng một diện mạo mới bằng cách chỉnh sửa một số mớ hỗn độn không cần thiết, đặc biệt nếu bạn là kiểu người thanh nhã yêu thích những bức tranh treo tường thì không gian này chính là để dành cho bạn.

thiet-ke-noi-that2

Để làm điều này, hãy đi xung quanh phòng và nhặt bất kỳ vật dụng nào mà bạn nghĩ có thể nó sẽ trở thành những thứ đồ lộn xộn, từng cái một. Sau đó, hãy tự hỏi mình vật dụng ấy có mục đích phục vụ như thế nào trong căn phòng. Nếu bạn không thể đưa ra câu trả lời dễ dàng cho chúng thì đó có lẽ là tín hiệu cho việc bạn nên cân nhắc việc tặng món đồ đó hoặc thu dọn chúng đi một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Phong cách bề mặt

Cách điệu các bề mặt không gian giúp căn phòng trông hoàn thiện và có chủ đích rõ ràng hơn. Đây là một cách tuyệt vời để làm mới diện mạo của một căn phòng. Thực ra đó là một mẹo mà các nhà thiết kế nội thất sử dụng để có những bước đi thực sự hoàn thiện không gian và làm cho một thiết kế trở nên sinh động và ý nghĩa hơn. Tốt nhất, tùy thuộc vào những vật dụng trang trí và phụ kiện  bạn đặt xung quanh nhà, bạn hãy lựa chọn một style thật hiện đại và phù hợp cho mình cho dù có thể nó không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức để tiến hành.

thiet-ke-noi-that3

Cách tốt nhất để có thể đạt hiệu quả cao trong khi triển khai công tác này là việc phân loại và hợp nhóm các vật dụng có thể theo họa tiết, hoa văn, màu sắc, kích thước,… Khi chọn các mục để phân nhóm, bạn muốn đảm bảo rằng chúng đủ khác nhau để tạo ra sự quan tâm trực quan trong khi vẫn có một sợi chỉ xuyên suốt thống nhất gắn chúng lại với nhau. Lấy hình ảnh ở trên là một ví dụ. Trong khi tất cả các phụ kiện có hình dạng khác nhau thì chúng lại mang một bảng màu đơn sắc thống nhất.

Thay đổi phụ kiện

Chúng tôi bật mí bí quyết cuối cùng này bởi nó có thể khiến bạn tốn một ít chi phí, nhưng khi bạn thực sự muốn thiết kế nội thất của mình đạt tới sự hài hòa và độc đáo thì việc thay đổi phụ kiện là một cách đúng đắn để thổi sức sống mới vào không gian. Trước tiên, mặc dù một vài chiếc gối hay một số tác phẩm nghệ thuật treo tường sẽ tốn một khoản chi phí nhưng hiệu quả chúng mang lại thật đáng để bạn bỏ ra một khoản tiền. Nếu tính cụ thể cho việc sắm sửa phụ kiện hay đồ trang trí thì thực ra bạn vẫn đang tiết kiệm được một khoản ngân sách khá lớn.

thiet-ke-noi-that4

Điều quan trọng ở đây là tập trung vào việc đưa các phụ kiện vào không gian nếu không cẩn trọng thì nó thực sự gây ảnh hưởng rất lớn. Chọn những vật dụng mang màu nhấn đậm hoặc nổi bật. Tuy nhiên, không phải là chúng sẽ khác hoàn toàn hay đối lập với những phụ kiện cũ của bạn nhưng vẫn tạo ra một cái nhìn mới mẻ.

Xem thêm:

Với 4 bí quyết ngắn gọn và dễ dàng thực hiện đến từ các chuyên gia thiết kế nội thất Koda của chúng tôi chắc hẳn các bạn đã có cho mình những lựa chọn đúng đắn và tinh tế. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp và tư vấn.