0
thiet-ke-noi-that

4 Bước Thiết kế nội thất Thay đổi Hoàn Toàn diện mạo ngôi nhà bạn

Sắp xếp đồ đạc có thể là một trong những công việc mà rất nhiều người cảm thấy gặp khó khăn khi đi vào thực hiện so với cái nhìn đầu tiên hay những suy nghĩ ban đầu về chỉnh sửa những thiết kế nội thất trong ngôi nhà của họ. Bất cứ ai đã từng dành hàng giờ để cải thiện lại một căn phòng đều sẽ biết điều này. Tuy nhiên, có những mẹo hết sức đơn giản để sắp xếp lại chúng chỉ qua những hoạt động dễ dàng không tốn quá nhiều mồ hôi và công sức. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã mang đến cho bạn bốn thủ thuật cần biết để có thể lột xác ngôi nhà của bạn như dân chuyên nghiệp của thế giới thiết kế.

Chọn một tiêu điểm

Bắt đầu bằng cách chọn một tiêu điểm cho ngôi nhà của bạn

thiet-ke-noi-that1

Một trong những cách dễ nhất để tìm ra cách tạo bố cục cho căn phòng là sắp xếp đồ đạc xung quanh một tiêu điểm. Đối với một người có chuyên môn về lĩnh vực thiết kế nội thất, theo cách nói trong giới chuyên gia, một tiêu điểm trực tiếp là nơi đầu tiên mà mắt của một người sẽ chạm tới nó khi họ bước vào phòng. Nó được cho là thứ gì đó thật bắt mắt, đặc sắc và sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Lý tưởng nhất, tiêu điểm sẽ là một vật dụng hiện có trong phòng. Nó có thể là một cái gì đó như cửa sổ – đặc biệt là nếu có một cảnh quan tuyệt đẹp – lò sưởi hoặc một số kệ đồ tích hợp. Tuy nhiên, nếu những vật dụng, kiến ​​trúc như thế không có trong phòng, bạn cũng có thể tạo một ý tưởng của riêng mình bằng cách treo một tác phẩm nghệ thuật tranh tường để tạo điểm nhấn.

Xem thêm:

Một khi bạn có một tâm điểm cho không gian, bước tiếp theo là sắp xếp đồ đạc của bạn theo cách làm nổi bật tính năng đó. Sắp xếp các mảnh đồ nội thất chính của bạn – và đặc biệt là chỗ ngồi – sao cho chúng hướng đến tiêu điểm. Điều quan trọng là cung cấp đường đi trực quan cho đôi mắt để giúp mắt định hướng tới đúng không gian mà bạn đã lên ý tưởng để thiết kế và ngắm đến.

Tránh các bức tường

Sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi bố trí các thiết kế nội thất là xếp tất cả chỗ ngồi vào vị trí giáp tường. Chúng tôi hiểu ý nghĩa đằng sau nó. Có vẻ như động thái này sẽ làm cho căn phòng có vẻ trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên, điều mà bạn thực sự gây ra khi làm điều này là tạo ra một hang động không gian chết ở giữa phòng. Nó làm cho căn phòng cảm thấy khắc nghiệt và dang dở.

thiet-ke-noi-that2

Thay vào đó, điều quan trọng là di chuyển đồ đạc ra khỏi các bức tường. Thay vì đẩy chúng cách nhau càng xa càng tốt, hãy mang nó lại với nhau để tạo ra một nhóm thân mật. Điều này không chỉ giúp căn phòng trông như được dàn dựng một cách chuyên nghiệp mà còn giúp tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện và tạo cảm giác chào đón trong tổng thể toàn bộ không gian.

Xem xét tần suất lưu thông

Hãy suy nghĩ về cách mọi người sẽ di chuyển xung quanh phòng.

thiet-ke-noi-that3

Điều tiếp theo bạn phải xem xét khi nghĩ về các thiết kế nội thất là tần suất và khả năng lưu thông của mọi người trong không gian đó. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn mọi người có thể đi quanh phòng và đến mọi lối vào mà không va vào bất kỳ đồ đạc nào trên đường đi của họ.

Xem thêm:

Lên kế hoạch trước để mua hàng

Hãy suy nghĩ về nơi bạn sẽ đặt mua hàng mới trước khi mua.thiet-ke-noi-that4

Cuối cùng, điều tốt nhất bạn có thể làm để thiết lập sự thành công cho mình khi sắp xếp đồ đạc là lên kế hoạch mua hàng mới trước. Không có gì tệ hơn là đặt số tiền kiếm được của bạn vào một món đồ nội thất mới chỉ để thấy rằng nó không phù hợp với không gian. Chuẩn bị cho việc mua mới các thiết kế nội thất của bạn bằng cách dành thời gian để tính toán xem nó sẽ hoạt động như thế nào trong căn phòng mới là điều quan trọng nhất.

Bắt đầu bằng cách tưởng tượng vị trí bạn sẽ bố trí các thiết kế nội thất của bạn trong ngôi nhà. Đo kích thước xem bạn cần bao nhiêu không gian để có thể bố trí nó. Trong thực tế, nên tiến hành đo đạc thật kỹ lưỡng để đảm bảo bố cục được thuận lợi và phù hợp nhất. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ mặt bằng để di chuyển xung quanh tất cả chúng một cách dễ dàng.

Chỉ với bốn thao tác hết sức đơn giản và dễ dàng để thực hiện mà các chuyên gia Koda cung cấp cho các bạn, chắc hẳn mỗi người đã có thể tự mình có những bước đi ban đầu cho việc thiết kế nội thất không gian ngôi nhà của bạn. Có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp và tư vấn, hãy gọi ngay tới đường dây nóng của chúng tôi để có được những thông tin hữu ích và đắt giá nhất. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ tất cả mọi người đến với Koda. Vậy bạn còn chần chừ điều gì nữa.