0
trang trí nhà đẹp

4 cách để trang trí nhà đẹp từ mặt lò sưởi mà bạn nên biết

Mantels (mặt lò sưởi) là một trong những mảnh thiết kế công phu phổ biến trong những ngôi nhà truyền thống nhưng thực tế rất nhiều gia chủ đã lãng quên nó trong ý tưởng trang trí nhà đẹp của mình ngày nay. Nó đóng vai trò là đầu mối của căn phòng bếp bởi lẽ từ giữa những năm 60 của thế kỷ thứ XIX mọi người đã có xu hướng gắn bó và làm bạn với ánh lửa nhiều hơn là xem truyền hình. Tuy nhiên những chiếc lò sưởi ngày nay đã tối giản hơn. Tất cả được xác định bởi một hình học rõ nét. Nhưng cho dù có đơn giản đến đâu đi chăng nữa thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sáng tạo nó cho mục đích trang trí nhà đẹp của mình.

Sử dụng gương

Tấm gương lớn trên một mantel tối giản mở ra không gian cho ý tưởng trang trí nhà đẹp.

Gương là một yếu tố rất được ưa chuộng trong không gian chuyển tiếp, gọn gàng và tối giản. Nó mang những nét nhẹ nhàng, tinh khôi nhưng lại có một sức hấp dẫn cổ điển diệu kỳ trong trang trí nhà đẹp. Chúng tạo ra sự bổ sung tuyệt vời cho các thiết kế vượt thời gian. Đồng thời nó cũng làm việc tốt trong không gian nhỏ vì phản xạ trực quan của nó tăng gấp đôi cảm giác mở không gian trong một căn phòng.

Gương là một yếu tố cơ bản để có trong một ý tưởng trang trí nhà đẹp. Nó có thể được giữ vững trong khung hình rất mỏng, hoặc đơn giản chỉ là một tấm thân đơn thuần. Nhưng dù ở trạng thái nào đi nữa cũng vẫn là nhân tố hiệu quả trang trí nhà đẹp trên một bề mặt phẳng của lò sưởi.

Xem thêm:

Hình ảnh trên cho thấy một chiếc gương lớn có thể bao bọc một cái lò sưởi nhỏ rất nghệ thuật. Điều này làm cho không gian cởi mở hơn và sống động hơn. Một bộ sưu tập các gương nhỏ còn có thể hoạt động tốt hơn thế nữa. Vì vậy, các tác phẩm nghệ thuật cho trang trí nhà đẹp hầu hết đều sử dụng các bề mặt gương như là một phần thiết kế của chúng.

Một tuyệt tác nghệ thuật giá trị

Một trong những cách phổ biến nhất để trang trí nhà đẹp xung quanh mantels tối giản là sử dụng tranh nghệ thuật. Đây là cách tạo ra một số mối quan tâm trực quan thu hút trực tiếp ánh mắt người thưởng thức vào căn bếp của bạn. Vị trí này rất thích hợp bởi đa phần các bề mặt lò sưởi đều tối giản có xu hướng trống ở phía trên nên không gian tường này là một nơi tự nhiên cho tuyệt tác nghệ thuật đó.

trang trí nhà đẹp

Tác phẩm nghệ thuật trừu tượng gây nhiều cảm giác và khơi gợi trí tưởng tượng hơn những yếu tố hiện hữu. Tuy nhiên chúng lại mang tính hiện đại rõ nét hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể chọn một bức tranh hiện thực hơn như trong bức ảnh trên. Nghệ thuật thực tế lại bổ sung thêm nét truyền thống và vượt thời gian phù hợp với nhiều thiết kế phòng khác nhau trong trang trí nhà đẹp hơn một bức tranh trừu tượng.

Xem thêm:

Trang trí phụ kiện xung quanh

Một lựa chọn khác để trang trí nhà đẹp xung quanh mantels tối giản là tạo điểm nhấn gợi rung cảm nhờ các phụ kiện trang trí đính kèm. Ảnh trên cho thấy cách bạn có thể sử dụng yếu tố nhỏ nhắn, đơn lẻ như một chậu hoa cảnh xinh xắn. Tuy đơn thuần và mỏng manh xong hết sức thẩm mỹ và nghệ thuật, lôi cuốn tâm trí con người.

trang trí nhà đẹp

Bạn có nhiều lựa chọn với ý tưởng này. Một bức ảnh nhỏ đóng khung gọn gàng cũng có thể hoạt động hữu ích trong không gian đó. Một ý tưởng khác cho trang trí nhà đẹp là thực hiện tương tự với một bình gốm hiện đại và kiểu cách hoặc sử dụng một list những chiếc lọ nhỏ xinh trưng bày tại đây. Bạn thỏa sức để lên ý tưởng cho chúng.

Khéo léo trang trí nhà đẹp

Bất cứ điều gì cũng có thể phát huy hết khả năng và công dụng của nó trong mục tiêu trang trí nhà đẹp nếu bạn biết làm thế nào để đặt chúng đúng vị trí chúng nên đứng.

trang trí nhà đẹp

Nói về các yếu tố nghệ thuật, sử dụng một loạt các tác phẩm tạo một cái nhìn gắn kết là một ý tưởng trang trí nhà đẹp mà có thể rất ít người nghĩ đến. Hình ảnh trên cho thấy cách bạn có thể sử dụng nến, cây cảnh, gương và nghệ thuật gốm sứ trong một thiết kế chặt chẽ, liên kết bền vững.

Có thể bạn quan tâm:

Những ý tưởng trang trí nhà đẹp trên không gian một mặt lò sưởi nhỏ bé mà chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn có khiến các bạn cảm thấy hài lòng và thích thú không? Không chỉ là mặt bếp, bất kỳ vị trí nào tương tự bề mặt mantels bạn cũng đều có thể áp dụng linh hoạt và phù hợp. Chúc các bạn có được ý tưởng sáng tạo độc đáo cho riêng mình từ những lời khuyên của chúng tôi.