Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Thiết kế phòng ngủ phong thủy là một trong những điều quý vị và các bạn cần quan tâm. Bởi không phỉ ai cũng hiểu rõ cũng như đủ khả năng và trình độ về vấn đề phong thủy. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế nhà ở cũng như thiết kế phòng ngủ không thế tránh được những sai sót cũng như quá trình bày trí và lựa chọn hệ thống nội thất cho ngôi nhà và phòng ngủ. Một điều đáng quan tâm hơn đó là những sai xót được cho là cấm kỵ thì lại hay gặp phải nhất.

Xem thêm: Thiết kế Phòng ngủ Gia đình Những điều bạn cần chú ý

Qua bài viết hôm nay, hãy cùng Koda.vn tìm hiểu xem những điều đại kỵ đó là gì nhé!

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Những đại kỵ trong thiết kế phòng ngủ phong thủy

Thiết kế phòng ngủ phong thủy với việc đặt tivi trong phòng

Đây là một trong những lỗi mà hầu hết các gia đình thường xuyên lựa chọn và mắc phải. Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì việc sử dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều. Cũng như, nhu cầu giải trí của con người ngày càng lớn. Thì việc đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ là điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên.
Nhưng có lẽ ít ai trong số các bạn biết rằng, sử dụng tivi trong phòng ngủ có thể sẽ mang đến những ảnh hưởng của từ tính đến não bộ của các bạn. Vậy nên, với một thiết kế phòng ngủ phong thủy đẹp các bạn không nên sử dụng tivi.

Xem thêm: Hơi thở hiện đại trong Thiết Kế Chung Cư đẹp độc đáo mới lạ

Bởi nếu sử dụng tivi trong phòng ngủ sẽ khiến giấc ngủ của các bạn không ngon giấc và sâu giấc hơn. Không những thế, khi đặt một chiếc tivi trong phòng cũng có khả năng gây bất hòa giữa vợ chồng, con cái. Do đó, tivi đặt trong phòng ngủ sẽ là một điều không nên với một thiết kế phòng ngủ phong thủy.

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Hệ thống nước bị rò rỉ

Có rất nhiều người không quan tâm khi thiết kế ngôi nhà của mình và họ thường phó mặc cho những người thợ. Khi tiếp nhận ngôi nhà, thì mới thấy sự ẩu thả, và các mối rò rỉ nước bắt đầu xuất hiện. Nhiều người sẽ chủ quan mà cho rằng rò rỉ đó là bình thường. Nhưng nếu đi sâu tìm hiểu, thì những nguồn nước bị rò đó có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn, có khi còn liên quan đến cả tài vận, và những nguồn năng lượng và sinh khí của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ màu xanh lá gây ấn tượng và lạ mắt

Hãy sửa đường ống nước bị rò ngay

Rò rỉ nước là một điều không tốt và sẽ mang đến những thất thoát, ảnh hưởng đến tài vận và sức lực của gia chủ. Nhưng nếu để nước bị rò rỉ quá lâu thì thật sự không tốt cho cả gia đình. Vì vậy, ngay khi phát hiện những vị trí rò nước, nếu bạn không thể tự sửa chữa. Cách tốt nhất hãy gọi ngay thợ sửa nước đến xử lý và khắc phục ngay. Tránh những nguồn khí và năng lượng tốt bị trôi đi hay rò rỉ ra bên ngoài những dòng chảy khác.

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Thiết kế phòng ngủ ngay cạnh phòng tắm hoặc bếp

Phòng tắm là tượng trưng của yếu tố Thủy, phòng bếp là yếu tố Hỏa. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, trong quy luật ngũ hành thì hai yếu tố đó mang đặc tính là khắc nhau.

Xem thêm: 1001+ Phong cách Thiết Kế Phòng Ngủ Bé Gái Đẹp bạn không nên bỏ lỡ

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ phong thủy hãy đặt vị trí phòng ngủ tách biệt và có những khoảng cách với 2 căn phòng này để tránh tạo sự xung khắc, không tốt, không may mắn. Nhưng nếu bạn đã chót lỡ thiết kế phòng ngủ nằm sát hoặc cạnh phòng bếp thì vẫn còn cách giải quyết đó là:

Hãy sử dụng một số loại cây cảnh và đặt chúng nằm cạnh nơi ngăn cách giữa phòng ngủ với phòng tắm hoặc phòng ngủ với phòng bếp. Bởi cây, hoa là đại diện cho yếu tố Mộc. Mà trong thuyết phong thủy, 3 yếu tố Mộc, Thủy, Hỏa khi gặp nhau sẽ luôn được trung hòa và hạn chế khả năng xung khắc, giữ cân bằng cần thiết cho gia chủ.

Xem thêm: 18+ Thiết Kế Phòng Ngủ Bằng Gỗ đáng ghen tị

Có một điều các bạn cần chú ý là hãy luôn chăm sóc cây cảnh cẩn thận và hãy nuôi chúng sống và luôn tươi tốt. Nếu để các cây cảnh, hoa lá héo úa thì những nguồn năng lượng, khí vận tốt của ngôi nhà sẽ bị cạn kiệt và ảnh hưởng lớn đến chủ nhà.

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Bày trí giường ngủ quá sát tường

Với quan niệm nhiều người cho rằng, khi đặt một chiếc giường ngay sát tường sẽ mang đến cho bạn một điểm tựa hay sự tin tưởng, đảm bảo chắc chắn. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm cực lớn mà bạn đang mắc phải. Vậy nên, hãy dịch chuyển chiếc giường ngủ của mình cách tường ở một vị trí nhất định, phù hợp.

Xem thêm: 5 Lưu ý Thiết Kế Phòng Ngủ Đơn Giản cho bạn không gian ưng ý

Chúng tôi chia sẻ như vậy, không phải bắt bạn đặt chiếc giường ra chính giữa căn phòng. Mà bạn chỉ cần có một khoảng trống vừa đủ giữa bức tường và chiếc giường. Nếu bạn kê quá sát sẽ khiến mọi tài vận, những thịnh vượng trong ngôi nhà sẽ bị ngăn chặn, phong tỏa và không thể phát triển vươn xa hơn được.

Một chiếc giường khi đặt quá thoáng ở 2 bên sẽ rất dễ mang đến những bất hòa, lục đục trong các mối quan hệ gia đình như vợ chồng hay con cái. Và một điều đáng chú ý nữa, khi thiết kế phòng ngủ phong thủy, các bạn cần chú ý đến hình dạng của chiếc giường là nên sử dụng những loại giường có hình dạng vuông hoặc gần vuông. Bề ngang của giường luôn tỉ lệ với chiều dài của chiếc giường.

Xem thêm: Cách Thiết kế Phòng ngủ Nhà ống Phong Thủy Năm 2019

4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Hạn chế sử dụng những chiếc giường quá hẹp về bề ngang hay quá dài. Những yếu tố đó sẽ mang đến thiết kế phòng ngủ phong thủy không có sự cân đối. Hay còn có thể khiến tài lộc của gia chủ bị hao tán, thất thoát.

Tham khảo thêm bài viết:

Trên đây chính là 4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy thường xuyên gặp phải. Chính vì vậy, quý vị và các bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng và hạn chế một cách tối đa, hiệu quả để luôn giữ được tiền của, tài vận và thịnh vượng cho gia đình.

Facebook

Email

Zalo

Phone