0
4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

4 Kinh nghiệm Thiết kế Màu sắc gia đình nổi bật năm 2018

Thiết kế màu sắc gia đình là một trong những yếu tố quyết định không gian tươi mới cũng là yếu tố cho thấy vẻ đẹp đặc trưng của căn nhà. Dù bạn là người yêu thích màu sắc nhẹ nhàng, cổ điển hay màu sắc nổi bật cá tính, năng động thì bài viết dưới đây của KODA cũng sẽ đưa ra cho bạn thêm lời khuyên hữu ích để cải tiến ngôi nhà ước mơ của bạn.

Xem thêm: 

Những bài học về thiết kế màu sắc gia đình

#1 Không có quy tắc nào khi nói đến việc kết hợp màu sắc

Một trong những thông tin chi tiết lớn nhất mà KODA đã thu thập được từ chia sẻ của nhiều khách hàng đó là tất cả các màu sắc đều có thể kết nối với nhau trong một bối cảnh phù hợp. Đối với nhiều người, nó không phải là ý tưởng đúng hoặc kết hợp thái quá, hãy nghe chúng tôi nói thêm.

Sự kết hợp tự nhiên của các sắc thái và nhiệt độ màu sắc có thể kết hợp với nhau nếu bạn biết cách. Đó có thể là màu pastel mềm mại và nhẹ nhàng và tạo cảm giác vui tươi. Màu sắc táo bạo sẽ tạo ra sự ấm áp, phong phú và cảm giác nhiều sức sống. Màu sắc trung tính là làm dịu và nhẹ nhàng và giúp tổng thể màu sắc trở nên hài hòa. Vẻ đẹp của việc ghép nối các loại màu khác nhau là bạn có thể tạo được nhiều cảm xúc trong một không gian.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Bằng cách pha trộn phấn màu với màu sáng, bạn có thể làm cho một phòng khách cảm thấy bình yên, thoải mái và nhẹ nhàng, cũng như tươi và tiếp thêm sinh lực. Trong trường hợp này, các điểm nhấn khi thiết kế màu sắc gia đình chính là màu hồng và màu vàng bật lên một căn phòng màu xám trắng.

Nhưng nếu bạn yêu thích sắc thái rực rỡ, hãy khám phá vẻ ngoài bằng cách pha trộn các màu đậm cho đến khi căn phòng trở nên sống động cho bạn.

Nếu bạn nghiêng về phía trung tính, hãy mở rộng không gian của bạn bằng cách kiểm tra các màu nhấn. Vải có hoa văn, thảm và nghệ thuật là những đồ trang trí tuyệt vời để trao đổi để giới thiệu màu sắc vào không gian của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về nhiều màu sắc, hãy bắt đầu với một màu trung tính, chẳng hạn như màu xanh lam.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Nếu bạn là người cá tính, thích mạo hiểm thì việc ghép màu sắc cũng không quá khó, bạn có thể lựa chọn màu sắc sống động, chẳng hạn như màu hồng nóng. Điều này sẽ giúp cho không gian căn phòng của bạn trở nên vui vẻ và tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Kết hợp Đồ nội thất Tuyệt Đẹp với 7 Mẹo đơn giản cho ngôi nhà nhỏ của bạn

#2 Không loại trừ các màu tối

Có khá nhiều khách hàng né tránh những màu tối trong thiết kế nhà của họ, đặc biệt là trên các bức tường. Điều quan trọng bạn cần nhớ khi thiết kế màu sắc gia đình là sử dụng các màu đậm và tối không có nghĩa là không gian của bạn sẽ tối. Thay vào đó, hãy xem xét làm thế nào một màu tối có thể làm cho không gian của bạn cảm thấy ấm áp, phong phú và ấn tượng.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Chìa khóa để sử dụng màu tối trong thiết kế là chú ý đến bóng râm bạn chọn, cũng như cách bạn tô màu trong phòng. Chọn màu hoàn hảo là một nghệ thuật. Bạn phải xem xét không chỉ cách bạn muốn cảm thấy trong không gian của bạn mà còn là những gì thực tế cho nó.

Đầu tiên, hãy nghĩ xem có bao nhiêu nguồn ánh sáng tự nhiên đi vào phòng. Hãy nhìn vào nơi ánh sáng đến từ: trực tiếp qua cửa sổ, gián tiếp qua cửa ra vào hoặc không hề. Nếu có vô số ánh sáng tự nhiên, hãy sơn tường của bạn một bóng tối màu xám, xanh, tím hoặc thậm chí đen có thể tạo ra một không gian cảm thấy nhẹ nhàng và dễ chịu. Về cơ bản, bạn càng có nhiều không gian ánh sáng, bạn càng thoải mái hơn khi lựa chọn màu tối kết hợp.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Một khi bạn đã quyết định trên một bức tường màu tối, xem xét ghép nối nó với sàn ánh sáng, để cân bằng không gian. Điều này có thể liên quan đến việc lắp đặt sàn mới hoặc đơn giản là lăn ra một tấm thảm có màu sáng.
Nếu bạn đã có sàn nhà màu sáng, những bức tường tối có thể làm cho không gian của căn phòng trở nên thú vị hơn. Bạn cũng có thể làm nổi bật một bức tường hoặc một phần của bức tường, chẳng hạn như khu vực phía trên wainscoting trong phòng ăn của bạn.

Xem thêm: Cách chọn màu sơn hoàn hảo trang trí tổ ấm của bạn

#3 Màu nhạt cũng có thể tạo ra điểm nhấn

 Màu sắc pastel chắc chắn đã trở lại, và tôi đã học được rằng chúng hoàn hảo cho những người muốn thiết kế màu sắc gia đình chủ đạo nhưng không muốn ngôi nhà của họ trở nên táo bạo. Trong khi phấn màu sẽ đi qua như tươi và sống động, họ vẫn duy trì một cảm giác êm dịu tổng thể, thoải mái và trung tính hơn.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Màu Paler như màu vàng, xanh lá cây và xanh dương có thể là bước đầu tiên tuyệt vời khi khám phá màu sắc cho ngôi nhà của bạn, vì chúng không bị loại bỏ xa khỏi tông màu trung tính và đất. Sự hồi sinh của màu sắc nhạt hơn được sử dụng theo cách hiện đại cung cấp những ý tưởng mới mẻ cho những màu sắc vui vẻ và vui tươi trong không gian sống không trung tâm của bạn.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Một cách để thêm vào một màu pastel là với đồ nội thất, nhưng nếu đó là quá nhiều của một sự thay đổi đáng kể, hãy thử màn pastel. Chúng là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và độ tươi trong không gian của bạn. Nó tạo ra một cảm giác mềm mại và ấm áp.

Xem thêm: 5 ý tưởng màu sơn độc đáo đột phá thiết kế nhà ở 2018

#4 Màu sắc không phải là tất cả

Nhiều khách hàng chia sẻ rằng, thiết kế màu sắc gia đình thường là một lĩnh vực thiết kế nhà mà họ cảm thấy ít tự tin nhất. Họ không chắc chắn về việc chọn và ghép nối màu sắc, và họ nghĩ rằng họ phải chọn một không gian đầy màu sắc hoặc không có màu nào cả.4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018Lời khuyên dành cho bạn: Đừng lo lắng, bởi vì màu sắc không phải là một lựa chọn tất cả hoặc không có gì cả. Thay vào đó, đó là về việc tìm kiếm sự pha trộn khi thiết kế màu sắc gia đình phù hợp, thể hiện bạn là ai và bạn muốn cảm thấy như thế nào. Có những lựa chọn vô hạn trong phổ màu sắc đẹp và lớn, và bạn có thể tìm thấy một loạt các màu sắc sẽ làm việc trong thiết kế nhà của bạn – nếu bạn dành thời gian để khám phá.

Nhà của bạn không cần phải thiết kế màu sắc một cách phù hợp để bạn có thể cảm nhận được hiệu ứng chúng mang lại. Bạn có thể bài trí một đồ nội thất đầy màu sắc trong một căn phòng làm điểm nhấn để tạo ra một sự khác biệt trong cảm giác và thiết kế tổng thể của không gian của bạn.

4 kinh nghiệm thiết kế màu sắc gia đình nổi bật trong năm 2018

Trên đây là 4 bài học kinh nghiệm sử dụng màu sắc trong gia đình, giúp bạn tạo dựng không gian ấm cúng hài hòa và gắn kết các thành viên. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc lựa chọn đồ nội thất hay màu sắc của chúng khi sử dụng trong căn nhà, hãy liên hệ với KODA để được tư vấn trực tiếp.

Bạn đã tìm ra bài học khi thiết kế màu sắc gia đình hay chưa? Chia sẻ với chúng tôi để được nhận thêm những kinh nghiệm hữu ích.

Xem thêm: