0
bàn bếp hiện đại

Top 4 Xu hướng Thiết kế Bàn bếp hiện đại Hot nhất 2019

Bàn bếp hiện đại đang là cụm từ được nhắc đến rất nhiều đối với các chuyên gia lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Nhiều người nghĩ rằng chiếc bàn trong nhà bếp của họ là một vật dụng thông thường mà quên đi việc phải tu sửa và giữ gìn nó như thế nào cho thật tốt. Thực tế đây là bề mặt mà trên đó ta có thể chuẩn bị một bữa ăn và là nơi sum họp của gia đình trong mỗi buổi tối. Có một điều quan trọng hơn thế nữa khi mà chiếc bàn chính là trung tâm nghệ thuật nhà bếp của bạn và năm 2018 là giai đoạn mạnh mẽ nhất mà các gia chủ đầu tư vào thiết kế một bàn bếp hiện đại.

bàn bếp hiện đại

Bạn không tin những điều chúng tôi nói? Hãy cùng kiểm tra các xu hướng dưới đây và thử xem bạn nghĩ gì. Chúng tôi đảm bảo rằng ít nhất một trong số những ý tưởng bàn bếp hiện đại này sẽ lôi cuốn bạn và thay đổi hoàn toàn ý nghĩ trước đó của bạn.

Xem thêm:

Bàn bếp hiện đại bằng kim loại

Nếu bạn muốn có một cái nhìn hoàn toàn khác biệt với các mặt bàn bằng đá đang thống trị xu hướng bàn bếp hiện đại ngày nay thì chẳng cần tìm đâu xa hãy nghĩ ngay đến chất liệu kim loại. Giao diện này sẽ hoạt động tốt cho cả những người có thị hiếu hiện đại và ưa chuộng sự sang trọng. Ngoài ra, chất liệu này rất đa dạng kiểu loại và thiết kế cho bạn có thể thỏa sức lựa chọn – từ thép không gỉ đến đồng và kẽm – xu hướng bàn bếp hiện đại này có thể thỏa mãn với mọi sở thích cá nhân của các chủ nhà.

bàn bếp hiện đại

Kim loại cũng là một lựa chọn tốt cho những người hy vọng vào cái đẹp của một bàn bếp hiện đại và có niềm tin vào tính thực tiễn. Vì kim loại không xốp, trơn, nhẵn nên dễ vệ sinh hơn đá và không có nguy cơ nhiễm bẩn nếu bàn không được bảo trì kĩ càng. Tuy nhiên, mặt khác, vì kim loại mềm hơn nhiều so với đá, nên các mặt bàn này có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài sâu sắc hơn.

Bàn bếp hiện đại thiết kế từ vật liệu hỗn hợp

Một trong những xu hướng bàn bếp hiện đại 2018 lớn nhất là hỗn hợp trộn lẫn của các vật liệu.

Trong thực tiễn cuộc sống chúng ta thấy, nhà bếp thường được thiết kế chất liệu đồng nhất. Hoặc chủ nhà sẽ chỉ chọn yếu tố riêng cho tủ bếp và một vật liệu khác cho bàn để tạo điểm nhấn cá tính, phong cách cho phòng bếp. Tuy nhiên hiện nay, thị hiếu cá nhân có một chút thay đổi theo xu hướng sôi nổi và náo nhiệt hơn. Có một phong trào rất phổ biến là trộn và kết hợp vật liệu tạo nên hỗn hợp để thiết kế một bàn bếp hiện đại.

bàn bếp hiện đại

Khi bạn đang đi theo lối thiết kế bàn bếp hiện đại từ các nhân tố hỗn hợp, điều quan trọng nhất cần làm là phải đảm bảo có tính tương phản và nổi bật trong kiến trúc chung của căn bếp. Điều này không phải là khó để có thể thực hiện. Có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu này. Bạn có thể kết hợp sử dụng đá và gỗ – hoặc chọn các tông màu sáng và tối khác nhau của cùng một chất liệu.

Bạn cũng nên xem xét khu vực bố trí bàn bếp hiện đại. Đặc biệt nếu bạn yêu thích ý tưởng thiết kế phòng bếp như một ốc đảo riêng thì chiếc bàn nên được tách ra một cách tự nhiên. Hãy biến nó trở thành tiêu điểm của căn phòng và trở nên táo bạo với những lựa chọn thẩm mỹ của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bồn rửa tích hợp trong thiết kế bàn bếp hiện đại

Nếu bạn là một fan hâm mộ sự sạch sẽ, tối giản, bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng tích bàn bếp hiện đại và bồn rửa trong nhà bếp của bạn. Sự khác biệt ở đây là các bồn rửa được lắp đặt như thế nào. Không giống như các phiên bản thông thường – nó là một phần riêng biệt thường được thiết kế gần khu vực nấu nướng thì phiên bản tích hợp biến nó trở thành một không gian kéo dài cùng bàn chuẩn bị.

bàn bếp hiện đại

Ưu điểm của bồn rửa tích hợp là không có các đường nối hoặc các phần chồng chéo nơi bồn rửa và mặt bàn kết nối. Nó đẹp hơn về mặt thẩm mỹ, cũng như vệ sinh hơn vì bụi bẩn sẽ không thể tích tụ giữa các khe hở. Tuy nhiên điều đó cũng nói rằng, nhược điểm của thiết kế bàn bếp hiện đại này là thiếu tính linh hoạt trong không gian này.

Mẫu bàn bếp hiện đại hoa văn trên đá

bàn bếp hiện đại

Xu hướng cuối cùng kết hợp hài hòa giữa tính truyền thống và hiện đại mà chúng tôi đem đến cho các bạn tham khảo ở bài viết này chính là bàn bếp hiện đại với hoa văn in đậm trên nền mặt đá. Ở đây, thay vì sử dụng vật liệu hoàn toàn mới, chúng tôi đang xem xét lại các tiêu chuẩn cũ nhưng vẫn rất phù hợp từ đá để lên ý tưởng thiết kế. Đó là thạch anh và granit. Tuy nhiên, thay vì tuân theo các quy tắc truyền thống giữ tính độc nhất của vật liệu này chúng tôi đã thiết kế đan xen họa tiết nổi bật trên bề mặt của chúng. Xu hướng bàn bếp hiện đại 2018 theo chúng tôi là những gì lớn và đậm. Bàn đá cũng không ngoại lệ. Điều chắc chắn ở đây các cấu trúc trong đá của bạn luôn hiện hữu rất tự nhiên ra bên ngoài.

Xem thêm:

Đặc biệt, nên có sự đối lập màu sắc để làm bật lên tính độc đáo của thiết kế bàn bếp hiện đại. Khi bạn chọn màu đá nên lựa chọn sắc tố trắng bao phủ để tạo sự thoáng đãng và sạch sẽ của không gian. Những đường vân nổi với màu trung tính như xám có thể là lựa chọn khá phù hợp.