0

4 yếu tố chính để trang trí nội thất nhà

Gần đây, DIY trang trí về nội thất nhà chất lượng được chú trọng hơn. Ngày càng có nhiều người quan tâm về trang trí cho ngôi nhà của họ. Mỗi người nghĩ 1 cách khác nhau về trang trí nội thất nhà, chính vì vậy chính bản thân họ là sự lựa chọn tối ưu trong thiết kế ngôi nhà của họ.

Trang trí nhà không phải là đi bộ trong công viên. Hầu hết mọi người không có kinh nghiệm với nó, một vài người thì biết hoặc giám sát cả công trình. Chính vì vậy “4 yếu tố chính để trang trí nội thất nhà” sẽ giúp mọi người hiểu hơn về trang trí nội thất nhà.

#1- Chủ đề

Bắt đầu lập kế hoạch cho cuộc sống tốt đẹp hơn, khi mà bạn bắt đầu lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà của mình. Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất đó là lựa chọn một chủ đề cho ngôi nhà của mình, nó sẽ xuyên suốt trong việc thiết kế cho ngôi nhà. Nếu không thì, nó sẽ như một vòng tròn luẩn quẩn, bạn sẽ chẳng tìm được lối ra. Mỗi người có một ý tưởng và phong cách khác nhau, họ sẽ chọn một phong cách thiết kế riêng biệt, theo ý muốn của họ. Một số người thích phong cách cổ điển, một vài người thích lối sống hiện đại, một vài người theo lối phá cách. Vì vậy, hãy chọn một chủ đề riêng biệt của chính mình và bắt đầu với nó thôi nào.

#2- Màu

Bạn lên ý tưởng với một chủ đề trang trí cho ngôi nhà của mình, màu sắc một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà. Đa số mọi người quan tâm đến tường, sàn, trần của từng căn phòng nhưng màu sắc thực tế sẽ giúp ngôi nhà của bạn “lột xác” và phá cách hơn. Bạn cần lựa chọn màu sắc thích hợp với tường, sàn, trần nhà sao cho hài hòa với không gian nội thất của căn nhà và ánh sáng từng khung cửa sổ.

#3- Không gian

Không gian được chú trọng trong trang trí nhà, bởi vì những năm gần đây nhà hiện đại diện tích càng ngày càng thu nhỏ. Chính vì vậy, cần phải thiết kế một không gian phù hợp giúp hài hòa với thiết kế nhà và tối ưu tiện ích của chủ nhân, giúp không gian phòng khách trở nên thoáng đãng hơn. Lựa chọn đồ nội thất thông minh sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn.Ví dụ, bạn có thể chọn giường với những ngăn tủ nhỏ để chứa đồ thay cho những ngăn tủ lớn chiếm hết không gian.Hay giường Sofa thay vì ghế sofa giúp bạn có thêm không gian ngủ trong phòng khách. Bạn cần bài trí, sắp xếp không gian phòng khách sao cho tiện ích nhất.

#4- Góc riêng

Một góc nhỏ riêng giúp bạn tạo không gian mới mẻ trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể trang trí ngôi nhà với những cây “nho nhỏ” giúp chủ nhân gần gũi với thiên nhiên, môi trường. Chẳng hạn, một chiếc đồng hồ cổ của gia đình bạn sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên cổ kính hơn. Hoặc, chiếc giường ngủ của bà ngoại giúp cho phòng ngủ của bạn nổi bật hơn.

Có rất nhiều cách để trang trí ngôi nhà. Tất cả những gì bạn cần là một chút động lực, một chút thời gian và giờ làm việc…và một chút trợ giúp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế riêng cho ngôi nhà của mình.