0
thiết kế nhà ở

5 Bí quyết “Vàng” cho thiết kế nhà ở Hiện đại

Không quan trọng bạn là ai, bạn sống ở đâu và cùng ai. Điều mà tất cả chúng ta quan tâm và mong muốn đến một thiết kế nhà ở trong tương lai là hiện đại, gọn gàng và thậm chí còn hơn thế nữa là một ngôi nhà sang trọng. Nhưng bằng cách nào?

Một tìm kiếm nhanh trên Google và bạn sẽ tìm thấy hàng triệu mẹo và thủ thuật thiết kế nhà ở với những hứa hẹn sẽ loại bỏ toàn bộ phần dư thừa đang tồn tại hỗn độn trong không gian nhà bạn từ cửa đến các khu vực bên trong. Nhưng thực tế những gì họ làm được liệu có được 1/10 điều bạn hy vọng và chờ đợi?

Xem thêm:

Sự bùng lên mạnh mẽ của chủ nghĩa tối giản mà cuộc sống hiện tại có thể bị ảnh hưởng lớn đã được Marie Kondo – bậc thầy về sự khéo léo của người Nhật chứng minh. Cô khảo sát rất nhiều chủ nhà, họ căng thẳng mỗi khi bước ra khỏi không gian mình sinh sống bởi những điều lộn xộn đang diễn ra mà họ không thể khắc phục. Ở tạp chí bán chạy nhất trong giới thiết kế nhà ở: “The Life-Changing Magic of Tidying Up”, người phụ nữ dày dạn kinh nghiệm này đã đưa ra ý tưởng thiết kế nhà ở theo chủ nghĩa tối giản với ý nghĩa tạo sự thoải mái và gọn gàng cho không gian sống và làm việc của mỗi người. Chúng tôi đã thử nghiệm và một hiệu quả rõ rệt hơn những gì chúng tôi từng kỳ vọng đã xuất hiện.

thiết kế nhà ở

Toàn bộ vấn đề là bạn có thể đạt được nhiều thành tựu bằng cách bắt đầu với một chút thay đổi trong thiết kế nhà ở. Hãy thoát khỏi tất cả các vật dụng dư thừa trong nhà và sau đó đưa ra danh sách những yếu tố thật sự cần thiết cho sinh hoạt thay vì tất cả, tất cả ngay từ những thứ vô dụng cùng tồn đọng tại đây. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn bí quyết “vàng” cho thiết kế nhà ở hiện đại chính là sự ngăn nắp và gọn gàng.

5 điều ngay lập tức bạn phải xóa bỏ chúng trong hôm nay

Những thứ đã hết hạn

Trong tủ lạnh và khu vực nhà bếp. Đúng vậy. Nhưng tủ quần áo, bàn cà phê và các ngăn kéo tủ cũng không phải ngoại lệ. Đối mặt với nó, bạn có thực sự thấy dễ chịu? Đừng quá hờ hững với những gì bạn nghĩ nó thật bé nhỏ và không có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Ngoài ra chưa kể tới, nếu bạn giống như tôi, bạn cũng nhầm lẫn với việc phải làm gì với những viên pin đã hết hạn và cuối cùng giữ chúng lâu hơn trong các thiết bị điện tử và làm hỏng chúng.

thiết kế nhà ở

Tạp chí. Giữ chúng trong phòng khách của bạn trông giống như một phòng chờ và quăng chúng vào mỗi vị trí sau khi đọc xong. Sau một vài tháng, bạn có thể nói gì về điều này. Quá bừa bộn và thiếu thiện cảm. Và nếu bạn không đọc hết được chúng, bạn có thể xem xét hủy đăng ký nhận tạp chí mỗi ngày. Còn nếu bạn không thể nói lời tạm biệt với nó bởi đó là đam mê thì một thuê bao điện tử sẽ là cách thông minh và lựa chọn sáng suốt nhất với bạn.

thiết kế nhà ở

Có thể bạn quan tâm:

Những thứ trùng lặp

Điều này hoàn toàn rõ ràng phải không? Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta có nhiều thứ mà chúng tôi chắc chắn chỉ cần một nhưng lại giữ cho mình tới tám, chín. Bởi lẽ bạn đang có một sự phân biệt về mục đích sử dụng chúng như bạn có một cái kéo chỉ sử dụng ở nhà bếp trong khi nó chẳng khác gì chiếc kéo sử dụng cắt giấy, cắt vải…ở trong phòng khách. Đó là những gì không cần thiết và bạn nên tối giản chúng để có sự tiện nghi nhất có thể.

thiết kế nhà ở

Những thứ bạn không sử dụng trong nhiều năm qua

Đúng rồi. Nếu bạn đã không sử dụng nó trong bất kỳ công việc và thời gian nào của một năm thì có thể bạn đã không cần nó. Khi nói đến tủ quần áo của bạn, đã có rất nhiều gợi ý từ các chuyên gia trong việc sử dụng giá treo được cấu trúc trực tiếp trong tủ thì bạn vẫn để lại những móc treo trên tường. Nó chẳng bao giờ được sử dụng đến mà vẫn tồn tại trên một mặt phẳng nhẵn. Có thích hợp hơn khi bạn dùng một bức tranh nghệ thuật để treo lên đó?

thiết kế nhà ở

Xem thêm:

Các vật dụng không phù hợp

Mới nghe thì mẹo này có vẻ giống như một nội dung đã đề cập đến ở trước đó. Nhưng không phải vậy. Loại bỏ những thứ hoàn toàn không hoạt động và vô dụng sẽ dễ dàng hơn việc phát hiện và bỏ đi những thứ không phù hợp. Nó cần sự nghiên cứu, xem xét và chọn lựa kỹ càng hơn để có cái nhìn đúng đắn.

thiết kế nhà ở

Những thứ không phải của bạn

Hàng xóm của bạn có cho bạn mượn một dụng cụ làm vườn nào đó mà bạn lỡ giữ nó lại nhà mình mà không trả đúng vị trí của nó không? Làm thế nào với bộ đồ của người bạn mình đã mượn về trong buổi đi biểu diễn mà vẫn còn trong tủ? Điều dễ nhất để có được sự tối giản cho không gian thiết kế nhà ở là trả lại những thứ không thuộc quyền sở hữu của mình ngay từ đầu để chúng không chiếm lĩnh những khoảng không gian thoáng đãng vốn có.

thiết kế nhà ở

Bạn có thấy những bí quyết thiết kế nhà ở mà chúng tôi bật mí này hữu ích không? Bạn đã giữ cho tổ ấm của bạn thực sự hiện đại và ngăn nắp nhất có thể? Hãy chia sẻ với chúng tôi nếu bạn còn những trải nghiệm thú vị nào khác nữa hoặc để lại ý kiến thắc mắc trong phần bình luận dưới đây để được giải đáp.