Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

5 Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

5 Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
5 (100%) 1 vote

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi để các nhân viên tạo ra kết quả làm việc tốt mà còn là bộ mặt của các công ty. Một công ty có văn phòng đẹp, gọn gàng, thoáng mát cần có một thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp nhân viên thư thái làm việc cũng như tạo cảm giác thoải mái khi đón tiếp các khách hàng. Vậy làm thế nào để có một văn phòng hiện đại. Dưới đây là 5 Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Mời bạn tham khảo.

# 1 Kiểu dáng và không gian văn phòng phù hợp

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thì kiểu dáng và không gian văn phòng là ưu tiên số1. Tùy vào từng tính chất công việc của mỗi công ty mà thiết kế văn phòng sao cho phù hợp để phát triển tư duy, sáng tạo cũng như gắn kết tình đồng nghiệp một cách tốt nhất.

Một không gian văn phòng phù hợp cần có một ánh sáng hợp lý đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Nếu văn phòng của bạn mà bị hạn chế bởi ánh sáng tự nhiên thì hãy thiết kế sao cho mỗi nhân viên được cung cấp đầy đủ ánh sáng đèn điện, và có không gian thoáng đãng để làm việc.

Xem thêm:

# 2 Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách thuận tiện

Tùy vào từng thiết kế nội thất nhà mà chủ đầu tư sẽ sắp xếp để thiết kế nội thất văn phòng một cách đầy đủ nhất. Phòng họp, phòng giám đốc, phòng bộ phận chăm sóc khách hàng, phòng nhân viên, phòng kế toán…sẽ được sắp xếp một cách hài hòa, hợp lí. Nhằm mục đích đạt hiệu quả nhất công năng sử dụng giữa các phòng cũng như sự trao đổi công việc hiệu quả nhất.

Một điểm chú ý là cần sắp xếp hành lang đi lại thông thoáng giúp cho mọi người trong cùng công ty có thể thuận lợi di chuyển, trao đổi công việc.

Máy photocopy, máy in, tủ tư liệu…đặt như thế nào cho phù hợp? Hãy đặt chúng đúng vị trí và ở khoảng không gian chung mà tất cả mọi người có thể dễ dàng đến lấy mà không làm ảnh hưởng tới công việc của ai.

# 3 Thiết kế nội thất văn phòng đề cao tính thẩm mỹ

Một cô gái đẹp đều thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện. Vậy tại sao chúng ta không làm cho văn phòng trở nên lộng lẫy, sang trọng nhưng vẫn thân thiện. Chỉ cần chăm chút về nội thất, cũng như trang trí tỉ mỉ là bạn có thể có một văn phòng đẹp.

Văn phòng đẹp giúp cho mọi nhân viên có cảm hứng làm việc hiệu quả, hơn thế nữa sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng giúp cho việc kí kết đối tác làm ăn được thuận lợi hơn.

Màu sắc tươi mới, trung tính và trang nhã thường là màu sắc chủ đạo khi thiết kế nội thất văn phòng. Bởi tính thẩm mỹ cao, và tạo ra sự thoải mái, dịu mắt cho mỗi người. Ngoài ra tùy từng tính chất công việc mà bạn tạo sự ấn tượng riêng cho văn phòng mình. Chẳng hạn, bạn làm trong ngành mỹ thuật thì hãy sáng tạo với bức tường bằng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, khơi gợi hứng thú cho mọi người.

# 4 Thiết kế nội thất văn phòng tôn trọng không gian yên tĩnh

Bạn sẽ chẳng làm được việc hiệu quả khi luôn luôn sống trong môi trường ồn ào, và ô nhiễm tiếng ồn. Các chủ đầu tư khi thiết kế nội thất văn phòng thường thiết kế cách xa khu ồn ào. Một không gian yên tĩnh sẽ giúp đầu óc được tập trung và làm việc hiệu quả cao.

# 5 Sắp xếp những vật dụng cần thiết cho công việc

Một môi trường văn phòng làm việc hiệu quả không chỉ cần có tính chuyên nghiệp và cách bài trí khoa học về thiết kế nội thất văn phòng. Mà nó còn là sự kế hợp giữa ngăn nắp, tỉ mỉ và gọn gàng. Bạn cần phải dọn dẹp và loại bỏ hết những đồ dùng, vật dụng không cần thiết cho công việc và đặt đúng chỗ các vận dụng khác. Tại sao phải làm vậy? Bởi lẽ chúng ta sẽ cảm thấy bức bối khó chịu khi bị các đồ vật khác vướng víu, không thoải mái.

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng để có một thiết kế nội thất văn phòng được hoàn hảo hơn. Giúp cho các thành viên trong công ty có một môi trường làm việc sạch sẽ, năng động, và thoải mái nhất. Có như vậy chúng ta mới tạo ra được hiệu quả công việc tốt và phát triển công ty một cách vững mạnh.

Bạn đang boăn khoăn không biết rằng mình sẽ thiết kế nội thất văn phòng như thế nào. Hãy để Daizan giúp bạn tạo dựng một môi trường làm việc năng động, thoải mái và khoa học.

Bài Viết Mới

Bài Viết Xem Nhiều

0794999997