0
thiết kế tường nhà

5 ý tưởng thiết kế tường nhà mê hoặc lòng người

Nghệ thuật thiết kế tường nhà đã trở thành một xu hướng lớn trong những năm qua. Từ các mô hình ảo được tạo lập bởi các khối hình học đến nghệ thuật thực tế, có thể khẳng định rằng ý tưởng này phù hợp với bất kỳ kiểu nhà nào được áp dụng. Sử dụng sơn hoặc giấy dán tường là một sáng tạo lý thú tác động sâu sắc đến kích thước một căn phòng thông qua những họa tiết có điểm nhấn đáng chú ý. Một trong những cách tốt nhất để tận dụng lợi thế xu hướng thiết kế tường nhà này là kết hợp bởi các phong cảnh khu rừng.

thiết kế tường nhà

Những bức tường rừng không phải chỉ là về cây cối. Cho dù bạn đang đi ngay tại không gian căn nhà mình bạn cũng sẽ có một sự rung cảm tự nhiên rất nghệ thuật khi nhìn vào những thiết kế tường nhà này. Có một số cách để hiện thực hóa ý tưởng ấy theo phong cách nhà và chức năng tổng thể của căn phòng. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu xem chúng tôi làm thế nào mà các khu rừng có thể tồn tại linh hoạt trong mỗi căn nhà.

Xem thêm:

Sử dụng tông màu tinh tế trong thiết kế tường nhà cảnh rừng

thiết kế tường nhà

Những bức tường rừng không nhất thiết phải chiếm một không gian rộng lớn. Để có giao diện tinh tế hơn, hãy chọn bảng màu thanh mát như xanh dương hoặc yên tĩnh, lắng đọng như tông xám. Phong cách này cho phép bạn kết hợp giao diện căn phòng với thiết kế mang tính sạch sẽ, hiện đại. Màu xám là một sắc tố trung tính vững chắc có thể kết hợp đa dạng với bất cứ họa tiết phối màu nào. Trong khi đó, ánh sáng màu xanh hoạt động với nhiều sắc thái, dễ dàng bổ sung làm nổi bật cho các bức tường hoặc đồ nội thất xung quanh. Bức ảnh trên cho thấy màu xám và màu xanh của rừng đã bao trọn không gian còn lại của căn phòng với hai vật dụng mang tông màu chủ đạo là tủ xám và bức tường xanh bên cầu thang.

Chủ nghĩa hiện thực trong thiết kế tường nhà không gian ăn uống

Một lựa chọn táo bạo và sáng tạo hơn khi tạo cảm nhận như thực tế bạn đang đi trong các bức tường rừng của mình. Không gian trên kết hợp hình nền cảnh rừng sắc nét với một nhà bếp hiện đại. Kết cấu tranh tường 3D cực hấp dẫn như hút cả hồn người vào với khu rừng đang tồn tại ngay bên cạnh mà chỉ bước thêm một bước chân nó đã đưa bạn vào một thế giới hoàn toàn tươi mới. Các hình nền như vậy sống động đến chân thực.

thiết kế tường nhà

Hiệu quả lớn nhất của không gian này sự vận hành rất tốt của hình nền trong việc phát huy tác dụng khơi gợi trí tưởng tượng. Là một phần của khu vực ăn uống nó khiến bạn nghĩ đến một bữa ăn đang diễn ra ngay bên ngoài thiên nhiên. Thiết kế tường nhà bằng hình nền trải dài vào nhà bếp vừa hiện thực nhưng đồng thời cũng tạo một cái nhìn siêu thực. Đó là một sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm cách để mang cả thế giới bên ngoài vào trong không gian căn bếp nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mang không gian tự nhiên ngoài trời cho một buổi tập luyện tại nhà

Các thiết kế tường nhà thực tế cũng hoạt động khá tốt ở những vị trí tương đối thấp. Thách thức với trang trí không gian này là chúng có xu hướng bị cắt đứt cấu trúc cân đối từ bên ngoài, nhất là khu vực tầng hầm thường không có cửa sổ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi có thể mang lại cảm giác về vẻ đẹp tự nhiên cho không gian ấy thông qua việc thiết kế tường nhà với cảnh rừng yên bình.

thiết kế tường nhà

Ảnh trên cho thấy hiệu quả của ý tưởng này trong không gian tập luyện. Trong khi chạy, tác phẩm nghệ thuật như trải dài mô phỏng một buổi luyện tập ngoài trời. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho các khu vực có mùa đông dài mà nơi làm việc bên ngoài sẽ có những tác động không mấy tích cực đến sức khỏe con người.

Thiết kế tường nhà trong khu vực của trẻ nhỏ

Các bức tường rừng sẽ phát huy tốt khả năng của mình trong một khu vườn nhỏ ươm mầm các thế hệ tương lai gia đình bạn. Những bức tường này có xu hướng ôm lấy nhiều thiết kế thú vị và mang phong cách rất nghệ thuật mà vẫn tạo nên cảm giác ấm cúng. Những mầm non của tổ ấm bạn đang nâng niu như được bao bọc và bảo vệ an toàn tuyệt đối trong không gian này. Đây cũng là cách bạn dạy cho bọn trẻ tiếp cận thân thiết và yêu môi trường tự nhiên xung quanh ngay từ khi chúng còn nhỏ.

thiết kế tường nhà

Chọn một thiết kế cây trừu tượng, như trong bức ảnh trên, tạo cho khu vực một thay đổi sức sống và vui tươi phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ. Thiết kế tường nhà sử dụng các yếu tố có sẵn và sáng tạo thêm tạo không gian ba chiều như chim tăng thêm một cảm giác sinh động, thú vị. Một cánh rừng nhỏ trong khu vực còn trống của căn phòng và bổ sung thêm một con cú trên mặt tủ. Có phải nó kết hợp thực sự rất hoàn hảo?

Có thẻ bạn quan tâm:

Có rất nhiều cách khác để sáng tạo với thiết kế tường nhà phù hợp với môi trường sống của trẻ. Ví dụ, hãy thử sử dụng các thiết kế cây trừu tượng có màu sáng và vẽ những loài động vật hoang dã trong khung cảnh rừng. Hoặc, cho một đàn chim nhỏ bay lượn trên các nhánh cây tạo một khung cảnh nhộn nhịp và đầy chất nghệ thuật.

Nghệ thuật thiết kế tường nhà phòng ngủ

Một cảnh rừng cũng có thể biến đổi một cách khéo léo ở không gian dành cho người lớn. Thêm các yếu tố như đám mây, chim và bong bóng,… giữ không gian trông có vẻ đặc biệt thậm chí có phần kỳ quái bởi nó được tạo nên từ các yếu tố của thế giới siêu thực không cụ thể và nắm bắt được.

thiết kế tường nhà

Tuy nhiên, nó rất độc đáo và hiện đại bằng việc sử dụng bảng màu mang nền tảng không gian cổ điển phù hợp với tâm lý của người lớn. Các chi tiết hầu hết được khắc họa bởi tông màu xám trung tính rất phù hợp với sắc hồng của mành cửa. Nó cho thấy các thiết kế tường nhà với khung cảnh khu rừng có thể phối hợp ngẫu nhiên mà rất hài hòa với bất kỳ vị trí nào của căn nhà.

Xem thêm:

Cho dù bạn yêu thích các thiết kế tường nhà siêu thực tế hoặc hết sức đơn giản và chân thực thì không gian rừng cây chắc chắn là lực chọn sáng suốt nhất đối với bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn. Tất cả chỉ cần là một chút sáng tạo, kế hoạch thiết kế và phối hợp màu sắc tinh tế. Bạn thích bức tường nào trong số những bức tường này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.