0
tổ chức văn phòng

6 Ý tưởng Tổ chức Văn phòng Tiện Lợi ngay tại Nhà

Có rất nhiều những lựa chọn khác nhau hiện nay để làm việc không nhất thiết phải đến công ty như thông thường mà vẫn đạt hiệu quả công việc cao. Một trong số đó phải kể đến đó là ý tưởng tổ chức văn phòng ngay tại gia đình bạn. Nếu bạn thực hiện được điều này một cách sáng tạo và tài tình thì vấn đề này sẽ chẳng còn là nỗi lo cho bất kỳ ai.

tổ chức văn phòng

Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra cho việc tổ chức văn phòng tại nhà tuy nhiên điều đạt được lại không hề như mong muốn mà thay vào đó lại là một mớ lộn xộn và hỗn độn đến khó tưởng. Không gian làm việc cũng cần có sự linh hoạt và đạt mức yên tĩnh, phù hợp nhất định. May mắn thay, có rất nhiều cách để tổ chức văn phòng thỏa mãn cả chức năng và phong cách. Từ các tùy chọn tường lớn đến những vị trí hết sức nhỏ bé như ngăn kéo cũng được đưa vào hệ thống thiết kế hoàn hảo.

Trên cơ sở đó chúng tôi đã tập hợp và đưa ra 6 ý tưởng tổ chức văn phòng tiện nghi và hữu ích nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo và thiết lập nó nếu đó là sở thích của bạn.

Tạo ấn tượng chung

tổ chức văn phòng

Hình ảnh trên cho thấy một bàn làm việc đầy đủ và có hệ thống tổ chức được bố trí ngay bên cạnh những bức tường chỉ bằng một thao tác rất nhỏ đó là sử dụng các thanh kim loại dọc giản dị. Đây có thể là ý tưởng bạn chưa từng nghĩ tới nhưng nó thật tuyệt vời. Chỉ cần lắp trực tiếp những mảnh gỗ đơn giản lên đó bạn đã có một giá sách sáng tạo cất giữ tài liệu và những giấy tờ không liên quan một cách gọn gàng. Ý tưởng tổ chức văn phòng này xuất phát từ thực tế các cọc giấy thường là thứ đầu tiên tích tụ xung quanh nơi làm việc. Bên cạnh chức năng này những chiếc cọc thú vị có thể hoạt động tốt cho các tờ giấy nhớ ghi lại những chú ý cần thiết cho công việc của bạn. Thiết kế hiện đại và hữu ích trên thực sự là một con đường dễ dàng để có một góc làm việc lý tưởng và tiện nghi.

Xem thêm:

Kệ tường đầy đủ

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những người có sở thích sưu tập sách và mong muốn có một không gian làm việc riêng tư theo lối sống yêu thích của họ.

tổ chức văn phòng

Biện pháp này là một ý tưởng khác nhưng mục đích cuối cùng của nó cũng đi đến một tổ chức văn phòng lý tưởng. Với hệ thống kệ tường đầy đủ tiện nghi như minh chứng ở trên, điều này cho phép bạn giữ không gian sàn nhà được tiết kiệm ở mức tối đa nhất. Nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy văn phòng của mình thoáng đạt và rộng rãi hơn rất nhiều. Ý nghĩa ấy là một trong những mong muốn của nhiều gia chủ đối với ngôi nhà của mình khi xây dựng ý tưởng thiết lập văn phòng ngay tại nhà. Không có giá treo tường nhưng thật hấp dẫn để sắp xếp mọi thứ thành các khu vực cụ thể theo cấp độ hoạt động có tổ chức bài bản.

Hoặc với giá treo tường, bạn cũng có thể sắp xếp mọi thứ gọn gàng một cách dễ dàng hơn. Và đó là một lựa chọn tuyệt vời nhất là khi bạn có nhiều sách đa dạng cần phân bố hợp lý thuận tiện cho việc tìm kiếm. Mọi thứ sẽ xuất hiện chỉ trong nháy mắt ngay cả khi bạn có bận rộn và vội vàng đến đâu đi chăng nữa.

Ngăn kéo ngăn cách

Giữ ngăn kéo của bạn ít lộn xộn hơn với cấu trúc chia ngăn rõ ràng và hợp lý.

Khi tổ chức văn phòng thông thường ít người sẽ quan tâm đến một chi tiết nhỏ nhoi đó chính là ngăn kéo. Nhưng để có một không gian hiện đại thì tối giản mọi khu vực là điều hết sức cần thiết. Đôi khi ngăn kéo là những nơi kín đáo tiện lợi để bạn có thể nhanh chóng quăng vào đó một mớ giấy vụn hay bất kể thứ gì bạn cảm thấy vướng víu cho công việc. Kể từ thiết kế ngăn kéo trượt trong trở nên phổ biến thì con người thường chỉ nghĩ đến tổ chức từ bên ngoài cho cái nhìn bao quát nhất. Đó hoàn toàn là nhận định sai lầm.

tổ chức văn phòng

Các hộp chứa nhỏ phù hợp với ngăn kéo là cách chắc chắn thuận lợi để giữ mọi thứ ở đúng vị trí của nó. Sẽ không còn những tháng ngày phải lục tung tất cả những mớ lộn xộn để tìm kiếm một viên pin nhỏ. Đây cũng là một cách tiết kiệm đáng kể vì nó không hề tốn kém cho việc phải dựng một chiếc tủ chuyên dụng cho tất cả mọi đồ vật.

Có thể bạn quan tâm:

Bố trí thùng nhựa hiện đại

Rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận thùng nhựa cho phép bạn xem xét và sắp xếp tổ chức văn phòng của mình một cách êm đẹp

Thường bị bỏ qua như là một ý tưởng ảnh hưởng lớn đến ngân sách của bạn tuy nhiên thực tế trải nghiệm chứng minh rằng những chiếc thùng nhựa là một con đường tuyệt vời đối với nơi làm việc của bạn. Với cấu trúc ngăn kéo trượt chúng có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra nhiều khu vực lưu trữ khi cần thiết mà không hề tốn diện tích sàn chung. Thùng lớn hoạt động tốt dưới bàn và các gầm không gian khác; thùng nhỏ hơn, rõ ràng có thể sắp xếp ở bất cứ nơi đâu mà hết sức gọn nhẹ.

tổ chức văn phòng

Ảnh trên cho thấy bạn có thể tích trữ rất nhiều đồ đạc trong các thùng nhựa mà vẫn giữ được phong cách hiện đại điển hình. Thùng màu trắng tạo ra một thẩm mỹ sạch sẽ, trong lành cho căn phòng và phối hợp linh hoạt với ánh sáng tự nhiên cũng như ánh đèn. Kết hợp với tấm thảm và tranh tường giúp tăng thêm cảm giác rộng rãi cho không gian.

Hệ thống tường – kệ

Lên ý tưởng tổ chức văn phòng từ việc bố trí và cải tạo lại hệ thống tường trước khi thực hiện việc sửa chữa và di chuyển các yếu tố xung quanh đến nơi khác

tổ chức văn phòng

Đây là sự kết hợp đến mức hoàn hảo việc sử dụng các thanh kim loại và thiết kế ngăn kéo trực tiếp trên đó hết sức hoàn chỉnh và toàn diện. Nó được gắn trực tiếp vào tường thông qua những thanh ngang bóng bẩy.

Một thiết kế trắng sạch như thế này cũng có chức năng phù hợp với bất kỳ kiểu dáng nhà nào. Nó được tổ chức mọi thứ gắn liền với bức tường vì thế đó là một lựa chọn tốt cho không gian hẹp. Thiết kế kệ mở cũng có nghĩa là bạn có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết ngay tại thời điểm đó.

Xem thêm:

Phân chia không gian

Ý tưởng thiết kế dưới đây sẽ hoạt động tốt nếu bạn là một nhà điều hành doanh nghiệp tài giỏi ngay tại ngôi nhà của mình, bạn cũng có thể làm việc hiệu quả. Bạn có thể coi nó như một không gian hoàn toàn riêng biệt nhưng có thể đón tiếp bất kỳ nhân viên hay khách hàng nào đến văn phòng này. Trong trường hợp đó, bạn sẽ muốn tìm các thiết kế bàn có sự phân chia đơn giản. Bằng cách đó, mọi người đều có nơi làm việc riêng của họ mà vẫn có thể bàn bạc bất cứ tài liệu hay sự kiện gì nếu cần thiết

tổ chức văn phòng

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng về vấn đề tổ chức văn phòng ngay tại nhà của khách hàng, chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm bổ ích nhất để cung cấp cho các bạn. Điều chúng tôi mong muốn nhất lúc này chỉ còn là những chia sẻ chân thành từ các bạn.