0
thiet-ke-noi-that

6 Yếu tố Không thể bỏ lỡ Thiết kế nội thất Phòng tắm Hiện Đại

Nếu nhà bếp thường được xem là trái tim của ngôi nhà thì phòng tắm là cơ bắp tạo nên một phần sức sống. Một thiết kế nội thất phòng tắm được lên kế hoạch không chỉnh chu và cẩn thận có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận về ngôi nhà của mình trong nhiều năm tới. Hơn nữa, đây là một trong những phòng đắt nhất để cải tạo. Nếu bạn đang xây dựng nhà riêng của mình, điều quan trọng là phải có phòng tắm ngay từ khi lên ý tưởng lần đầu tiên. Trước khi tiến hành bắt đầu mọi công việc cải tạo hay xây mới, bạn nên có một danh sách các tùy chọn và nâng cấp tiêu chuẩn, nhưng làm thế nào để bạn biết những nâng cấp nào trong thiết kế nội thất phòng tắm sẽ thêm giá trị to lớn vào ngôi nhà của bạn?

Chúng tôi nhắc lại một lần nữa rằng: Phòng tắm nên là phòng chức năng hiệu quả trong nhà. Chọn nâng cấp các thiết kế nội thất phòng tắm phù hợp có nghĩa là bạn đang tiến hành mọi công tác để bản thân sẽ yêu thích phòng tắm của mình trong nhiều năm tới – không có vấn đề gì cho dù có hàng ngàn mẫu thiết kế mới sẽ ra đời. Đầu tư đây để có được những gì xứng đáng nhất với giá trị đồng tiền của bạn

Phòng tắm chính

thiet-ke-noi-that1

Nếu sàn nhà bạn chọn là yếu tố hàng đầu cho một thiết kế nội thất nhà ở thì phòng tắm chính như một tùy chọn không thể bỏ qua của một ý tưởng phòng tắm. Đây là một trong những tính năng hấp dẫn nhất cho giá trị cao khi bán lại. Nếu bố trí nhà hiện tại của bạn không bao gồm không gian này, có thể bạn nên bỏ tiền ra để thuê một kiến ​​trúc sư cho chúng. Là một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong toàn bộ ngôi nhà, phòng tắm chính có thể nói là nhất định phải có. Nó mang đến cho người lớn một nơi để thư giãn, tách biệt khỏi những đứa trẻ để thực sự được tỉnh táo. Đây là một trong những nâng cấp phòng tắm đắt tiền hơn, nhưng bất cứ điều gì bạn chi cho phòng tắm chính sẽ trả lại cho bạn gấp mười lần về hiệu quả của nó sau này.

Xem thêm:

Hệ thống ống nước

thiet-ke-noi-that2

Tiết kiệm tiền bằng cách nâng cấp hệ thống ống nước phòng tắm của bạn. Đây là công việc thiết thực trong quá trình xây dựng bởi nó thực sự rẻ và dễ dàng, vì vậy hãy hoàn thành điều này với một nhà xây dựng trước khi bạn chuyển đến. Chắc chắn, đó không phải là sự lựa chọn thú vị nhất. Tuy nhiên, lựa chọn hệ thống ống nước trong tầng hầm của bạn – ngay cả khi nó chưa hoàn thành – nó cũng có ý nghĩa riêng bởi nó giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn còn phải trang trải hàng ngàn công việc khác cho việc xây nhà. Và đặc biệt khi xây dựng chúng ở dạng ngầm, bạn sẽ không phải phá vỡ bê tông hoặc các bức tường để lắp đặt hay sửa chữa nếu hỏng hóc.

Xem thêm:

Gạch lát và sàn

thiet-ke-noi-that3

Đầu tư vào gạch ốp tường và sàn sẽ là một điều tốt cho cái nhìn lâu dài trong thiết kế nội thất phòng tắm. Hỏi bất cứ ai nếu sống với không gian gạch màu hồng trong 10 năm: Họ sẽ trả lời rằng chúng thật bất tiện và khó thay thế. Đừng giữ lập trường một cách khô khan để giải quyết bằng cách sử dụng gạch tiêu chuẩn nếu đó không phải là thứ bạn yêu thích, bởi vì cố gắng thay thế nó sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Các bề mặt được nâng cấp làm tăng diện mạo cho phòng tắm của bạn vì vậy nó nên là một cái gì đó đặc biệt hơn như gạch đá. Thực hiện điều này với những nguyên tắc tương tự với sàn nhà tắm, chọn vật liệu đảm bảo tính bền vững lâu dài mà bạn thấy hấp dẫn. Bạn luôn có thể thay đổi màu sơn và đồ đạc, nhưng gạch và sàn sẽ ở đó trong một thời gian dài.

Thêm dung lượng lưu trữ căn phòng

thiet-ke-noi-that4

Nếu một trong những lựa chọn của bạn để nâng cấp các thiết kế nội thất phòng tắm thì việc tăng khả năng lưu trữ đồ đạc là hoàn toàn có thể và dễ hiểu. Lưu trữ phòng tắm là một trong những tính năng bạn có thể không nghĩ đến ngay từ ban đầu nhưng nếu tiến hành nó có thể tạo ra những cải tiến lớn trong lối sống của bạn. Tủ phụ, kệ tích hợp và tổ chức chúng phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt giữa một hang động bừa bộn và một nơi trú ẩn thanh thản. Lựa chọn nâng cấp tiện nghi và gọn gàng sẽ giúp không gian bạn có hoàn toàn ngăn nắp.

Xem thêm:

Ánh sáng tốt hơn

thiet-ke-noi-that5

 

Nâng cấp tính năng chiếu sáng nếu bạn không có ánh sáng tự nhiên là một ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm khá phổ biến và hữu ích. Ánh sáng khi xây dựng sẽ rất hạn chế cho việc truyền cảm hứng. Đó thường là đèn chiếu sáng tiêu chuẩn có giá rẻ để mua và lắp đặt tại nhà. Bạn có thể tự nâng cấp bằng cách mua đồ đạc tốt hơn và thậm chí lên kế hoạch tăng lượng đèn có chiếu sáng. Trong khi ánh sáng tự nhiên luôn tốt nhất nhưng cửa sổ không phải lúc nào cũng khả thi trong phòng tắm. thì việc bù đắp cho sự thiếu ánh sáng là nâng cấp trang bị đèn LED với tuổi thọ kéo dài.

Bồn tắm và vòi hoa sen

thiet-ke-noi-that6

 

Một bồn tắm và vòi hoa sen riêng biệt mang lại cảm giác thư thái như ở một trung tâm spa hiện đại

Một trong những nâng cấp phòng tắm đơn giản nhất là bổ sung một bồn tắm và vòi hoa sen riêng biệt. Các không gian cá thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn và cung cấp nhiều chức năng hiệu quả hơn – đặc biệt là trong phòng tắm chính. Một kết hợp bồn tắm và vòi sen tiêu chuẩn có thể thực hiện các chức năng chính và tạo tính thẩm mỹ cao cho thiết kế nội thất phòng tắm.

Xem thêm:

Nhà bếp có thể đem lại giá trị cao khi bán nhà, nhưng bất kỳ chủ nhà nào cũng có thể khẳng định với bạn rằng một phòng tắm tiện nghi, hữu dụng cũng quan trọng không kém. Chức năng và phong cách nên kết hợp với nhau để tạo ra không gian giúp việc tổ chức không gian trong gia đình của bạn trở nên tiện dụng hơn, vì vậy hãy tìm những nâng cấp tương thích với cách bạn sống. Trong hầu hết các trường hợp, chi tiêu nhiều hơn một chút cho việc nâng cấp các thiết kế nội thất phòng tắm chu đáo có thể làm tăng giá trị ngôi nhà khi bán lại còn hiện tại nó đang làm bạn hài lòng với chính tổ ấm của mình.