0
7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Phòng khách không gian mở đang là xu hướng được ưa chuộng trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Phòng khách mở có chung không gian với nhà bếp nên không phải lúc nào chúng cũng hoạt động tốt. Vậy làm thế nào để thiết kế không gian phù hợp với nhu cầu, cá tính riêng của bạn? Bài viết của KODA dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích.

Xem thêm:

Giải pháp cho phòng khách không gian mở

Hình dung các bức tường vô hình

Bạn không biết bắt đầu từ đâu cho các không gian mở phòng khách. Lời khuyên dành cho bạn là bạn hãy thử tưởng tượng về nơi bức tường có thể đặt và phân chia không gian. Bạn sẽ có cái nhìn cho việc tùy chọn lưu trữ, cân nhắc cho việc bố trí và di chuyển đồ đạc cho phù hợp.

7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Xem xét kế hoạch không gian bán mở

Xem xét kế hoạch bán mở cho không gian phòng khách bằng cách kết hợp những cánh cửa đóng khi cần thiết. Một ví dụ tuyệt vời là cánh cửa trượt ẩn vào bên trong các bức tường khi không cần thiết, hoặc cửa gấp hai lần – chúng có chiếm nhiều diện tích hơn cửa ẩn, hoặc một vài chiếc cửa bằng kính cũng là ý tưởng tuyệt vời.

7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Chúng tiếp nhận ánh sáng và di chuyển bố trí trong khi vẫn giữ được một số khu vực riêng biệt. Đây đều là lựa chọn giúp bạn linh hoạt trong thiết kế phòng khách không gian mở.

Xem thêm: 7 Lỗi bố trí phòng khách gia đình bạn không thể bỏ qua

Phân chia không gian vùng

Không gian vùng là gợi ý thứ ba dành cho bạn khi thiết kế phòng khách không gian mở. Bạn sẽ ngăn được tình trạng trống rỗng, cảm giác thiếu đồ ở các khu vực. Ví dụ một quầy bar chuyên dụng để ăn sáng sẽ phân chia bếp từ khu vực ăn uống và phòng khách trong bố cục mở.

Thiết kế một phần bức tường cũng là ý tưởng hợp lý cho việc duy trì sự tách biệt không gian và đảm bảo yếu tố “mở” trong đó, phân vùng và vẫn đảm bảo khả năng lưu trữ đồ đạc của nhà.

Bạn đừng bỏ qua một lò sưởi hai mặt – chúng sẽ hoạt động tốt giữa phòng khách và phòng ăn mang lại cảm giác ấm cúng đáng yêu cho bố cục mở. Chỉ cần ghi nhớ rằng, nếu bạn muốn lựa chọn không cho điều này trong không gian mở kế hoạch của bạn, họ cần phải được lên kế hoạch trong giai đoạn thiết kế của một xây dựng.

Ngăn chia phòng hình ảnh

Phân chia sắc màu hình ảnh là cách rất thú vị dành cho bạn khi thiết kế phòng khách không gian mở. Không cần đến những chiếc cửa, những lò sưởi hay bức tường phân nửa, bạn có thể tách biệt không gian thông qua màu sắc. Thật thú vị phải không. Bạn đừng bỏ qua tầm quan trọng của sàn lát, gạch lát sàn hay những tấm thảm. Chúng chính là giúp cho bạn có được một không gian rõ ràng, vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Xem thêm: Mách bạn 5 cách Sắp xếp Nội thất Phòng Khách đẹp và gọn gàng cực đơn giản

Tầng và trần

Bố cục lệch tầng là ý kiến hoàn hảo để đảm bảo các không gian mở được tổ chức thành các khu vực khác nhau. Hãy suy nghĩ về một phòng khách tách ra từ nhà bếp thông qua hai hoặc ba bước, ví dụ. Điều này chia hai khu riêng biệt mà không đóng một trong hai.

Thay đổi mức trần là một ý tưởng phổ biến khác, ví dụ như phòng ăn có chiều cao trần thấp hơn phòng khách liền kề chẳng hạn. Dầm trần cũng được sử dụng để chỉ ra một sự thay đổi trong sử dụng từ khu vực này sang khu vực khác. Đây là một cách rất thiết thực cho các nhà cải tạo mở ra nhiều phòng nhỏ với nhau, vì dầm thép thường cần thiết để hỗ trợ.

Sơ đồ chiếu sáng

Bạn muốn tận hưởng trọn vẹn trong phòng khách không gian mở? Sử dụng các kiểu ánh sáng khác nhau cho các khu vực. Ví dụ đối với nhà bếp, chúng tôi đề nghị chiếu sáng dựa trên nhiệm vụ; do đó, đèn được đặt để chiếu sáng các bề mặt làm việc như mặt bàn, bếp và bồn rửa. Khi nói đến khu vực ăn uống, mặt dây treo thấp tương đối trên bàn ăn là cộng với đèn tường để bao gồm một mức độ thêm ánh sáng môi trường xung quanh đều là gợi ý hữu ích.

7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Một trong những nhu cầu để trở nên sáng tạo với ánh sáng trong bố trí mở kế hoạch, nơi số lượng bức tường giảm có thể hạn chế các tùy chọn ánh sáng. Do đó, đừng quên các tùy chọn đã thử và thử nghiệm như đèn sàn và đèn bên (cũng giúp tạo ra ánh sáng nhiều lớp).

Ưu tiên khai thác và cách âm

Một trong những hạn chế của phòng khách không gian mở là mùi nấu ăn và hơi nước, cũng như âm thanh và tiếng ồn, di chuyển từ phía bên bếp. Để đảm bảo tính năng cho phòng khách của bạn hoạt động tốt, hãy đảm bảo có đủ phương tiện để khai thác trong không gian nấu ăn. Xác định vị trí bếp và bếp gần cửa sổ và lý tưởng nhất là tại điểm xa nhất với không gian sống.

Về mặt cách âm, hãy chọn loại sàn mềm thay vì các bề mặt cứng. Rất nhiều đồ nội thất mềm (như màn và khăn trải giường nặng) cũng sẽ giúp giảm bớt một số tiếng ồn. Và hãy nhớ: bạn luôn có thể vừa với cửa trượt để tách không gian nấu ăn của bạn khỏi những không gian sống và xã hội.

Xem thêm:

Với những gợi ý trên đây, hi vọng bạn có thể tìm ra giải pháp thiết kế phòng khách không gian mở thật hữu ích. Chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng bạn muốn thực hiện và liên hệ với KODA để được tư vấn chi tiết về thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện căn không gian ước mơ.