0
7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

Phòng ngủ trẻ em luôn là không gian được nhiều cha mẹ quan tâm với nội thất, màu sắc, thiết kế, sự năng động, tươi mới… Bởi đó không chỉ là nơi để ngủ hay làm bài tập về nhà của con mà còn là không gian để con có thể hoạt động vui chơi và tạo ra những kỷ niệm.

Khi lựa chọn thiết kế căn phòng, nhiều phụ huynh băn khoăn làm thế nào để trang trí cho chúng phù hợp cũng như có thể thay đổi sau này khi con trưởng thành. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế giúp bạn lựa chọn và xây dựng không gian cân bằng chức năng, niềm vui và tính cá nhân của trẻ.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ trẻ em với xu hướng mới

1 – Giường lớn

Trong nhiều phong cách thiết kế trước đây, giường đôi là tiêu chuẩn cho các phòng dành cho trẻ em. Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ lại thấy rằng lựa chọn chiếc giường lớn hơn sẽ tốt hơn. Không gian nằm của trẻ nhỏ sẽ lớn dần khi chúng trưởng thành. Do đó, lựa chọn chiếc giường diện tích lớn ngay từ đầu cũng giúp cải thiện chi phí thay đổi sau này. Bên cạnh sự thoải mái và thẩm mỹ, mặt khác một chiếc giường lớn hơn có thể sử dụng nếu vô tình căn phòng có thêm trẻ nhỏ tới chơi và ngủ lại. Điểm lưu ý là bạn sẽ phải đầu tư hơn khi làm khung giường, nệm và bộ đồ ga giường.

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

2 – Đồ nội thất kiểu dáng đẹp

Trẻ nhỏ nào cũng thích sự tươi mới sáng tạo trong căn phòng của mình. Do đó, đồ nội thất phòng ngủ trẻ em với kiểu dáng đẹp thì không gian trẻ sinh hoạt cũng trở nên được yêu thích hơn. Nhiều cha mẹ thấy rằng con mình có xu hướng thích những chiếc giường nền là những khung giường truyền thống. Với những không gian diện tích không quá rộng thì giường nền thấp cũng là sự lựa chọn hợp lý. Chúng giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn và tạo thêm không gian bề mặt tường để bạn trang trí.

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

3 – Màu sắc tươi với những nét màu xám

Rõ ràng, bảng màu tươi sáng luôn là điểm nhấn đối với phòng ngủ trẻ em. Đây không phải là những màu phấn nhạt, lãng mạn, cũng không phải là những bộ da trắng, mà là những màu sắc sống động .

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

Bạn có thể sử dụng một màu ngọc lam nổi bật và trần với các điểm nhấn của một màu xanh lá cây tươi. Màu sắc sống động cũng cho dễ dàng hợp mẫu đồ họa hợp thời trang, chẳng hạn như bản in trên vải cửa sổ và ném gối.

4 – Tường tính năng

Trẻ em là đối tượng năng động, sáng tạo. Nên phòng ngủ trẻ em khi thiết kế tường tính năng sẽ rất phù hợp cho hoạt động sinh hoạt của trẻ.

Một bức tường được vẽ bằng hoa văn đồ họa đậm là một cách khác để thêm điểm nhấn nếu hình nền không hấp dẫn hoặc sáng tạo. Một vài màu sắc bật cùng các bức tranh trẻ vẽ, dây đèn tường hoặc ngôi sao nhỏ.. luôn làm cho không gian của trẻ thật mới mẻ.

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

Xem thêm: 10 mẹo để nâng tầm thiết kế phòng ngủ nhỏ cực đơn giản

5 – Bàn kiểu mở

Thiết kế dạng bàn đa năng kiểu mở luôn được trẻ yêu thích trong không gian phòng ngủ. Đó là nơi sáng tạo, học tập cũng như vui chơi của trẻ. Bạn chú ý tới điểm nhấn này sẽ giúp căn phòng trở nên thật đáng yêu và thú vị.

6 – Các điểm hangout thoải mái

Chỗ ngồi thoải mái trong phòng của trẻ em tạo ra một nơi an toàn để ôm ấp con nhỏ của bạn và cũng khuyến khích con bạn ở tuổi đi học đi chơi với bạn bè ở nhà. Nếu phòng ngủ không có kiến ​​trúc để xoay ghế tích hợp, hãy cân nhắc một số chiếc ghế độc lập quá khổ, nếu không gian cho phép. Điều này là một xu hướng thiết kế mới rất đáng để bạn tham khảo.

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

7 – Chi tiết thú vị

 Phòng ngủ trẻ em luôn được bày trí và thiết kế một cách sáng tạo. Mỗi đứa trẻ đều có sở thích riêng, cho dù đó là thể thao, thiết kế thời trang, ca hát hay nghệ thuật. Thay vì sử dụng một chiếc cúp thông thường hoặc poster chung để thể hiện sở thích của con bạn, hãy sáng tạo. Như chiếc cúp hoặc được đặt trên ván trượt – sở thích đặc biệt của con bạn chẳng hạn.

7 Xu hướng Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp hoàn hảo năm 2018

Thay đổi có thể đến từ những nơi bất ngờ. Bạn có thể hiểu và tham khảo ngay ý kiến của con trẻ để lên kế hoạch thiết kế và trang trí phòng ngủ yêu thích cho trẻ.

Xu hướng thiết kế phòng ngủ trẻ em có thể đa dạng phong cách, sáng tạo thiết kế.. bạn có thể dễ dàng lựa chọn một phong cách phù hợp cho bé nhà bạn. KODA sẽ là một gợi ý hữu ích cho việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: