0
8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Bạn là một người yêu của thiết kế cổ điển? Bạn yêu thích những phòng khách truyền thống gia đình. Đồ nội thất trang trí công phu, hoa văn, hình nền khiến người khác không thể rời mắt trước phong cách không gian của bạn. Làm sao để đạt được những điều đó? Có một vài lời khuyên và mẹo đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể làm để bổ sung những điểm thiết yếu vào bên trong phòng khách. Cùng tìm hiểu những ý tưởng về phòng khách truyền thống dưới đây.

Xem thêm: 

Kết hợp phòng khách truyền thống và hiện đại 

Không ai nói rằng chỉ vì bạn ưa thích phong cách truyền thống bạn cần để làm cho phòng khách của bạn có vẻ cũ và lỗi thời. Thay vào đó, đặt một cái nhìn tươi mới trên cái nhìn cổ điển đó bằng cách kết hợp một vài đồ cổ với một số tác phẩm siêu hiện đại.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Ví dụ, hãy tưởng tượng một chiếc sofa nhung Chesterfield cổ điển có tông màu truyền thống trong phòng khách, nhưng chúng tương phản với một chiếc bàn cà phê nhỏ gọn bằng kính. Đặt một chiếc đèn kỳ trong góc, nhưng sau đó vặn vảy trở lại phía truyền thống với một chiếc credenza được chạm khắc trang trí công phu.

Chú ý màu sơn không gian

Ánh sáng, màu pastel không thực sự hợp trong không gian kiểu truyền thống. Thay vào đó, hãy thanh lịch hơn với màu sơn sẫm màu hơn. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng cam kết với một căn phòng với tông màu táo bạo, hãy thử chỉ vẽ một bức tường để đưa ra một tuyên bố.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Và nếu bạn muốn theo phong cách truyền thống, hãy để những màu tối đó nghiêng về mảng tông màu ấm hơn của bánh xe màu trong khi bao gồm một dấu gạch ngang của các màu trung tính. Rượu vang đỏ và gỗ gụ đỏ, cam gỉ, hoa cà tím… Hoặc đi với tông màu đất hấp dẫn như màu be ấm hoặc mocha nâu.

Ngoài ra, màu xanh lá cây xanh và màu xanh hải quân cũng có thể tạo ra các điểm nhấn, đảm bảo một bầu không khí trầm ấm hơn. Nếu bạn muốn tránh xa những tông màu tối, gợi ý dành cho bạn là chọn những màu tươi sáng được bù đắp bằng tông màu xám mát mẻ – một phông nền đơn giản cho đồ nội thất truyền thống của bạn.

Xem thêm: 5 ý tưởng màu sơn độc đáo đột phá thiết kế nhà ở 2018

Lựa chọn kết cấu cho phòng khách

Việc tiếp theo bạn có thể làm là thêm kết cấu chi tiết cho không gian, đó là thảm, đệm, ném, rèm cửa, bàn, sàn và ghế… chúng đều có khả năng phô trương kết cấu phong phú cho căn phòng. Nhưng hãy lưu ý đừng lựa chọn đưa họa tiết phức tạp vào từng phần. Hãy để sự thông thoáng, như ở đây bàn bàn cà phê và hai tấm đèn ở cả hai bên của ghế sofa – có một thứ như kết cấu quá mức cần thiết.

Chọn đồ nội thất tạo sự đối xứng

Đối với một phòng khách truyền thống, bạn nên chọn đồ nội thất đối xứng. Các thiết kế truyền thống phản ánh sự nhất quán, trật tự và sự chú ý đến từng chi tiết – đó là những gì các mẫu họa tiết bận rộn này không bị hỗn loạn.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Tất nhiên bạn có thể linh hoạt với quy tắc này, bố trí đồ nội thất đối xứng hoàn hảo có thể giúp bạn có một có một không gian truyền thống thích hợp. Tuy nhiên đối xứng không có nghĩa là cứng nhắc trong bài trí. Hãy đảm bảo những đồ đạc của bạn không bị ngột ngạt.

Đồ nội thất cổ điển để lưu trữ

Cũng giống như một phòng khách trong bất kỳ phong cách thiết kế khác, một trong những truyền thống của bạn cũng cần phải có không gian lưu trữ. Và một cách bạn có thể làm điều này là sử dụng nội thất những chiếc tủ lưu trữ đồ.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Hãy suy nghĩ về cách thức mà chúng có thể mang lại vào phòng khách truyền thống của bạn để không chỉ mang tính thẩm mỹ, mà còn giúp đỡ bạn trong việc lưu trữ đồ đạc. Ví dụ, tủ phong cách cổ điển này có thể dễ dàng giúp hiển thị DVD và sách, trong khi lồng ngăn kéo có thể tạo ra một tủ trang trí tuyệt đẹp.

Xem thêm: 4 Mẫu tủ bếp hiện đại và tiện dụng cho gia đình Việt

Học cách yêu hình nền truyền thống

Đừng sợ nếu bạn chưa bao giờ được trang trí bằng giấy dán tường – nó rất dễ dàng và nhanh chóng cho màu sắc, hoa văn và phong cách cho bất kỳ không gian nào. Nhưng khi chọn hình nền truyền thống của bạn, trước tiên hãy đánh giá kích thước phòng khách của bạn. Quy tắc ngón tay cái nói rằng các mẫu nhỏ hơn thuộc về một căn phòng nhỏ hơn, trong khi các họa tiết lớn hơn thì tốt hơn cho các không gian cao cả.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Điểm thưởng nếu phòng khách truyền thống của bạn thể thao trần nhà cao, vì điều đó có nghĩa là bạn có rất nhiều tùy chọn hình nền khác theo ý của bạn!

Không có gì sai khi chọn rèm cuốn trơn tru và cửa chớp bằng gỗ cho phòng khách truyền thống của bạn, nhưng nếu bạn muốn hoàn toàn cam kết với một cái nhìn cổ điển, đi với rèm cửa và màn hoàn chỉnh với vải tươi tốt và pelmets trang trí công phu.

Lựa chọn sàn gỗ truyền thống

Cuối cùng, một sàn gỗ cứng sẽ mang đến cho phòng khách của bạn cảm giác cổ điển. Nhưng cũng xem xét kích thước của không gian đầu tiên, cũng như tần suất nó được sử dụng để có lựa chọn phù hợp.

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng

Nếu phòng khách của bạn thường xuyên được chọn làm địa điểm giải trí, hãy chọn sàn gỗ được thiết kế tối hơn và bền hơn. Nếu bạn đang ở trên một ngân sách eo hẹp, chúng tôi gợi ý cho bạn một sàn gỗ vinyl hoặc sàn gỗ hiệu ứng thực tế.

Xem thêm:

Trên đây là những ý tưởng thiết kế phòng khách truyền thống mang vẻ đẹp hài hòa, đặc biệt. Liên hệ với KODA để biết thêm những thông tin trang trí và thiết kế nội thất phù hợp với gia đình bạn.