Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cho công ty làm ăn phát đạt

Bật mí bí quyết thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cho công ty làm ăn phát đạt
5 (100%) 1 vote[s]

Sự thành bại của một công ty không chỉ bởi tính chuyên nghiệp, ý tưởng, năng lực của nhân viên, hay vị trí đắc đạo của văn phòng. Mà còn là sự đầu tư tỉ mỉ trong thiết kế nội thất văn phòng sao cho hợp phong thủy giúp công ty làm ăn phát đạt.

Quy tắc thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy

1 – Hình dạng văn phòng

Tùy vào năng lực tài chính, cũng như quy mô của công ty để có thể quyết định đến diện tích của văn phòng. Tuy nhiên, một điểm mấu chốt là dù lớn hay nhỏ bạn nên chọn một văn phòng có hình dạng vuông vức. Tại sao? Một văn phòng vuông vức sẽ giúp cho công ty làm ăn phát đạt, thu hút tài lộc, sinh ra năng lượng, vượng khí giúp cho công ty phát triển vững bền.

Việc chọn văn phòng cần tránh có những góc chết, hoặc những điểm yếu. Những nơi này dù giá cả phải chăng nhưng sẽ là nơi kìm hãm vượng khí, tài lộc của công ty.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất năm 2018

2 – Sảnh, hành lang bài trí như thế nào?

Sảnh: không gian chung để làm việc cũng như trao đổi công việc giữa các nhân viên trong công ty. Cũng là ấn tượng đầu tiên để khách hàng nhìn vào khi giao dịch, hợp tác làm ăn với công ty mình. Chính vì vậy, sảnh cần được bố trí thông thoáng, thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên để đón nhận những luồng không khí tốt, vượng khí.

Hành lang: Trong thiết kế nội thất văn phòng, hành lang cần được thiết kế thiết kế thông thoáng để lưu thông không khí, hành lang rộng và trần cao giúp không khí lưu thông dễ dàng. Nếu hành lang công ty bạn đang hẹp và bí bạn nên khéo léo bài trí ánh sáng đèn LED hoặc ánh sáng đèn điện giúp thông thoáng hơn.

Bạn cần phải đầu tư một cách bài bản để có một không gian hành lang và sảnh rộng rãi, thông thoáng giúp văn phòng làm việc có chiều hướng mở, hợp phong thủy và tạo ra cảm giác thoải mái mỗi khi khách quý tới nhà.

3 – Thiết kế nội thất văn phòng với phòng lãnh đạo công ty

Phòng lãnh đạo công ty, cơ quan đầu não giúp công ty thành hay bại. Vận khí của những người lãnh đạo sẽ lan tỏa tới từng nhân viên trong văn phòng. Chính vì vậy, phòng lãnh đạo công ty phải được đặt ở nơi có vị trí phong thủy tốt nhất. Bàn làm việc phải được đặt ở nơi trung tâm của văn phòng, vượng khí. Ghế sofa phải được tựa lưng vào tường hoặc nơi vững trãi. Cơ quan đầu não có chắc chắn thì mọi việc mới có thể hanh thông, thuận lợi.

Một điểm lưu ý là bạn nên lựa chọn nơi đặt phòng lãnh đạo phải trên một khoảng không có diện tích vuông vức, thông thoáng và lưu thông ánh sáng tốt. Phòng lãnh đạo vừa là nơi phát sinh ra các ý tưởng, chiến lược làm ăn tốt, vừa là nơi tiếp đón kí kết hợp đồng làm ăn. Chính vì vậy, bạn cần phải có một kế hoạch đầu tư phù hợp.

4 – Thiết kế nội thất văn phòng chú trọng tới âm dương

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng, tiên quyết tới thành bại của công ty. Không chỉ chú trọng đến phòng lãnh đạo, bạn cũng nên khéo léo sắp đặt vị trí chỗ ngồi hợp với âm dương ngũ hành.

Chẳng hạn với phòng chăm sóc khách hàng thường là nữ, có tính dương thì nên sắp đặt nơi thông thoáng, gần với sảnh và hành lang. Mục đích giúp lưu thông khí huyết, mà lại vượng khí cho công ty.

5 – Cửa, vị trí chỗ ngồi quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

Cửa là nơi phải được đặt ở vị trí trang trọng nhất, không bị chắn bởi vật nhọn, cầu thang hay cột nhà. Bởi nếu cửa bị chắn bởi chúng sẽ bị cản trở tài lộc, hạn chế đường làm ăn của mỗi công ty.

Để tạo một cảm giác thư thái, thoải mái thoáng mát sáng tạo ra những ý tưởng mới thì vị trí chỗ ngồi của nhân viên, lãnh đạo nên đặt ở vị trí ghế tựa lưng vào tường hoặc những nơi vững chãi. Mặt hướng ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc cửa để có thể thông thoáng khí, lại giao thoa khí huyết. Tránh việc đặt ghế ngồi ở tựa lưng vào hành lang hay luồng khí tốt ở cửa sổ sẽ gây nên hại cho công việc làm ăn của công ty bạn

Hội tụ đủ các yếu tố trên góp phần quyết định tới thành hay bại của một công ty. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết đó là sự lãnh đạo tài tình của các lãnh đạo công ty cùng với sự cố gắng quyết tâm của nhân viên công ty. Một môi trường làm việc sáng tạo, năng động và thoải mái sẽ tạo ra một hiệu suất làm việc cao, năng động và chất lượng tốt.

Sản Phẩm Mới

Bài Viết Xem Nhiều

Bài Viết Mới

Facebook

Email

Zalo

Phone