0
Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

Thiết kế màu sắc chủ đạo cho nội thất gia đình là điều quan trọng giúp cho không gian gia đình trở nên tươi mới, thoải mái và dễ chịu. Theo bản năng chúng ta biết lợi ích mà màu sắc mang lại là rất lớn cho dù là màu sơn, một tấm thảm hoa văn tươi sáng hoặc có thể bức tranh nghệ thuật… đều mang tới một sự thay đổi trong không gian gia đình.

Nhìn vào những đồ đang có hoặc kiến trúc ngôi nhà, bạn sẽ phải có những nguyên tắc nhất định để sử dụng màu sắc phù hợp. Thay vì lo lắng về phong cách và lắp ráp các phụ kiện khéo léo, hãy xem xét cấu trúc của ngôi nhà của bạn và tạo ra một chiến lược màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bạn thử nhìn vào mỗi căn phòng và tự hỏi: “Tôi muốn xem gì?” Bạn có thể tạo ra một kế hoạch tập trung vào nơi quan trọng nhất để thiết kế màu sắc và sẽ hướng những thành viên trong gia đình cùng bạn trải nghiệm ngôi nhà như cách bạn mong muốn.

Xem thêm: 

Nguyên lý thiết kế màu sắc bạn tham khảo

1 – Nghiên cứu hướng nhà và ánh sáng

Việc nghiên cứu hướng nhà và ánh sáng cho ngôi nhà có lợi ích đặc biệt. Chúng sẽ giúp bạn biết phải làm gì để không gian sáng hơn, bổ sung chút này chút kia cho phù hợp với không gian chung. Hãy thử nghiên cứu ánh sáng ngôi nhà chỉ đơn giản bằng sự chú ý quan sát để nhận ra hai phía tích cực và tiêu cực. Đôi khi sử dụng ống kính  của chiếc máy ảnh có thể giúp bạn có cái nhìn trực quan về ngôi nhà của bạn. Chụp ảnh mỗi phòng từ các góc khác nhau là một gợi ý hữu ích, vì những hình ảnh sẽ giúp bạn nên lựa chọn màu sắc nào cho thích hợp.

2 – Tạo lối ra vào với màu sắc tích cực

Một không gian có lối đi rộng rãi, sẽ tạo cho mọi người cảm giác ngôi nhà có một hướng chủ đạo, mang đến sự thoáng đãng. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trang trí điểm nhấn như bàn trà, ghế sofa.. để tăng giá trị của không gian.

Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

Xem thêm: Thiết kế nội thất bằng đá cẩm thạch cho nhà ở thêm sang

3 – Đơn giản hóa góc nhà với màu sắc

Bí quyết để bạn thiết kế màu sắc chủ đạo gia đình là đơn giản hóa các phần góc nhà có sự tương phản màu sắc. Những góc màu sắc chuyển hướng khác nhau, bạn có thể sử dụng bức tranh nghệ thuật hoặc tranh gia đình để làm mềm góc màu sắc không gian. Cùng với đó, bạn cũng nên tinh giản kiến trúc bằng cách giảm thiểu sự thay đổi màu sắc cho ngôi nhà. Màu sắc dịu nhẹ, đơn giản vẫn là điểm nhấn cho không gian hoặc giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

4 – Chọn màu tường tối ưu hóa ánh sáng mặt trời

Ánh sáng tự nhiên là điều nhiều gia đình chú ý hướng tới. Thiết kế hợp lý phía cửa chính hoặc cửa sổ có thể giúp cho căn nhà đón nhận chúng một cách tự nhiên hài hòa nhất. Bạn chính là người quyết định cách ánh sáng đến từ cửa sổ và cửa ra vào để giúp bạn sử dụng căn phòng vào các thời điểm trong ngày. Bạn muốn khuếch tán nguồn sáng? Hãy sử dụng các bề mặt nội thất màu trắng và sáng bóng phản chiếu. Còn nếu bạn muốn cắt giảm độ chói?  Màu xám là một giải pháp hữu ích cho một căn phòng có ánh sáng quá chói, hoặc dùng rèm cửa để che bớt cũng là giải pháp tốt.

Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

Nếu phòng của bạn thiếu ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, hãy sử dụng màu sắc trong nhà để tăng hiệu quả phản chiếu. Một màu ánh sáng vàng sisal trên các bức tường sẽ tạo ra một nơi ấm cúng, không gian tự nhiên và hài hòa và bạn có thể tham khảo.

5 – Sử dụng màu sắc làm nổi bật các tính năng

Sự hiện diện trực quan của các yếu tố kiến ​​trúc có thể được kiểm soát bởi giá trị và cường độ của màu sắc của chúng. Bạn muốn căn phòng nổi bật và tạo ấn tượng? Hãy thiết kế nó với màu sắc có sự tương phản trong phòng.
Nếu bạn muốn không gian hài hòa giống nhau, sử dụng màu sơn cùng tông màu với các đồ vật khác. Có đồ nội thất gì đó trong nhà quá lớn và áp đặt cho không gian của bạn? Hãy chọn màu tối như xám nhạt, nâu ánh. Chúng sẽ thu nhỏ không gian, điều phối màu sắc tự nhiên nhất cho căn nhà.

Bí quyết thiết kế màu sắc chủ đạo cực hữu ích cho gia đình bạn

Thiết kế màu sắc tạo ra một đường dẫn trực quan

Điều đáng lưu ý khi tìm ra thiết kế màu sắc trong nội thất gia đình đó là tạo ra màu sắc trực quan. Nói đơn giản hơn là màu sắc được sử dụng nhiều, xuyên suốt mà bạn chọn cho căn nhà như một đường dẫn không gian. Phụ thuộc vào sở thích, phong cách hay mong muốn mà bạn sẽ tập trung vào màu sắc chính hài hòa nhất. Đừng quên tham khảo ý kiến những thành viên khác trong gia đình để mọi người cùng tạo nên mái nhà ấm áp cùng thiết kế ấn tượng.

KODA – đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ tư vấn thêm cho bạn lên kế hoạch hoàn thiện ngôi nhà mơ ước với màu sắc hài hòa và phù hợp nhất.

Xem thêm: 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM

Email: thuynguyen.id@hotmail.com

SĐT: 0916 484 139 – 0121 499 9997