0

Cách để thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Cách để thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ

Thiết kế văn phòng giá rẻ mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng là một trong số những bài toán khá đau đầu của các start-up hoặc doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí và lựa chọn đồ nội thất sao cho bền, đẹp mà vẫn hợp túi tiền.

Định nghĩa thế nào là lựa chọn đồ nội thất giá “rẻ”

Theo một nghiên cứu của đại học Michigan ở Mỹ, nhiều người nghèo khi mua giấy vệ sinh thường chọn loại giấy rẻ tiền và không có thương hiệu. Bên cạnh đó, họ tư duy rằng mua số lượng ít sẽ giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Tuy nhiên, kết quả khảo sát lại cho thấy điều ngược lại, những người không đủ tài chính để mua hàng với số lượng lớn được chiết khấu hoặc hàng giảm giá về dùng dần lại phải trả phí cho mỗi cuộn giấy cao hơn 5,9%. Đồng thời, loại giấy rẻ không được tẩy trắng theo đúng tiêu chuẩn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Đây là nguyên nhân lý giải tại sao người nghèo vẫn hoàn nghèo.

Mua đồ nội thất chất lượng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều

Lựa chọn đồ nội thất cũng vậy. Những vật dụng có chất lượng cao, thương hiệu rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Một cái ghế hàng nhái 500.000đ thay mỗi tháng một lần và một cái ghế  3.000.000đ  dùng trong 3 năm. Cái nào giá sẽ “rẻ” hơn?

Lựa chọn dáng bàn, ghế văn phòng

Bàn khi mua nên lựa kiểu có chiều cao phù hợp với người ngồi. Điều này sẽ tạo sự thoải mái hơn khi làm việc. Màu sắc nên chọn loại trung tính như xám, trắng vì đẹp, hiện đại và cũng rất dễ để phối với những đồ nội thất khác trong công ty.

Khi lựa chọn ghế cũng nên mua loại có thể ngồi thoải mái nhất, vì 8 tiếng ngồi văn phòng mỗi ngày rất cần đến sự tiện lợi. Nên ưu tiên cho loại có thể thay đổi độ tựa lưng. Đồng thời, chân ghế có con lăn để có thể dễ dàng di chuyển qua các khu vực khác nhau.

Chọn cách trang trí nội thất văn phòng phù hợp

Văn phòng không cần quá cầu kỳ kiểu cọ với những chi tiết. Nhưng ít nhất cần phải đáp ứng đầy đủ tiện nghi khi làm việc. Đồng thời khi trang trí nội thất văn phòng bạn cần phải chú ý đến ba tông màu cơ bản đó là màu chủ đạo, màu nền và màu nhấn. Thông thường màu chủ đạo sẽ dùng cho tường hay sàn nhà, màu nền cho trần và màu nhấn thì áp dụng cho những chi tiết khác trong văn phòng để tạo thêm ấn tượng cho không gian.

Tùy vào tính chất công việc của mỗi nhóm mà có thể trang trí  văn phòng cho phù hợp. Ví dụ, phòng Sales thì nên thiết kế nội thất theo không gian mở để tăng thêm phần máu lửa khi làm việc. Những phòng đòi hỏi tính sáng tạo và nghệ thuật cao như Maketing, Design thì cần sự yên tĩnh và không gian phá cách hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tự thiết kế đồ nội thất bằng những sản phẩm tái chế từ gia đình như bình thủy tinh, các thanh gỗ nhỏ, đồ handmade… Điều này sẽ giúp góc làm việc của bạn đẹp mà vẫn mang đậm phong cách cá nhân.

Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho văn phòng làm việc

Những công ty với chi phí trang trí nội thất hạn hẹp thì cũng không cần hệ thống chiếu sáng quá màu mè mà chỉ cần đủ và hợp lý là được. Khi thiết kế văn phòng, tốt nhất nên cân bằng và hòa hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đèn chiếu sáng chất lượng cao sẽ giúp mắt bạn không phải điều tiết quá nhiều trong lúc làm việc.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ. Hãy ưu tiên mua những đồ dùng uy tín và chất lượng  bạn nhé. Vì như thế sẽ dùng được lâu dài hơn và cải thiện được rất nhiều hiệu quả công việc của bạn. Chúc một ngày làm việc thật hứng khởi!