0
nhà ở tối giản

Chìa khóa cho thiết kế không gian nhà ở tối giản – tiện dụng

Nhà ở tối giản không phải là khái niệm chỉ dành cho những người quá bận rộn với công việc tới mức rất ít khi hoặc thậm chí không bao giờ về nhà. Bất cứ ai – nhất là trong xu thế thiết kế tổ ấm theo lối hiện đại thì việc sở hữu một căn nhà ở tối giản này, họ hầu hết đều mong muốn có thể đạt được điều ấy.

Ngày này, nhà ở tối giản càng trở nên phổ biến. Bạn không cần phải nhìn sâu vào các trang web nội thất nổi tiếng mới có thể thấy được sự xuất hiện của những ngôi nhà như vậy. Nó đã hiện hữu khá phổ biến trên các trang mạng xã hội. Những không gian nhà ở tối giản này có xu hướng trông rất đơn giản và được sắp xếp rất gọn gàng, linh hoạt đôi khi thật khó để tưởng tượng rằng đó là một căn hộ có người sống thường xuyên.

nhà ở tối giản

Chúng tôi đưa ra bài viết này để bạn biết rằng, nếu bạn yêu thích tính thẩm mỹ của ngôi nhà ở tối giản này thì nội thất là yếu tố bạn không cần quá lo lắng vì nó sẽ được thiết kế tối thiểu nhất có thể. Chìa khóa để giải đáp khát vọng này của bạn sẽ nằm ở 5 tiêu chí dưới đây

Xem thêm:

Giữ màu sắc trung tính cho nhà ở tối giản

Nội thất tối ưu hóa là tất cả những việc sẽ giúp tạo ra một cái nhìn đơn giản và sạch sẽ nhưng lựa chọn màu sắc cũng cần phải được thực hiện một cách kỹ càng để đạt được mục tiêu xây dựng một nhà ở tối giản. Theo truyền thống, những không gian này dựa trên một bảng màu đơn sắc, nhưng nếu bạn muốn nội thất của bạn có một chút nổi bật hơn hẳn thì màu trung tính chính là thứ bạn cần.

nhà ở tối giản

Khi bạn đang tự lên ý tưởng xây dựng một không gian nhà ở tối giản thì quy tắc 60/30/10 là chìa khóa vàng cho bạn. Chọn một màu trung tính chi phối cho toàn bộ không gian căn phòng – một sắc tố phối hợp phụ như màu sắc của các món đồ nội thất – và phần thứ ba dành riêng cho một điểm nhấn.

Tập trung vào trang bị đồ nội thất

Trong nhà ở tối giản, đồ nội thất chính là “vua”. Những phòng này có xu hướng được xây dựng dựa trên cơ sở chức năng của nó và không có cách nào tốt hơn là tối ưu hóa, làm cho đồ nội thất của bạn tập trung và hữu ích nhất có thể. Trang bị những món đồ không thể thiếu với những sắc tố, hoạ tiết và điểm nhấn nổi bật làm tiêu điểm cho căn phòng – đó là tất  cả những gì bạn nên thực hiện

nhà ở tối giản

Vì các phần bạn chọn đóng vai trò trung tâm trong thiết kế nên chúng rất có giá trị về cả thẩm mỹ và công dụng. Đừng ngại đầu tư vào các mặt hàng có chất lượng cao vì nó sẽ mang lại sự chú ý và lợi ích nhất định đi kèm. Theo các chuyên gia về ý tưởng thiết kế nhà ở tối giản thì lựa chọn các dòng đơn giản, sạch sẽ và vật liệu tự nhiên là phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Kết hợp các họa tiết trang trí

Vì bạn sẽ chỉ làm việc với một số ít các yếu tố thiết kế trong nhà ở tối giản nên điều quan trọng là mỗi chi tiết sẽ tốt hơn nếu chúng mang trong mình gấp đôi nhiệm vụ và trọng trách về giá trị chức năng và thẩm mỹ.

nhà ở tối giản

Rất cần thiết để tạo nên mối quan hệ, hợp tác và đan xen hỗ trợ nhau cùng hoạt động giữa nội thất của nhà ở tối giản. Ví dụ, trong hình trên, thật dễ dàng nhận biết được sự mềm mại của tấm thảm và chính nó làm nổi bật cho chiếc bàn cà phê mịn màng. Khi bạn muốn tạo liên kết không gian, hãy tập trung vào việc sử dụng kết cấu tương phản hoặc hỗ trợ nếu có thể.

Giữ dung lượng lưu trữ vô hạn

Không có căn phòng nào thực hiện được chức năng của nó mà không có không gian lưu trữ. Nội thất sống động cần môi trường chất chứa được nhiều đồ đạc nhưng nhà ở tối giản cũng không ngoại lệ. Sự khác biệt duy nhất là cách hiển thị các vật dụng trong không gian ấy như thế nào.

nhà ở tối giản

Trong trường hợp này, bộ nhớ ẩn là người bạn tốt nhất cho nhà ở tối giản. Cho dù nó được đặt phía sau một cánh cửa đóng kín hoặc cất giữ trong ngăn kéo thì chìa khóa để duy trì một cái nhìn gọn gàng là đảm bảo tất cả sự lộn xộn không xuất hiện trong cảm quan người nhìn. Đừng sợ thêm một vài đồ nội thất hoặc một hệ thống vật dụng vào phòng nếu cần. Điều quan trọng nhất là đảm bảo mọi thứ đều có không gian chứa đựng.

Xem thêm:

Chọn điểm nhấn phụ kiện khôn ngoan

Một quan niệm sai lầm rất phổ biến hiện nay là nhà ở tối giản không có vị trí cho các phụ kiện trang trí. Trong thực tế, nó là một thành phần quan trọng cho sự thành công của căn phòng. Các không gian đơn thuần thường có xu hướng chưa hoàn chỉnh. Việc bổ sung một vài phụ kiện đúng chỗ đứng của nó sẽ giúp nó hoạt động như một thao tác hoàn thiện cho thiết kế căn phòng.

nhà ở tối giản

Khi muốn có một cuộc sống tự do, sáng tạo, các phụ kiện có giá trị bổ sung chức năng đặc biệt tốt cho một thẩm mỹ tối thiểu như nến, sách, bàn cà phê,…

Xem thêm:

Ai không thích cái nhìn về một ngôi nhà ở tối giản? Với những đường nét rõ ràng và nhấn mạnh vào sự đơn giản, nó thực sự thể hiện được sự nổi bật của các thiết kế nội thất. Một số người còn cảm thấy nghi ngờ rằng sự đơn giản này không thực tế trong cuộc sống hàng ngày? Đừng ngần ngại với việc trải nghiệm, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi trên đây để tạo ra một nhà ở tối giản có chức năng và thẩm mỹ to lớn.

nhà ở tối giản

Bạn nghĩ gì về nhà ở tối giản? Bạn sẽ thử nó trong nội thất của bạn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.