0
nền tảng thiết kế

Điều gì là Nền tảng Thiết kế Nhà ở bạn Quan tâm?

Ngôi nhà là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của bạn và bạn muốn duy trì được tình yêu với nó trong thời gian càng lâu càng tốt – đó chính là lí do chúng ta cần đề cập đến nền tảng thiết kế nhà ở. Việc tìm hiểu và xây dựng cho mình một nền tảng thiết kế tốt ngay từ ban đầu là công việc hết sức cần thiết đóng góp to lớn vào việc nâng cao lợi tức đầu tư trong tương lai cho tổ ấm của bạn. Tuy nhiên, vấn đề này cũng tạo ra không ít những khó khăn cho các gia chủ. Tốt nhất là thiết lập và sửa chữa chúng càng sớm càng tốt để có một ngôi nhà thật vừa ý.

nền tảng thiết kế

Dưới đây, chúng tôi đã xem xét nguyên nhân của các vấn đề thuộc về nền tảng thiết kế để cho bạn hình dung rõ nét cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo và các giải pháp tối ưu hóa những lỗi lầm có thể xảy ra cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

Nguyên nhân các vấn đề nền tảng

Nước và đất là mối đe dọa chung cho một nền tảng thiết kế

Nước là thủ phạm có khả năng nhất đối với các vấn đề nền tảng thiết kế. Một lượng nước quá nhiều làm cho đất giãn nở tối đa gây mất an toàn về sự vững chãi cho ngôi nhà của bạn. Nguồn điển hình là sự rò rỉ từ hệ thống ống nước, nước mưa, tuyết tan,… Ngược lại của vấn đề, không đủ nước dẫn đến co rút, lắng đọng các tạp chất và khô cứng bề mặt cơ sở dựng nhà .

nền tảng thiết kế

Ngoài ra, đất cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng. Nếu ngôi nhà được thiết lập trên nhiều loại đất bất kể sự di rời, sửa chữa bộ phận nào cũng sẽ đều diễn ra phức tạp và không đồng đều. Nếu đất bắt đầu xói mòn thì nền móng sẽ thay đổi một cách cục diện.

Tìm các vết nứt và khoảng trống –  nó có thể chỉ ra vấn đề đang xảy ra với nền tảng thiết kế nhà bạn.

Dấu hiệu của vấn đề nền tảng

Vấn đề đặt ra là làm thế nào để bạn biết nhà của mình đang cần sửa chữa? Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo phổ biến nhất

Khoảng trống

 • Giữa các bức tường và sàn nhà
 • Giữa tường và trần nhà
 • Tủ bếp trên
 • Giữa cửa nhà để xe và vỉa hè

Các vết nứt trên hoặc xung quanh:

 • Sàn nhà
 • Tường
 • Gạch
 • Nền nhà
 • Lò sưởi

Các dấu hiệu khác:

 • Cửa tủ sẽ không đóng
 • Cửa ra vào và cửa sổ sẽ không đóng hoàn toàn

nền tảng thiết kế

Cũng cần lưu ý rằng một số tồn tại lắng đọng nhất định trong ngôi nhà là hết sức bình thường không thể tránh khỏi. Nếu nhà của bạn có vết nứt nhỏ hơn ¼ inch, hãy nghĩ đến các vấn đề về độ ẩm.

Có thể bạn quan tâm:

Sửa các vấn đề nền tảng

Các vết nứt nhỏ thì các bản sửa lỗi nền tảng thiết kế sẽ tương đối dễ dàng – mặc dù bạn vẫn sẽ cần phải gọi một chuyên gia nhưng nó không quá tốn kém để cập nhật. Một vấn đề nghiêm trọng hơn là những lỗi chìm ẩn bên trong. Có hai cách chính để sửa lỗi này. Piercing là một quá trình rất tốn kém liên quan đến việc đặt các thiết bị, vật liệu hỗ trợ bên dưới cấu trúc. Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến ngân sách. Hoặc bạn bơm hỗn hợp xi măng, nước và cát vào rảnh hổng cũng có thể khắc phục và thường ít hao tổn ngân sách hơn nhiều.

nền tảng thiết kế

Một kỹ sư kết cấu có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gây ra vấn đề nền tảng thiết kế và đề xuất phương án sửa chữa tốt nhất.

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục

Có nhiều cách để chủ động trong việc ngăn ngừa các vấn đề này.

Để giảm xác suất gặp phải vấn đề nền tảng thiết kế, hãy giảm lượng nước sẽ ảnh hưởng đến bề mặt dưới và xung quanh nhà bạn. Ví dụ, chắc chắn rằng hệ thống thoát nước từ mái nhà của bạn dốc theo hướng ngược lại với ngôi nhà. Như vậy nước thoát đi sẽ ít lắng đọng.

nền tảng thiết kế

Ngoài ra, đất sẽ mở rộng và dãn nở tùy thuộc vào mức độ ẩm, hãy xem xét một hệ thống vòi ngâm để giữ đất ẩm một cách thường xuyên, đều đặn.

Loại cây mà bạn trồng gần nhà bạn cũng có thể làm gia tăng sự phát triển các vấn đề nền móng. Sồi, liễu, cây dương được biết đến với việc hấp thụ rất nhiều nước, có thể làm khô đất và gây ảnh hưởng. Trồng chúng cách xa nhà bạn.

Xem thêm:

Bạn đã giải quyết được vấn đề nền tảng thiết kế cho ngôi nhà của bạn chưa? Bạn có bất kỳ mẹo nào khác để xử lý chúng không? Hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết và thảo luận.