0
tiết kiệm

Giải pháp Thiết kế nào giúp Tiết kiệm Điện nước Hiệu Quả?

Trong khi bạn muốn được thoải mái sử dụng các tiện ích trong ngôi nhà của bạn thì điều tất nhiên khiến bạn phải bận tâm đến đó chính là ngân sách cho việc chi trả. Tuy nhiên bạn lại chẳng thể nghĩ ra mình nên dừng lại ở đâu và tiếp tục những gì. Chúng tôi hỗ trợ cho bạn một số mẹo làm giảm bớt đáng kể chi phí bạn phải bỏ ra hàng tháng mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng trong nhà của bạn. Chẳng hạn như giải pháp phòng tắm tiết kiệm. Thực hiện các điều chỉnh nhỏ và bạn sẽ nhận thấy những điều bổ ích đáng kể

tiết kiệm

James – một trong những chuyên gia tài nguyên hàng đầu trên thế giới khuyên bạn nên hạn chế sử dụng những vật dụng tiêu dùng nguồn điện nước thường xuyên. Chẳng hạn như: bộ tản nhiệt trong bồn rửa – nó đòi hỏi rất nhiều nước để hoạt động bình thường và hiệu quả.  Những thiết bị này được trang bị nhưng hãy sử dụng chúng hợp lý, đúng mục đích. Mùa đông bạn nên bật nó để cảm thấy bớt khắc nghiệt, còn mùa hè hãy tắt chúng để tiết kiệm

Nếu bạn rửa chén bằng tay, hãy ngừng để nước chảy những khi bạn đã có đủ nước trong bồn rửa. James nói: “Nếu bạn có một bồn đôi, hãy đổ đầy nước vào một bên nào đó và sử dụng xà bông rửa chúng thật sạch ở bồn còn lại. Nên chứa nước vào những không gian nhất định chẳng hạn như chậu thay vì xả chúng tự nhiên và lãng phí như thế”.

Máy nước nóng

tiết kiệm

Máy nước nóng của bạn chiếm 12% tổng số tiền điện toàn bộ thiết bị trong nhà. Nếu bạn có một hệ thống sử dụng đã cũ, hãy đảm bảo bạn sẽ làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các chất lắng đọng ra khỏi nó để cải thiện hiệu quả năng lượng tối đa nhất có thể. Tuy nhiên, nếu máy nước nóng từ 15-20 năm tuổi, việc thay thế nó không phải như bạn lo nghĩ sẽ tốn kém nhiều mà ngược lại nó tạo ra những khoản tiết kiệm đáng kể mà bạn sẽ chỉ có thể thấy khi nhận hóa đơn hàng tháng.

Xem thêm:

Quạt trần

tiết kiệm

Quạt trần của bạn có thể giảm chi phí năng lượng, tiết kiệm trong suốt mùa hè. Theo Richard Ciresi, chủ sở hữu của Aire Serv của Louisville: quạt trần tạo ra hiệu ứng gió lạnh, cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt nhiệt tăng 4-7 độ F (tiết kiệm tới 30%) mà vẫn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi các fan hâm mộ đang đi trong một chuyển động ngược chiều kim đồng hồ nếu không để ý và tắt nó đi khi bạn rời khỏi phòng thì sự mát mẻ ấy sẽ bị thay vào bởi những lời tiếc nuối và thở dài

Ánh sáng

tiết kiệm

Ciresi cũng khuyên bạn nên nâng cấp ánh sáng của mình. “Ánh sáng chiếm tới 12% ngân sách chi trả cho năng lượng và những thiết bị này thải ra 90% năng lượng của chúng dưới dạng nhiệt – làm hao phí rất nhiều tuổi thọ và nguồn điện bạn đang phải trả cho máy điều hòa”. Anh đề nghị nên thay bóng đèn bằng CFL (sử dụng ít hơn 75% năng lượng) và đèn LED kéo dài hơn 10 lần công suất và hiệu suất sử dụng thông thường. Đây là một trong những thao tác tiết kiệm thiết thực và hữu ích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Máy điều hòa

tiết kiệm

Để máy điều nhiệt hoạt động một mình cho việc làm mát một căn nhà trống điều này có phải chính là nguyên nhân cho số lượng chi phí phải trả tăng lên vượt trội?. “Thực tế này thực sự có thể làm tăng hóa đơn tiện ích của bạn”- Ciresi cảnh báo. “Chúng tôi khuyên bạn nên – đặc biệt là trong thời tiết nóng – hãy đặt bộ điều nhiệt ở nhiệt độ thoải mái hoặc tắt nó đi nếu bạn nhận thấy khí hậu này là không cần thiết”. Ngoài ra, ông nói rằng sự thay đổi nhiệt độ không khí quá lớn giữa căn phòng và nhiệt độ ngoài trời có thể sẽ gây nên những tác nhân xấu đến sức khỏe của bạn không thể lường trước được. Sự chênh lệch nhiệt độ lớn là nguyên nhân khiến nhiều gia chủ rơi vào tình trạng ngất lịm, không làm chủ được cảm nhận cơ thể.

Các thiết bị khác

Thay đổi thời gian bạn sử dụng các thiết bị lớn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. “Chỉ sử dụng máy rửa chén, máy giặt và máy sấy khi cần, thích hợp” – Doug Rogers, chủ tịch của Mr. Appliance khuyến cáo. “Ngoài ra, hãy nhớ rằng tủ lạnh sẽ sử dụng đỡ hao tốn điện năng hơn khi chúng được đảm bảo đóng gói, bảo quản một cách phù hợp.

tiết kiệm

Các thiết bị nhỏ – lò vi sóng, lò nướng bánh, TV, DVD – là những “sinh vật năng lượng sống” tiêu thụ một nguồn điện lớn thậm chí là nhỏ ngay cả khi chúng không được sử dụng. “Đừng để nó làm hao tổn ngân sách của bạn một cách không đáng” – Rogers nói.

tiết kiệm

Nếu là một người bận rộn với công việc thường ngày mà quên đi nhiệm vụ cần thiết phải làm để tiết kiệm điện nước thì hiện nay những thiết bị liên kết thông minh điều khiển các vật dụng như một công tắc sẽ là người bạn đắc lực cho bạn. Một thao tác nhấn trên điện thoại và bạn không cần lo lắng gì thêm nữa. An toàn và hiệu quả vô cùng.

Xem thêm:

Bạn có thấy rằng bạn cũng là một trong những người chủ nhà hay vô tình không quan tâm đến những chi tiết nhỏ để tiết kiệm tài chính cho bản thân? Hãy ghi nhớ những mẹo bổ ích của chúng tôi để trở thành một gia chủ thông minh và lý tưởng.