0
thiết kế nhà ở

Ideas thiết kế nhà ở cực độc: Thay đổi nhỏ – Khác biệt lớn

Đôi khi nội thất trong ngôi nhà bạn cần có những thay đổi nhất định cho dù bạn chưa cảm thấy phong cách ấy lạc hậu.  Tuy nhiên để làm cho căn phòng trong nhà của bạn trở thành một tuyệt tác mới mẻ thì việc thiết kế nhà ở lúc này lại là một việc cấp thiết bạn nên triển thực hiện ngay từ bây giờ. Nhưng cũng có phần khó khăn đối với hầu hết chúng ta khi chi phí cho thiết kế nhà ở hoàn toàn không phải lúc nào cũng khả thi, ngay cả khi việc cần sửa chữa và đổi mới ngôi nhà là cực kỳ cần thiết.

thiết kế nhà ở

Với khúc mắc đó, chúng tôi kêu gọi các nhà thiết kế nội thất hàng đầu chia sẻ những mẹo tốt nhất của họ về những thay đổi thiết kế nhà ở rất nhỏ mà tạo nên sự khác biệt to lớn cho tổ ấm của bạn. Hãy đi cùng hành trình của chúng tôi để tiếp tục đọc và tìm hiểu xem làm thế nào để bạn có thể tạo ra một đột phá mới về phong cách nhà ở mà không cần phải gắn kết quá sức với những anh bạn “ngân hàng”.

Xem thêm:

Tường dấu ấn

“Thay đổi diện mạo và cảm giác của căn phòng một cách rõ rệt mà không tốn nhiều tiền hãy vẽ một bức tường dấu ấn” – lời khuyên của Todd WG Corder – người sáng lập Deja vu Decor . “Một khối màu sẽ ngay lập tức bắt lấy tâm hồn người xem nó và là cách tuyệt vời để làm sống động một căn phòng với chi phí không nhiều hơn lon sơn.”

Trường hợp sử dụng bức tường này có một vài chi tiết cần lưu ý. Đầu tiên là vị trí. Về kỹ thuật chọn nơi thiết kế nó thì ở bất kỳ bức tường nào cũng có thể được sử dụng như một điểm nhấn, nhưng nên chọn nơi thực sự sẽ làm nổi bật tâm điểm căn phòng của bạn. Trong phòng khách, có thể đặt lớp áo này xung quanh và gắn một số giá đỡ trên đó. Trong phòng ngủ, đầu giường là không gian tốt nhất cho sáng tác này.

thiết kế nhà ở

Thẩm mỹ là sự cân nhắc tiếp theo. Một màu sơn tươi sáng chắc chắn sẽ có hiệu quả cao nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất. Các màu trung tính tối hơn như màu đen hoặc sô cô la nâu làm không gian nhã nhặn và cũng đạt lợi ích cao trong thiết lập bầu không khí yên lành cho mỗi giờ làm việc. Vật liệu nên chọn những màu sắc nổi bật hơn màu sơn hoặc tương phản để sử dụng. Hình nền là một sự lựa chọn tuyệt vời như họa tiết gạch hoa văn hoặc thậm chí những chi tiết vân gỗ độc đáo. Nó là ý tưởng cho thiết kế nhà ở hiện đại phổ biến nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

Thay đổi kết cấu của phụ kiện

“Tạo ra một diện mạo mới cho căn phòng giống như một trò chơi thay đổi. Xếp gối các lớp cấu trúc và màu sắc khác nhau có thể làm nên một lớp chiều sâu ở không gian đó. Một lựa chọn khác để tăng khả năng kết cấu các chi tiết căn phòng là thông qua các phụ kiện bố trí trong đó. Cân nhắc sử dụng các yếu tố thành phần kim loại, giỏ dệt và chăn… ” Dawn Stafford, chủ sở hữu của Gathering Souls – dịch vụ trợ giúp đặc biệt thiết kế nhà ở ở Fairfax, VA cho biết.

Về mặt khái niệm, kết cấu căn phòng có thể hơi khó để định nghĩa một cách cụ thể. Cách tốt nhất để nghĩ về nó là đánh giá các bộ phận bao gồm trong không gian ấy trông như thế nào.

thiết kế nhà ở

Thiết kế nhà ở thành công thông qua việc cải tạo hệ thống nội thất là tất cả việc phân lớp những cấu trúc này được phù hợp. Khi bạn đang chuẩn bị sắm sửa cho một căn phòng bằng nguồn tài chính của mình, thay vì đổi mới toàn bộ, hãy lấy kết cấu trong các phụ kiện bạn đã từng sở hữu. Sau đó, tìm các chi tiết bổ sung mang khả năng hoạt động đối diện hoặc tương trợ với chúng. Nếu cần, hãy cân nhắc chuyển các phụ kiện hiện có của bạn sang các phòng khác nhau như một cách để cung cấp cho ngôi nhà của bạn một bản cập nhật hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Đánh giá lại ánh sáng căn phòng

“Bạn sẽ cần ánh sáng ở tất cả các góc của căn phòng, cố gắng tránh việc chỉ thiết kế đơn thuần một ánh sáng trần” nhà thiết kế Sarah Elsley của Dream of Home nói. “Sử dụng đèn tường và đèn sàn cùng nhau, vì vậy ánh sáng không tập trung ở một nơi và lan tỏa chói lọi khắp căn phòng.”

thiết kế nhà ở

Có bốn loại ánh sáng khác nhau mà bạn có thể kết hợp thành một không gian:

  • Tự nhiên: Bất kỳ ánh sáng nào đi vào nhà bạn từ bên ngoài thông qua cửa ra vào và cửa sổ.
  • Môi trường xung quanh: Ánh sáng chiếu sáng toàn bộ căn phòng, thường là từ nguồn trên cao.
  • Accent: Một nguồn sáng làm nổi bật một tính năng cụ thể của căn phòng.
  • Nhiệm vụ: Ánh sáng được sử dụng có chủ đích cụ thể, chẳng hạn như đèn bàn hoặc đèn đọc sách.

Một căn phòng lý tưởng liên quan đến sự kết hợp hài hòa của những nguồn sáng này. Tận dụng tiềm năng ánh sáng tại chỗ bạn có sau đó tìm những khoảng không gian đang bị thiếu và bổ sung, lấp đầy chúng. Và bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về sự khác biệt đáng kinh ngạc mà bạn thấy.

Tạo phong cách có chủ ý cho bề mặt căn phòng

“Bàn cà phê yên bình, giá sách được tạo kiểu nhộn nhịp… Thật tuyệt vời khi bạn có thể kết hợp khéo léo cùng nhau các yếu tố trong nhà riêng của bạn.” Ana Cummings – chủ sở hữu của ANA Interiors cho biết .

Có thể bạn quan tâm:

Mục đích của lời chia sẻ này là tất cả những gì liên quan đến việc sắp xếp có chủ ý đối với không gian căn nhà bạn. Nói chung, các chi tiết trang trí bạn đặt trên các bề mặt này không quan trọng bằng cách bạn hiển thị chúng. Biện pháp tối ưu nhất là thay đổi các yếu tố này về hướng, kích thước và màu sắc. Nếu cần thiết, bạn luôn có thể tìm kiếm một số cảm hứng thiết kế để giúp bạn bắt đầu.

thiết kế nhà ở

Không vấn đề gì vì mỗi phong cách cá nhân sẽ có thể muốn thay đổi mọi thứ theo ý định của mình. Khi niềm yêu thích đó đến đột ngột, bạn không cần đợi đến lúc bạn tiết kiệm đủ tiền để sửa sang lại toàn bộ căn phòng. Ngay cả các chuyên gia cũng phải thừa nhận rằng những thay đổi nhỏ về thiết kế nhà ở này cũng có thể tạo nên sự khác biệt kỳ diệu. Giữ lời khuyên của họ như một cẩm nang trong cuốn sổ tay luôn mang bên mình, hãy dùng nó cho nội thất nhà bạn. Chia sẻ của họ sẽ giúp bạn tạo bước đột phá vượt trội chỉ với một mức giá phải chăng.

Xem thêm:

Mẹo thiết kế nhà ở nào bạn thích nhất trong những ý tưởng trên đây của chúng tôi? Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác cho chúng tôi để hỗ trợ cho ngôi nhà thân yêu của bạn thì hãy mau để lại lời nhắn và ý kiến để chúng tôi giải đáp.