0

Kinh nghiệm Mua Chung Cư Hay Nhà Mặt Đất Giá rẻ! Lựa chọn nào phù hợp cho bạn?

Các cụ xưa có câu “An cư rồi mới lạc nghiệp” quả đúng không sai. Nhà cửa là khối tài sản lớn đối với mỗi người có một ngôi nhà kiên cố mới giúp chúng ta phát triển sự nghiệp một cách bền vững. Ở các thành phố lớn, quỹ đất xây nhà đang dần bị thu hẹp vì vậy nhà ở sẽ tăng giá khá cao đối với nhà mặt đất và chung cư. Đòi hỏi cần có sự tính toán kĩ lưỡng khi lựa chọn mua chung cư hay nhà mặt đất giá rẻ.

Mỗi phương án đều là một sự lựa chọn ưu nhược điểm khác nhau. Những kinh nghiệm Koda bật mí dưới đây giúp bạn quyết định nên mua chung cư hay nhà mặt đất giá rẻ. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: 

  1. 5 Xu hướng Thiết kế Nội Thất Phòng Ngủ Chung Cư hiện đại tiện nghi
  2. Bật mí 5 Cách mở rộng Không gian cho Nhà chung cư có diện tích nhỏ
  3. Mẹo Thiết kế căn hộ hai phòng hiện đại cực kỳ đơn giản

Mua chung cư hay nhà mặt đất?

Xây một ngôi nhà cũng như hành trình trưởng thành của một con người. Cần có nền móng vững chắc và cần thơi gian cũng như công sức đầu tư thiết kế, nguyên vật liệu và giấy phép xây dựng. Trong khi lựa chọn mua chung cư thì bạn không phải đau đầu suy nghĩ về thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp…Mà việc của bạn chỉ là xách hành lý vào ở mà thôi.Với chung cư xây sẵn bạn không tốn thời gian xây dựng, mà bạn chỉ cần chọn một không gian phù hợp với số lượng thành viên cũng như không gian ưng ý với bạn.

Nếu như nhà mặt đất bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức để xin cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, bạn sẽ là chủ sở hữu duy nhất của không gian mình sống tự do lựa chọn, cải tạo và sửa chữa. Còn với chung cư bạn nếu bạn có nhu cầu sửa chữa bạn sẽ phải chờ rất lâu đó.Tùy vào từng loại hình chung cư với mẫu thiết kế 6-8 căn một tầng bạn cùng những gia đình láng giềng sẽ dùng chung một không gian vui chơi, giải trí. Còn với nhà ở một mình bạn là một diện tích riêng.

Khi sở hữu nhà chung cư bạn chỉ được sở hữu trong khoảng thời gian nhất định. Bởi vì sau 50 năm hay 100 năm toàn bộ chung cư sẽ xuống cấp, giá trị của nó sẽ bị mất đi. Còn với nhà ở mặt đất bạn thuộc sở hữu vĩnh viễn của nó, và theo thời gian thì “tấc đất tấc vàng” ngay thôi.

Mua chung cư hay nhà mặt đất có ưu nhược gì?

Tuy nhiên, với nhà mặt đất chúng không hẳn là ưu điểm hoàn toàn. Khi lựa chọn nhà mặt đất bạn sẽ không biết được khu đất nào tốt để xây dựng làm nhà ở. Cũng như không lựa chọn được hướng nhà phù hợp với phong thủy của gia chủ. Bởi khi quy hoạch thành phố, những ngôi nhà có thiết kế phù hợp với giao thông cũng như thiết kế cơ bản của ban kế hoạch đầu tư. Bạn không thể lựa chọn hướng nhà tốt với mệnh của các thành viên trong gia đình. Để tìm được một nhà hướng hợp phong thủy, có thiết kế nội thất nhà ở tối ưu với các thành viên trong gia đình là một điều không dễ dàng.

Còn với chung cư thì sao? Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dự án cũng như căn hộ phù hợp với gia đình mình mà không tốn nhiều công tìm kiếm. Bởi một tòa chung cư có rất nhiều căn hộ với hướng khác nhau phù hợp với từng mệnh, cũng như tuổi của gia chủ. Căn hộ hợp phong thủy giúp gia chủ ăn nên làm ra.

Lưu ý cần thiết khi lựa chọn mua chung cư hay nhà mặt đất giá rẻ

Đối với việc mua nhà mặt đất hay nhà chung cư bạn cần có tính toán kỹ càng phù hợp với tài chính cũng như phong thủy của gia chủ. Để có thể đưa ra quyết định mua nhà mặt đất hay chung cư bạn cần lưu ý những điểm sau:

Nhà thầu thi công

Việc đầu tiên cần quan tâm đó là đơn vị thi công công trình chung cư và nhà mặt đất. Bởi, bạn cần lựa chọn nhà thầu uy tín để thi công những công trình chất lượng, cũng như có trách nhiệm với việc tu sửa và bảo trì trong quá trình sử dụng. Hiện nay trên thị trường bất động sản có rất nhiều nhà thầu chạy theo lợi nhuận mà xây dựng những công trình kém chất lượng, công trình nhanh chóng xuống cấp cũng như hệ thống cảnh báo an toàn không đạt chất lượng.

Xem thêm: 

Hệ thống điện nước ngôi nhà

Đối với chung cư hay nhà mặt đất bạn cũng cần phải quan tâm tới việc sử dụng vật liệu cũng như hệ thống lắp đặt điện nước. Cần có sự bố trí khoa học, đường ống nước hợp lý giúp thoát nước tránh tình trạng tắc nghẽn khi sử dụng.

Tiện ích, dịch vụ

Tiện ích và dịch vụ khi mua chung cư hay nhà mặt đất đều cần lưu ý. Chung cư bạn sẽ được sử dụng tổ hợp dịch vụ khép kín gồm: trường học, siêu thị, khu vui chơi, thể dục thể thao, điện nước, an ninh trật tự…Còn với nhà ở bạn cần tìm hiểu bởi những người hàng xóm xung quanh về an ninh trật tự cũng như hệ thống điện nước. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn khu vực dân trí cao, điện nước đầy đủ.

Trên đây là những phân tích chi tiết nhất cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để có thể chọn lựa giữa mua chung cư hay nhà mặt đất giá rẻ. Mỗi không gian sống sẽ mang lại một tiện ích nhất định dành cho bạn. Chúc bạn có một quyết định hợp lý cho không gian sống hoàn mỹ của gia đình.