0
Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Tủ bếp là một trong những đồ nội thất không thể thiếu cho căn nhà. Vì thế đôi khi bạn sẽ băn khoăn về ý tưởng thiết kế tủ bếp thật hợp lý phục vụ cho cuộc sống tiện nghi. Những ý tưởng về phong cách thiết kế cũng như màu sắc nổi bật của những tủ bếp sẽ được KODA bật mí trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

Thiết kế tủ bếp với tay cầm nổi

Có thể bạn sẽ nghĩ về một mẫu tủ kiểu hiện đại như cửa và ngăn kéo nhỏ gọn, nhiều công ty hiện đang sản xuất phiên bản mẫu tủ nổi, thêm sự cá tính nổi bật trong khi vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ hiện đại không gian.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Bạn có thể chọn những tủ bếp có tay cầm nổi, chốt mở đơn giản, hoặc có dạng hình học thú vị như mẫu cá tủ bếp nổi bật ở đây. Cửa tủ nổi trông đặc biệt tuyệt vời trong một bóng tối, kết thúc bóng, với ánh sáng phản chiếu bắt các mô hình và làm cho nó bật.

Tông màu ngọc

Nói về các tông màu sáng nhất trong nhà bếp thì màu trắng luôn đứng vị trí cao, nhưng trong thời gian gần đây, việc thiết kế tủ bếp được quan tâm chúng tôi nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người đang chọn sử dụng màu sắc phong phú tươi sáng, trong đó tông màu ngọc đang ngày càng phổ biến.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Tông màu ngọc cổ điển như thạch anh tím, sapphire và ngọc lục bảo là tông màu không thể bỏ qua để tôn lên khuôn trắng toàn bộ. Bạn sẽ cảm thấy tinh tế và vô tận sang trọng, đây cũng chính một sự lựa chọn lâu dài cho việc sử dụng căn bếp của bạn.

Xem thêm4 bước đi để có một thiết kế nhà bếp tươi sáng

Xanh lam

Đối với những người muốn có một chút màu sắc trong nhà bếp nhưng không phải là một giai điệu rạng rỡ như những viên ngọc quý, một màu xanh dịu, thân thiện là một lựa chọn vượt thời gian khác. Nhưng gần đây, chúng tôi đã có nhiều khách hàng đều đang tìm kiếm màu sắc này.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Tủ bếp lưới

Tủ cửa kính và kệ mở tiếp tục là những cách phổ biến để làm cho nhà bếp có vẻ cởi mở và thoáng mát hơn, nhưng nhiều chủ nhà muốn nhìn thấy đồ đạc được bày nhiều hơn sau cánh cửa đóng kín.

Do đó, một tấm cửa kim loại lưới chèn là một lựa chọn tuyệt vời, cho bạn một cái nhìn nhẹ nhàng bên trong tủ một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Lựa chọn này hoạt động tốt đẹp trong cả hai ngôi nhà truyền thống và thiết kế hiện đại với một số sự tinh tế chuyển tiếp, mang lại một chút cảm giác quyến rũ của thế giới cũ. Bạn nên cân nhắc sử dụng lưới chèn trên tủ “trên cao” trong một không gian cao để ngắm nhìn chúng nhiều hơn.

Metallics

Đối với những chủ nhà yêu thích sự hấp dẫn công nghiệp, sắc nét của thép, tại sao không thể sử dụng yếu tố Metallics? Cửa thép không gỉ và mặt trước ngăn kéo mang lại một cái nhìn mát mẻ, đưa bạn vào không gian nấu nướng yêu thích.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Đối với những người thấy rằng thép có vẻ hơi quá thô, bạn có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng lấy cảm hứng từ vàng, đồng thau hoặc đồng. Đây có thể được tạo ra với kết thúc lá và các kỹ thuật khác cung cấp một ánh sáng kim loại cho một cái nhìn nhà bếp Midas cảm ứng.

Hoặc bạn có thể lựa chọn cho một kết thúc mờ hơn lá, giống như ví dụ trước, hoặc một phiên bản kim loại rất phản chiếu như nhà bếp hiện đại glam này. Dù bằng cách nào, tủ của bạn chắc chắn sẽ nổi bật và mang lại ánh sáng ấm áp cho nhà bếp của bạn từ bình minh đến hoàng hôn.

Xem thêm: 12 ý tưởng sáng tạo thêm một chút sắc màu cho phòng bếp của bạn

Độ bóng cao trong tông màu tối

Kim loại không phải là lựa chọn duy nhất có thể mang lại một vẻ sáng bóng cho nhà bếp. Tủ sơn mài là một lựa chọn hợp lý, và nhiều nhà cung cấp ở mọi cấp độ hiện nay cung cấp tủ có độ sáng cao. Trong một giai điệu u ám như một màu xám than, hình dáng giống như gương, sâu sắc trở nên dễ nhận thấy hơn cho việc thiết kế tủ bếp.

Màu xám

Màu xám là màu trắng mới? Thật khó để nói chắc chắn, nhưng đối với những người thích một cái nhìn ánh sáng và thoáng mát nhưng đang mệt mỏi của màu trắng, một màu xám xa xỉ hoặc xám-be là điều tốt nhất tiếp theo.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Lúc đầu nghĩ, bạn có thể mong đợi màu xám có vẻ lạnh và off-đặt. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trong những ví dụ này, một loạt các tông màu, từ than đến đất sét đến màu trắng, tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời cho sàn gỗ hoặc kệ cho một bảng màu chào đón mà cảm thấy bất cứ điều gì nhưng lạnh.

Cửa trượt

Những cánh cửa kiểu chuồng trên một đường trượt đã trở thành một lựa chọn rất phổ biến cho các cửa nội thất, vừa là một giải pháp chức năng trong không gian chật hẹp và như một tuyên bố phong cách. Bây giờ họ đang bắt đầu bật lên nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong tủ bếp như một cách thú vị để tạo ra một cái nhìn gallery-trường hợp.

Một cánh cửa trượt trên một bộ uppers kết hợp sự hấp dẫn của các kệ mở với sự gọn gàng của một cánh cửa tủ cổ điển, và nó hoạt động trong nhà bếp kiểu trang trại và không gian hiện đại như nhau. Thêm vào đó, không cần phải mở cửa và đóng cửa sẽ khiến nhà bếp của bạn cảm thấy to hơn một chút, và nó tạo nên một thế giới khác biệt khi hai đầu bếp ở trong bếp.

Tủ hai tông màu

Một ý tưởng mới cho việc thiết kế tủ bếp của bạn đó là sử dụng tủ bếp hai tông màu. Đây là một bước ngoặt đưa đưa không gian phòng bếp trở nên tươi mới, thú vị hơn. Ví dụ, nhà bếp thoáng mát này sử dụng một hàng duy nhất của mặt trận ngăn kéo gỗ trên tủ màu trắng khác để có được chỉ là một chút liên lạc của lãi suất tự nhiên và một nhân cách vui vẻ.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Ý tưởng này là một ý tưởng tuyệt vời để xem xét cho những người muốn cung cấp cho tủ một bản cập nhật nhỏ nhưng không phải là một tổng thể hoàn chỉnh. Bạn có thể trao đổi ra một vài ngăn kéo hoặc cửa ra vào và để lại những cái còn lại như là để có được một kết hợp độc đáo. Cách khác, nếu bạn có tủ gỗ và muốn làm mới cái nhìn mà không hoàn toàn loại bỏ gỗ, hãy xem xét việc có một số cánh cửa hoặc ngăn kéo được sơn trong khi để lại một số phần tử gỗ còn lại, để tận dụng tối đa cả hai sắc thái tủ bếp.

Xem thêm: Top 7 ý tưởng Thiết kế nhà bếp Hiện đại Cực kỳ Đơn giản

Pha trộn phong cách hiện đại và truyền thống

Nói về việc không muốn lựa chọn, nhiều chủ nhà và người cải tạo đang quyết định không chỉ chọn các tủ truyền thống hiện đại hay chỉ có truyền thống. Thay vào đó, họ đang sử dụng kết hợp cả hai để tạo không gian giàu có với tính năng mời trong khi tìm kiếm hiện tại và thú vị.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Một ý tưởng thiết kế tủ bếp dành cho bạn là sử dụng ngăn kéo màu trắng truyền thống sắc nét và cửa trước trên tủ thấp hơn và phẳng, cửa trên bóng loáng trong một phối hợp taupe-hued off-trắng cho một phong cách khác nhau mà đến với nhau đẹp.

Màu đen

Cuối cùng, màu đen đậm cũng có thể là lựa chọn khi thiết kế tủ bếp của bạn. Trong khi màu đen có thể có vẻ gothic và khắc nghiệt, khi được sử dụng để trang trí một bức tường tủ bếp, và cân bằng với một vài yếu tố màu trắng sắc nét, màu đen tẻ nhạt làm cho một tuyên bố tinh vi.

Mách bạn 11 Ý tưởng Thiết kế Tủ bếp tiện lợi Nổi bật năm 2019

Trong khi màu đen hầu như không mới, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều khách hàng táo bạo và yêu cầu bao gồm một số yếu tố màu đen để mang lại sự hấp dẫn đáng  cho nhà bếp của họ, đặc biệt khi được sử dụng như một phần của giao diện hai tông màu.

Sử dụng màu đen trên tủ thấp hơn, hoặc một khu vực đựng thức ăn, kết hợp với cửa ra vào màu đen và thậm chí một số đồ đạc màu đen hiện đại cho một căn phòng một cái nhìn thời trang, dễ dàng.

Xem thêm: 

Với những ý tưởng trên đây, hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn riêng cho mẫu thiết kế tủ bếp của riêng bạn. Liên hệ với KODA để được tư vấn thêm đồ nội thất hoàn thiện không gian nhà ở gia đình bạn.