0
Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Thành phố Dubai (thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) nổi tiếng với những kiến trúc hiện đại và độc đáo. Nơi đây sở hữu rất nhiều công trình xây dựng lớn nhất thế giới nhất và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Du bai cũng nổi tiếng với những công trình khách sạn lớn, Yas Hotel năm sao cũng là một trong những công trình ấn tượng với bản vẽ kiến trúc khách sạn đẹp. Cùng tìm hiểu với KODA xem kiến tạo của kiến trúc khách sạn này như thế nào trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

TOP 5 Điều bạn cần biết về Thiết kế Bản vẽ khách sạn mới nhất 2019

Kỹ thuật bản vẽ kiến trúc khách sạn

Khách sạn Yas Hotel đã được các nhà thiết kế lên kế hoạch chi tiết cho bản vẽ kiến trúc khách sạn. Yas Hotel năm sao là khách sạn đầu tiên có cấu trúc kiến tạo rất ấn tượng. Hai tòa nhà khách sạn ở hai bên của một cây cầu được liên kết bởi một cấu trúc lưới vỏ 217m uốn cong kết hợp với tấm màn che bằng kính và thép được chiếu sáng nổi bật.

Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Được cài đặt với khoảng 5.000 thiết bị chiếu sáng được thiết kế riêng, bên ngoài tòa nhà có thể được lập trình từ xa với các chuỗi ánh sáng và phương tiện truyền thông rực rỡ chiếu sáng đường đua và phát triển hình ảnh thương hiệu ấn tượng.

Arup đã tham gia vào thiết kế kết cấu của cây cầu khách sạn trải rộng 40m và bao quanh không gian nội thất 980m 2 ở hai tầng. Nó bao gồm một quán bar, nhà hàng và phòng chờ VIP, nơi khách hàng quen có thể xem xe tốc độ qua bên dưới. Bên ngoài của cây cầu là một vỏ thép ‘giờ thủy tinh’ hai lần tạo thành một phần không thể tách rời của cấu trúc của nó.

Dự án khách sạn từ khi còn là bản vẽ kiến trúc khách sạn đến khi được phê duyệt mang tính bước ngoặt này được thực hiện từ đầu đến cuối chỉ trong vòng 20 tháng bởi đội ngũ chuyên gia về chiếu sáng Arup, kỹ sư kết cấu và chuyên gia bảo mật, làm việc chặt chẽ với Asymptote Architects và khách hàng.

Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Ánh sáng sáng tạo là điều cần thiết cho khái niệm này. Nhà thiết kế ánh sáng Arup lên kế hoạch bản vẽ kiến trúc khách sạn, lấy cảm hứng từ những chiếc xe hiệu suất cao và chuyển động, đường thẳng và bầu không khí của Công thức 1. Khách sạn mở cửa đúng thời gian cho giải Grand Prix Abu Dhabi vào tháng 11 năm 2009, nó tạo thành một bối cảnh tuyệt đẹp cho một cuộc đua được truyền hình tới hàng triệu người trên toàn thế giới.

Đối với cầu Arup, bản vẽ kiến trúc khách sạn được sử dụng công nghệ đèn huỳnh quang và LED hiệu quả cao tích hợp vào cấu trúc và thành phần kiến ​​trúc, cùng với các nguồn halogen kim loại gốm có thể điều chỉnh được, với khả năng chống chói cho người lái và khán giả.

Dự án có không gian nội thất rộng 900 m2, 5.000 tấm kính được chiếu sáng riêng lẻ, 40 mét cầu gấp đôi cong, 1 của 5 Cấu trúc lưới bao gồm hai tòa nhà khách sạn.

Xem thêm: Mãn nhãn với bộ sưu tập Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn 5 Sao đẹp độc lạ

Thiết kế mặt tiền

Da của lưới bao gồm khoảng 5.000 tấm kính hình kim cương, có kích thước khác nhau. Các tấm này cho phép hình dạng phức tạp của mặt tiền trở thành phương tiện cho ánh sáng được sắp xếp theo trình tự hoặc hình ảnh chuyển động. Bằng cách này, tòa nhà thêm cả bầu không khí đường đua và hình ảnh thương hiệu của khách sạn.

Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Các tấm kính có một lớp phủ được lựa chọn cẩn thận và mẫu frit cân bằng tính minh bạch trực quan với các đặc tính phản ứng ánh sáng theo các điều kiện địa phương khác nhau. Chúng được chiếu sáng riêng với đèn LED RGBW riêng biệt được thiết kế để phân phối ánh sáng không đối xứng.

Điều khiển ánh sáng và nghiên cứu năng lượng mặt trời

Cần thiết cho hoạt động hiệu quả là phát triển các điều khiển ánh sáng trên máy vi tính tiên tiến. Hệ thống điều khiển ánh sáng tùy chỉnh cho phép các chuỗi ánh sáng và phương tiện truyền thông được kích hoạt bởi đồng hồ thiên văn hoặc cảm biến ánh sáng ban ngày, cũng như thông qua giao diện người dùng màn hình cảm ứng.

Giải quyết các mối quan ngại về phản chiếu trên các tấm kính, và bóng năng lượng mặt trời được cung cấp bởi cấu trúc vỏ trên các tháp khách sạn bên dưới là một yếu tố quan trọng của dự án. Phân tích rạng rỡ chi tiết làm cho nó có thể xác định vị trí bảng điều khiển thủy tinh tối ưu và góc quay.

Mẫu Bản vẽ Kiến trúc Khách sạn Yas hiện đại Đẹp mê ly

Nghiên cứu của Arup cho thấy tải năng lượng mặt trời giảm trên tòa nhà được cung cấp một phần bởi lưới điện. Họ cũng chỉ ra giảm đáng kể năng lượng mặt trời và tải nhiệt liên quan. Điều này bù đắp nhu cầu năng lượng cơ học cao của tòa nhà.

Xem thêm: Bỏ túi 5 kinh nghiệm Thi công Nội thất Khách sạn hiện đại sang trọng

Cấu trúc cầu và cách ly địa chấn

Mặt ngoài gấp đôi cong của cây cầu nối hai tòa nhà khách sạn là một phần không thể tách rời của cấu trúc, một ‘monocoque’. Nó được xây dựng bằng cách sử dụng kỹ thuật tạo hình thép phổ biến hơn để đóng tàu. Thiết kế của Arup bao gồm phân tích động cho hiệu suất địa chấn và rung động cho người đi bộ.

Cây cầu bị cô lập về mặt địa chấn qua vòng bi ma sát-lắc và các khớp mở rộng để giảm nhu cầu cấu trúc và tránh thiệt hại đến và từ các tòa nhà được kết nối. Nó cũng kết hợp bộ giảm chấn khối điều chỉnh để đảm bảo sự thoải mái của người dùng chống rung động cho người đi bộ.

Thiết kế kết cấu của Arup mở rộng đến cầu chân dài 34m cung cấp khả năng truy cập từ khách sạn đến trung tâm truyền thông và bến du thuyền. Cấu trúc hỗn hợp thép và bê tông của nó theo phong cách cong là đặc trưng của sự phát triển. Bản chất nhanh của dự án cũng được phản ánh ở đây, tiến triển từ thiết kế đến xây dựng và hoàn thành trong chưa đầy 10 tháng.

Xem thêm: 

Trên đây là bản vẽ kiến trúc khách sạn và công trình khách sạn nổi tiếng tại Thành phố Dubai. Liên hệ với chúng tôi để có thêm tư vấn cụ thể cho các thiết kế công trình khách sạn. KODA tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất với đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên giàu kinh nghiệm.