0
Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ Gọn gàng Ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Mong muốn của bạn dành cho căn nhà thân yêu của mình là có thể thiết kế tủ chứa đồ thật gọn gàng ngăn nắp giúp không gian có thêm sự thoải mái, tiện lợi. Trong không gian nhà ở phục vụ sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày, bạn không thể thiếu việc luân chuyển các vật dụng, đồ nội thất như thay đổi đồ đạc theo mùa, cất đồ đạc cũ, hỏng hóc, lưu trữ vật dụng mang tính thời vụ hay bảo quản.

Vì thế, việc sắp xếp cũng như thiết kế khu vực chứa đồ gọn nhẹ luôn là điều cần thiết. Làm thế nào để bố trí kho đựng đồ và những chiếc tủ hợp lý, tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng, bài viết dưới đây KODA sẽ gợi ý cho bạn 6 ý tưởng thú vị.

Xem thêm:

Tận dụng khoảng không để thiết kế tủ chứa đồ

 Không gian tiền sảnh

Việc tận dụng không gian tiền sảnh để thiết kế tủ chứa đồ là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Đây là khoảng không gian đệm kết nối không gian nội thất trong nhà và không gian bên ngoài (lối vào, sân vườn). Có đôi khi tiền sảnh mang vai trò nút kế nối hành lang, cầu thang hoặc lưu thông giữa các phòng trong nhà. Chúng sẽ rất tiện lợi để bạn kết hợp chức năng là một tủ tường vừa chứa kho đồ lặt vặt, vừa có tác dụng để giày, treo mũ áo.

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Chiều cao trần nhà

Rất nhiều gia đình thích lối kiến trúc trần cao, cửa rộng Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trần cao để làm giá kho, giúp tiết kiệm diện tích sinh hoạt và tận dụng được khoảng diện tích theo chiều đứng một cách sáng tạo.

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Một số ví dụ trong cách tận dụng chiều cao trần thường gặp đó là gác xép hay thiết kế kho để đồ đạc trên nóc nhà tắm.

 Khoảng không sau gương

Bạn có thể sử dụng phía không gian sau gương để thiết kế tủ chứa đồ. Tủ được đặt khuất sau tường và được che khéo léo bằng cánh tủ gương kính cung cấp một khoảng diện tích lớn để cất chứa đồ đạc lặt vặt, vẫn đảm bảo sự gọn gàng cho căn nhà.

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Đột phá Phối màu trang trí cho căn nhà thêm độc đáo

Tủ âm tường – tủ liền tường

Một gợi ý khác cho việc thiết kế tủ chứa đồ đó là tích hợp loại tủ âm tường, tủ liền tường vách lớn mang đến sự đồng bộ theo từng mảng cho không gian. Cùng với phong cách thiết kế tối giản tiết chế hoàn toàn các tiểu tiết trang trí cũng như tay cầm tủ, nhìn tổng thể toàn khối này giống như mảng tường lớn. Do đó, cảm giác về sự đồng nhất cũng như sự rộng rãi, không gian không bị xé nhỏ là điều bạn có thể thấy được khi thiết kế tủ chứa đồ dạng này.

Tủ đồ ở không gian góc chết

Làm sao để các góc nhà đều có thể được tận dụng một cách hài hòa, bởi trước đó những không gian này thường bị bỏ trống hoặc che đậy lại bằng cây xanh. Bạn có thể tận dụng không gian này thành kho chứa đồ với các mẫu tủ tường được thiết kế vừa kích thước với góc nhà. Thật tiện lợi khi bạn vừa giải quyết được góc chết trong nhà lại tăng diện tích chứa đồ đúng không?

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Không gian gác mái với nhiều góc nhọn

Không gian gác mái cũng là một trong những khoảng không cho bạn thiết kế tủ chứa đồ một cách linh hoạt. Tận dụng những góc nhà nhọn tạo thành do kết cấu chịu lực của ngôi nhà, ví dụ như không gian gác mái có chiều nghiêng lớn tạo ra nhiều góc chết là không gian lý tưởng cho tủ tường và nhà kho chứa đồ.

Mẹo 6 cách Thiết kế tủ chứa đồ gọn gàng ngăn nắp có thể bạn chưa biết

Với những gợi ý hữu ích trong việc sắp xếp đồ đạc nội thất cũng như tận dụng khoảng không gian cho việc đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, đắn đo cho những việc này. Hi vọng KODA mang tới cho bạn bài viết tham khảo ý nghĩa. Chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch thiết kế của bạn.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM

Email: thuynguyen.id@hotmail.com

SĐT: 0916 484 139 – 0121 499 9997