0
thiet-ke-noi-that

Nên hay Không sử dụng Sàn gỗ Thiết kế nội thất Phong cách Hiện Đại

Sàn gỗ là một trong những lựa chọn bán chạy số một trên toàn thế giới, được các chuyên gia thiết kế nội thất cũng như các chủ nhà nhắm tới khi lên ý tưởng cho ngôi nhà của họ. Chúng cung cấp một số lợi ích và thẩm mỹ riêng biệt cho từng cấu trúc căn phòng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có tiền sử hoặc dễ bị dị ứng vì các thiết bị khác dễ gây tổn thương da và ẩn chứa vi khuẩn.

Tuy nhiên, ở chúng, nước có thể dễ dàng làm hỏng hoặc cong vênh. Vì vậy, nó có phải là một ý tưởng tốt để cài đặt sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp và phòng tắm hay không đang là một câu hỏi được đặt ra cho rất nhiều chuyên gia hàng đầu thiết kế nội thất. Koda đã tham khảo ý kiến của một số nhà thiết kế để có thể đưa tới cho bạn đọc bài viết ý nghĩa này.

Ưu điểm của sàn gỗ

Đa dạng gỗ

Bạn có thể lựa chọn thoải mái, thả ga cho thiết kế nội thất nhà mình từ nhiều loại gỗ khác nhau. Các chuyên gia tin rằng sàn gỗ là một lựa chọn tuyệt vời trong nhà bếp. Nó thể hiện được nét phong cách và có độ bền vững cao, có nhiều màu sắc tự nhiên, không hút bụi hoặc mảnh vụn, giúp dễ dàng lau chùi và bảo trì. Hầu hết các sửa chữa có thể dễ dàng được hoàn thiện bởi một bác thợ thông thường.

thiet-ke-noi-that1

Màu sắc linh hoạt

Các thiết kế nội thất từ gỗ nói chung và sàn gỗ nói riêng cũng có nhiều màu sắc khác nhau đa phần là các tông màu trầm từ nâu nhạt đến xám và các màu sắc được thiết kế từ pha trộn

Xem thêm:

Erin Davis một chuyên gia thiết kế ở Portland Oregon cho biết sàn gỗ trong nhà bếp là một lựa chọn rất phổ biến. Đây là loại vật liệu tạo cảm giác mềm mịn và ấm hơn so với gạch khi ta trực tiếp bước đi trên chúng mà đặc biệt ở mùa đông khắc nghiệt thì đây là chọn lựa được ưu tiên hơn cả. Đồng thời trông chúng cao cấp, sang trọng hơn hẳn sàn vinyl hoặc đá hoa. Gỗ cũng tạo cảm giác thoải mái, dễ sống cho một không gian nhờ bảng màu ấm và giàu tinh chất tự nhiên.

thiet-ke-noi-that2

Nhưng cô cũng thừa nhận rằng chất lỏng là kẻ thù của sàn gỗ. Nếu để quá lâu, gỗ có thể bị phồng hoặc ố do đó, điều quan trọng là các vết đổ phải được làm sạch nhanh chóng ngay khi rơi ra sàn.

Dễ làm sạch

Chúng ta có thể tiến hành làm sạch bất kỳ sự cố tràn chết lỏng nào trên sàn gỗ càng sớm càng cho hiệu quả cao. Susan Serra, nhà thiết kế nội thất nhà bếp được chứng nhận tại Associates tin rằng sàn gỗ khi được hoàn thiện đúng cách, là một lựa chọn lý tưởng cho nhà bếp. Cô ấy đồng ý rằng bạn nên quét sạch các vết đổ ngay khi bạn nhận thấy chúng và những sự cố này không thể gây khó khăn cho việc lau dọn. Đặc biệt nếu tràn nhỏ sau đó mới được chú ý cũng sẽ không làm hỏng sàn gỗ. Tuy nhiên các sự cố tràn lớn hơn, chẳng hạn như máy làm đá bị rò rỉ trong tủ lạnh hoặc máy rửa chén bị rò rỉ, rất có thể sẽ làm hỏng sàn nhà, đặc biệt là do rò rỉ thường xuất hiện ở các thiết bị kín che khuất gây khó khăn để phát hiện.

thiet-ke-noi-that3

Tin tốt là sàn gỗ chắc chắn tồn tại hàng thập kỷ, ngay cả trong nhà bếp, vì chúng có thể được hoàn thiện sửa chữa sau 5 năm một lần và lại sẽ trông như mới. Nó mang đến một cái nhìn ấm áp cho nhà bếp và thật tuyệt vời khi một sàn gỗ được kết nối với các phòng xung quanh để có một luồng hình ảnh đẹp.

Xem thêm:

Nhược điểm của sàn gỗ

Sàn gỗ cứng có thể cong vênh

John Manning, nhà môi giới trên thị trường nhà đất ở Seattle khuyên chúng ta không nên sử dụng các vật dụng từ gỗ cứng và thậm chí các sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật. Chúng có xu hướng vênh và cong khi phải thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm biến đổi theo thời gian. Ông nói thêm rằng sự cố tràn có thể xâm nhập ngay cả các tầng có thiết kế nội thất hoàn thiện tốt nhất, đặc biệt là xung quanh máy rửa chén. Ngoài ra, nhà bếp và phòng tắm là khu vực ra vào và sử dụng với tần suất cao và khi gỗ cứng bị mòn và trầy xước, nước có thể chảy xuống dưới, gây ra những tác hại và nấm mốc nhất định.

thiet-ke-noi-that6

Rò rỉ ở sàn gỗ

Tanya O’Coyne, chủ sở hữu của thương hiệu thiết kế nội thất mang tên Khôi phục , một công ty lớn ở San Diego đưa ra ý kiến hoàn toàn không nhất trí với việc sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Nếu một máy rửa chén, nhà vệ sinh, tủ lạnh, bồn rửa hoặc ống nước bị rò rỉ thì sự lựa chọn sai lầm vật dụng làm sàn nhà có thể có tác động rất lớn đến mức độ thiệt hại. Sàn gỗ có thể cho phép nước thấm vào vết nứt của chúng, che giấu sự phát triển của nấm mốc và cong vênh sau khi tiếp xúc với nước.

thiet-ke-noi-that5

O’Coyne tin rằng sàn gỗ cứng rất đẹp – nhưng nói rằng cô sẽ không bao giờ đặt nó trong nhà bếp hoặc phòng tắm của riêng mình.

Sàn gỗ không thân thiện với trẻ em

Mặc dù Serra và Davis đề nghị sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nội thất nhà bếp nhưng họ không đồng tình với gợi ý cho chúng vào phòng tắm. Trẻ em khi tắm, nước bị bắn tung tóe, rò rỉ, hơi nước và các vấn đề về khác sẽ làm hỏng gỗ, đặc biệt là nếu sàn có những nét khoảng trống. Đồng thời độ trơn của sàn gỗ khi được tiếp xúc với nước có thể làm nguyên nhân gây những sự cố đối với trẻ nhỏ.

thiet-ke-noi-that7

Đối với những chủ nhà muốn có vẻ ngoài bằng gỗ mà không gặp vấn đề về độ ẩm, Sl daughterbeck khuyên bạn nên sử dụng sàn gỗ chống thấm. Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều các dòng gỗ tổng hợp và phương pháp xử lý phối hợp. Hiệu quả đạt được thực sự khiến người dùng và các chuyên gia thiết kế nội thất yên tâm.

Xem thêm:

thiet-ke-noi-that8

Suy nghĩ của bạn về sàn gỗ trong nhà bếp hoặc phòng tắm là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến dưới bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chia sẻ.