Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

Những điều cấm kỵ trong Thiết kế Phòng ngủ

Những điều cấm kỵ trong Thiết kế phòng ngủ là mang lại giấc ngủ thoải mái, thư giãn. Trong cuộc sống hàng ngày của con người có nhiều suy nghĩ, lo toan, vì vậy cần một điểm đến nghỉ ngơi sau những ngày vất vả. 1/3 đời người trải qua căn phòng ngủ ấy và để có một căn phòng ngủ như ý muốn, cùng với sự thoải mái trong tinh thần. Quý vị và các bạn cần chú ý đến những điều cấm kỵ dưới đây.

Những điều cấm kỵ trong Thiết kế Phòng ngủ

Một số cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ bạn cần biết

Sử dụng quá nhiều đồ dưới gầm giường

Khi bạn để quá nhiều đồ đạc linh tinh, không cần thiết dưới gầm giường sẽ phá vỡ sự cân bằng của dòng dảy năng lượng phong thủy trong căn phòng. Có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.Vậy nên, hãy lựa chọn một chiếc giường với độ cao vừa phải không quá cao và cũng quá thấp hơn so với sàn nhà. Bởi năng lượng chạy xung quanh luôn cần được lưu thông trong khi ngủ. Bên cạnh đó, hạn để để đồ đạc nhiều dưới gầm giường sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, quét dọn hay lau chùi.

Tham khảo: 4 Đại kỵ khi Thiết kế phòng ngủ phong thủy Bạn cần biết

Thiết kế phòng ngủ với đầu giường gần sát cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, khi bạn đặt giường ngủ sát cạnh cửa sổ. Và đặc biệt khi đặt phía đầu ngay sát với cửa sẽ mang đến nhiều nguy hại đến sức khỏe. Bởi vào buổi tối là lúc cơ thể của quý vị và các bạn cần được bù lại năng lượng và cần được tái tạo nguồn năng lượng. Vì vậy, Nếu đặt đầu giường sát phía cửa sổ bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ cũng như nguồn bảo vệ năng lượng nào.

Những điều cấm kỵ trong Thiết kế Phòng ngủ

Sử dụng gương phía đối diện với giường

Một đồ vật được cho là làm phiền đến giấc ngủ của bạn đó là gương. Khi đặt chiếc gương đối diện với chiếc giường ngủ trong phòng thì chính bạn là người trực tiếp làm cạn kiệt nguồn năng lượng của bản thân trong khi ngủ rồi đấy. Bởi vào buổi đêm, là lúc chúng ta nghỉ ngơi và lúc đó là cơ thể mệt mỏi nhất, yếu nhất. Mà chiếc gương có sức mạnh phản chiếu mãnh liệt. Quan trọng hơn, đối với gia đình có vợ chồng sẽ gặp nhiều rắc rối và ảnh hưởng đến hạnh phúc, có thể hay mâu thuẫn nhau hoặc đi xa hơn là ngoại tình.

Xem thêm: 18+ Thiết Kế Phòng Ngủ Bằng Gỗ đáng ghen tị

Thiết kế phòng ngủ với đồ nội thất có liên quan đến nước hay sử dụng bể cá

Khi thiết kế phòng ngủ các bạn không nên đặt một chiếc bể cá hay những gì liên quan đến nước ở trong phòng. Những đồ vật đó sẽ không tốt khi đặt tại phòng ngủ, có thể sẽ khiến bạn bị hao hút tiền của, tài sản. Bên cạnh đó, trong khi ngủ hệ thống cơ quan sinh học của chúng ta sẽ giảm đến mức thấp nhất và lúc đó cơ thể hoàn toàn nghỉ ngơi. Nhưng nếu các bạn đặt bể cá trong phòng sẽ có những thiết bị tạo bọt của bể cá cảnh sẽ không ngừng vận hành, nước trong bể luôn chuyển động và làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ và mệt mỏi.

Xem thêm: 3 Bí quyết Vàng Thiết Kế Phòng Ngủ Biệt Thự Sang Trọng

Sử dụng cây xanh trong phòng ngủ

Đêm xuống, cây xanh sẽ nhả ra khí CO2, nếu đặt quá nhiều cây trong phòng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Hơn nữa, cây xanh có chứa quá nhiều khí dương và sẽ mang đến một nguồn năng lượng cực lớn, sẽ hoạt động hơn sự cần thiết. Chính vì vậy, sử dụng nhiều cây xanh trong phòng sẽ là một yếu tố không cần thiết với thiết kế phòng ngủ. Khi mà không gian luôn đề cao sự yên tĩnh và thư giãn.

Những điều cấm kỵ trong Thiết kế Phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ với tủ sách ở đầu giường

Một cuốn sách cạnh giường sẽ khiến chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, mang đến cảm giác thư giãn nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi có quá nhiều sách trong phòng ngủ sẽ khiến bạn có cảm giác choáng ngợp bởi không gian sẽ giống như nơi làm việc và không còn là một không gian nghỉ dưỡng nữa. Vậy nên, khi thiết kế phòng ngủ phong thủy các bạn cần chú ý sắp xếp và kê tủ sách của mình sao cho phù hợp và đẹp mắt.

Thiết kế phòng ngủ với nhiều tranh, ảnh chân dung

Với một không gian phòng ngủ, các bạn là người yêu thích những bức tranh có thể sử dụng một vài bức tranh treo hoặc vẽ, dán… Không nên sử dụng quá nhiều sẽ mang đến cảm giác như bạn đang bị theo dõi hoặc lấn át mình.

Xem thêm: 

Trên đây là những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ. Có lẽ rằng chưa phải là tất cả nhưng chúng tôi cũng đã tổng hợp và tóm lược những điều quan trọng nhất. Vậy nên, để biết thêm những thông tin chi tiết về thiết kế thi công nội thất. Quý vị và các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được tư vấn chu đáo, tận tình.

Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Địa chỉ: 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM

Email: thuynguyen.id@hotmail.com

Hotline: 0916 484 139 – 079 499 9997

Facebook

Email

Zalo

Phone