0
thiết kế nhà ở

Những sai lầm phối hợp màu sắc thiết kế nhà ở và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nếu chân thực mà nói có nhiều cách để lựa chọn và kết hợp màu sắc thiết kế nhà ở đạt hiệu quả hơn là ngẫu nhiên chọn một sắc tố bất kỳ. Có rất nhiều sắc màu và trạng thái bộc lộ khác nhau do đó không có gì ngạc nhiên khi mọi người nhầm lẫn và lựa chọn phối hợp sai màu trong thiết kế nhà ở của mình.

Hãy tiếp tục nghiên cứu bài viết dưới đây của chúng tôi để xem chúng là gì. Nếu bạn đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây, cũng không sao bởi đó không phải chỉ mình bạn mà là những lỗi khá phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay. Chúng tôi đã cung cấp các bản sửa lỗi rất dễ dàng cho mỗi người để thực hiện. Một khi bạn làm theo lời khuyên này chúng tôi chắc chắn rằng các phòng trong nhà của bạn trông sẽ đẹp hơn và sáng hơn bao giờ hết.

Xem thêm:

Kiểm tra ánh sáng không gian

thiết kế nhà ở

Đừng quên xem xét yếu tố ánh sáng trong không gian nhà bạn

Hãy tin tưởng rằng ánh sáng có một tác động rất lớn trong việc nó được tái hiện như thế nào trong mắt người xem và tạo cảm giác gì cho một căn phòng. Nếu bạn không xem xét ánh sáng của phòng hoạt động như thế nào với màu bạn chọn, thì có khả năng bạn sẽ sống với một bóng râm thay vì những dự định ban đầu.

Để khắc phục sai lầm này rất dễ dàng thôi, một khâu trong công tác chuẩn bị. Trước khi bạn chọn màu sơn – hoặc bất kỳ loại màu nào, hãy tham khảo một số mẫu thiết kế nhà ở do các chuyên gia tư vấn và nghiên cứu sự phối màu từ đó. Tiếp thu các gợi ý đó về không gian nhà mình, đặt các mẫu ở các góc khác nhau của căn phòng và xem cách ánh sáng phản chiếu vào chúng trong suốt cả ngày. Nếu cảm thấy hợp lý, bạn hãy chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm:

Quên đi sự cân bằng của căn phòng

Khi tiếp cận với nhiều màu sắc trong một căn phòng, việc tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa chúng là chìa khóa cho thiết kế nhà ở đẹp và hiện đại. Có một nơi cho các màu đậm để nổi bật và có một không gian riêng cho sắc màu trung tính được phát huy khả năng của mình để cung cấp vị trí cho đôi mắt nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều khu vực cho các sắc tố ấy bộc lộ thì đó lại là sai lầm. Bạn đang làm cho căn phòng có nguy cơ trở nên quá kích thích hoặc quá nhàm chán.

thiết kế nhà ở

May mắn thay, có một mẹo dễ dàng để giúp bạn. Nó được gọi là quy tắc 10/30/60. Quy tắc này quy định tỷ lệ phần trăm của căn phòng nên được thực hiện bởi từng sắc tố trong bảng màu của bạn. 60% đầu tiên là màu cơ sở và thường là màu trung tính. 30% tiếp theo là màu phụ hoặc nền giữa và 10% cuối cùng là màu tạo điểm nhấn đó là màu đậm nhất.

Hãy xem xét tổ ấm của bạn như một tổng thể thay vì chia không gian trong thiết kế nhà ở. Bạn nghĩ là ổn nhưng không, nó rất khó khăn và phức tạp.

Thiết kế riêng từng phòng

Ban đầu, có vẻ như việc lên ý tưởng thiết kế nhà ở theo mỗi phòng chức năng là thực tế nhất mà mỗi gia chủ lựa chọn. Xét cho cùng, mỗi phòng đều có cách sử dụng riêng đúng không? Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ về nhà của bạn – hoặc ít nhất là mỗi không gian. Đó là một đơn vị gắn kết và làm việc thống nhất trong thiết kế nhà ở chứ không hề riêng biệt.  thiết kế nhà ở

Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao mô hình nhà và không gian được thiết kế chuyên nghiệp luôn có vẻ như kết hợp cùng nhau thì đừng băn khoăn nữa vì đó là vì sự gắn kết. Mỗi phòng trong những không gian đều được thiết kế chung một bảng màu tương tự. Và kết quả là tất cả chúng đều liền mạch với nhau trong một dòng chảy.

Xem thêm:

Bạn có thể làm điều tương tự trong thiết kế nhà ở riêng của bạn. Bắt đầu bằng cách cố gắng hết sức mình để đảm bảo rằng mỗi phòng hoạt động hài hòa với những không gian cạnh nó. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, hãy xem xét việc tìm kiếm một cái nhìn gắn kết trong toàn bộ không gian.

Thiếu sự tương phản trong không gian

Nhớ bao gồm một số yếu tố tương phản để giao diện trong thiết kế nhà ở không quá đơn điệu.

Điều đó nói rằng, bạn cũng không muốn đi quá xa theo phong cách khác và các phòng trong nhà của bạn trở nên quá bình thường. Khi màu sắc bạn sử dụng ở những tông màu mang sắc thái giống nhau, thì ngôi nhà trông thật nhạt nhẽo và nhàm chán. Trong trường hợp này, mọi thứ pha trộn và kết hợp với nhau trong đó có yếu tố thực sự nổi bật.

thiết kế nhà ở

Xem thêm:

Thật may cho bạn nếu đây là sai lầm bạn mắc phải bởi đó là yếu tố dễ khắc phục. Đơn giản chỉ cần thêm một số màu sắc tương phản để cung cấp cho căn phòng nhiều hơn sự thu hút thị giác người chiêm ngưỡng. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách. Hãy thử thêm sắc màu tạo ấn tượng bắt mắt thông qua các phụ kiện của phòng hoặc thiết kế các chi tiết hoa văn đan xen hỗn hợp.

Những lời khuyên trên đây của chúng tôi có làm bạn cảm thấy hài lòng? Nếu bạn đang lên ý tưởng cho việc thiết kế nhà ở của mình thì hãy giữ chúng như cẩm nang luôn mang theo trong tâm trí để có được những sáng tạo độc đáo nhất cho tổ ấm của mình. Bạn còn điều gì băn khoăn chưa được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại ý kiến trong phần bình luận dưới đây.