Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

Nội thất Ảo quang học: Đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế nhà ở

Nội thất Ảo quang học: Đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế nhà ở
5 (100%) 3 votes

Những ảo tưởng quang học về nội thất trong thiết kế nhà ở có thể biến đổi đến mức bất ngờ không gian của bạn. Nếu bạn đang có ý tưởng sáng tạo cho việc xây dựng mục tiêu thiết kế nhà ở hãy tận dụng những vật dụng trong ngôi nhà của bạn. Đôi khi, không gian đang làm việc của bạn muốn nó thực sự trở thành lý tưởng phải trải qua quá trình thiết lập và có một vài chỉnh sửa nhỏ. Đồng thời bạn cũng cần phải làm việc một cách có ý thức, hướng tới việc thay đổi toàn bộ nhận thức của căn phòng trong mắt mọi người.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ triển khai ý tưởng cực độc để giải quyết toàn bộ những khúc mắc đó thông qua việc khai thác sức mạnh của thiết kế nhà ở ảo tưởng quang học để tạo nên những đột phá không thể ngờ tới.

Có thể bạn quan tâm:

thiết kế nhà ở

Nếu bạn không biết có bao nhiêu tác động mà các hoạt động thiết kế nhà ở có thể thực hiện thì bạn là người thực sự may mắn khi gặp được chúng tôi. Dưới đây chúng tôi đã phác thảo bốn trong số những ảo ảnh phổ biến và thực tế nhất có thể thi công trong ngôi nhà của bạn. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm những vũ khí bí mật tối ưu nhất cho việc trang trí mái ấm cho riêng mình.

Tinh tế trong lựa chọn màu sắc

Xem thêm:

Đầu tiên, chúng ta nói đến sắc màu. Thật không khó để chứng minh rằng màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác tổng thể của một căn phòng. Làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả và mang lại những lợi thế cho thiết kế nhà ở của bạn lại là một vấn đề hoàn toàn khác nữa.

thiết kế nhà ở

Chúng tôi có thể dẫn ra một ví dụ cụ thể về tác động của yếu tố này đến không gian nhà bạn. Màu sắc nhẹ hơn – làm cho một căn phòng cảm thấy lớn hơn. Cân nhắc sử dụng màu trắng hoặc màu trung tính nhẹ hơn trong các khu vực như phòng ngủ chật hẹp hoặc một không gian chật chội nào đó. Tuy nhiên hãy thận trọng đối với ý tưởng thiết kế nhà ở hiện đại ở những căn phòng lớn hơn. Đôi khi, mặc dù những sắc thái nhẹ nhàng này có thể làm cho ta cảm thấy nó hoàn toàn phù hợp với tính thẩm mỹ hiện đại, làm không gian rộng mở về nhiều chiều. Song cũng có thể nó lại làm bạn trở nên thật bé nhỏ và căn nhà bỗng bị “loãng” nếu bạn không nghiên cứu và sử dụng nó một cách cẩn thận.

Ngược lại các sắc thái tối hơn khiến các phòng cảm thấy như các bức tường đã đóng lại và bị thu hẹp rõ rệt. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng ở những không gian bé nhỏ. Cân nhắc thêm một khối màu phong phú trong khu vực ăn uống của bạn hoặc một không gian khác, chẳng hạn những vị trí cho cuộc trò chuyện, hãy biến nó trở nên thật sinh động và nhộn nhịp.

Chú trọng đến quy mô sản phẩm nội thất

Chúng tôi đã từng nói về quy mô và tỷ lệ ngôi nhà trong những bài viết trước nhưng lần này chúng tôi sẽ tập trung vào kích thước đồ nội thất. Thực tế các món đồ đặt trong một căn phòng đóng một vai trò lớn không thể xác định đơn thuần bằng cách thức sản xuất sản phẩm ấy nó hoàn thiện như thế nào. Mà điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang chọn nó đúng kích cỡ để thể hiện thông điệp thẩm mỹ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

thiết kế nhà ở

Mọi người thường ít chú trọng đến việc xem xét đồ nội thất nhưng thực tế các nhà thiết kế đã chiêm nghiệm ra rằng các sản phẩm nhỏ, mỏng và đặc biệt là các vật dụng có chân xác định thường tạo yếu tố tưởng tượng và ảo ảnh nhiều hơn thông thường. Chi tiết này khi thêm vào các không gian trống sẽ giúp căn phòng mở ra thoáng đạt và rộng rãi hơn bằng những ảo tưởng rằng các sản phẩm đồ nội thất chiếm không gian cực kỳ bé nhỏ.

Tuy nhiên, nếu sự thoải mái là mục tiêu cuối cùng của bạn và bạn vẫn còn những khoảng trống trong căn phòng thì hãy tiếp tục chọn đồ nội thất cơ bản để thay thế vào đó. Những vật dụng này chắc chắn sẽ nặng và lớn hơn rất nhiều đồng thời nó sẽ hướng mỗi cá nhân về căn nhà với cảm giác rằng không gian này là một nơi mà mọi người có thể cảm thấy tự do cho mình.

Thiết kế ảo ảnh nội thất bằng ánh sáng

Đôi khi chủ nhà – đặc biệt là những người có nhà cũ – cần phải đối mặt với cảm giác trần nhà thấp không thoải mái. Trần nhà dốc có thể là một xu hướng ngoạn mục cho lĩnh vực bất động sản mới. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sống với cảm giác như thể bạn đang mắc kẹt trong một hang động. Câu trả lời nằm trong chính ánh sáng được tạo nên từ ngôi nhà của bạn.

thiết kế nhà ở

Khi bạn chọn ánh sáng cho ngôi nhà của bạn, các bóng đèn thường hướng đến không gian cụ thể là trần nhà hoặc xuống sàn. Theo tiềm thức, nó cũng sẽ hướng đôi mắt của chúng ta theo ánh sáng của nó. Với ý nghĩ đó, nếu bạn muốn tạo ra ảo tưởng về việc có trần nhà cao hơn, hãy cân nhắc việc kết hợp các loại đèn ở các hướng khác nhau để làm sáng lên nội thất nhà bạn

Có thể bạn quan tâm:

thiết kế nhà ở

Điều đó nói rằng, sự kết hợp điển hình của đèn bàn, đèn sàn và đèn chùm trần là sự kiến tạo tuyệt vời nhất có thể. Chúng thường lý tưởng cho việc chiếu sáng các tính năng đặc biệt của căn phòng và thật  xuất sắc để thu hút ánh nhìn của mọi người khi cần thiết.

Gương tạo chiều sâu

Khi nói về thiết kế nội thất ảo tưởng quang học chúng ta không thể bỏ qua nền tảng của lời khuyên thiết kế: Nếu bạn cần phải đánh lừa mắt nhìn hãy thêm một tấm gương. Thậm chí ngày nay, đây là lời khuyên tốt và nó có thể tác động đến căn phòng của bạn theo một trong hai cách.

thiết kế nhà ở

Một mặt, thêm một tấm gương vào căn phòng nhỏ sẽ làm cho nó trông lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn nên đặt gương vào những bức tường hoặc điểm xa nhất từ ​​cửa vào. Điều này sẽ giúp thu hút người xem trên toàn bộ không gian và lừa họ tham gia vào nhiều cảnh quay chiều sâu nhất có thể.

Gương cũng có thể giúp thêm chiều cao hình ảnh vào một căn phòng. Ở đây, chọn một gương thẳng đứng thì mắt người sẽ đưa theo đường ngắm lên phía trần nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Lý tưởng nhất, mỗi không gian chúng tôi thiết kế sẽ là một bản kế hoạch khái quát nhất hay chính là bộ khung lớn với những khoảng trống để chúng tôi có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân của các bạn. Tuy nhiên, bất kỳ ai có kinh nghiệm thiết kế có thể cho bạn biết rằng hiếm khi việc điều chỉnh bản kế hoạch xảy ra. Đôi khi chúng ta cần sử dụng các thủ thuật để giúp người xem cảm nhận một không gian tốt hơn thực tế. May mắn thay, chúng tôi có thiết kế nội thất ảo tưởng quang học để tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Sử dụng mẹo của chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần. Chúng tôi cam kết rằng nội thất của bạn có thể có thể được trang hoàng lại chỉ bằng chính bàn tay nhỏ gọn của các bạn.

Bạn cảm thấy thế nào về hiệu quả của sự ảo ảnh quang học thiết kế nhà ở này? Bạn có thể nghĩ ra thêm bất kỳ thứ gì để thêm vào list đó không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Bài Viết Mới

Bài Viết Xem Nhiều

0794999997