0
phong cách kiến trúc

Phong cách Kiến ​​trúc nhà ở nào Thực sự là Khao Khát của bạn ?

Lập kế hoạch để xây dựng một ngôi nhà có thể làm cho bạn nửa vui mừng nửa choáng ngợp. Xây dựng hoàn thiện cũng có nghĩa là quá trình vượt qua hàng trăm lựa chọn để đi đến ngày cuối cùng hoàn thành. Đầu tiên, tất nhiên phải đi từ xác định là loại nhà bạn sẽ xây dựng. Phong cách kiến ​​trúc hiện nay chủ yếu nghiêng về xu hướng hiện đại. Thiết kế tốt là sự kết hợp của hai yếu tố: tính thẩm mỹ và chức năng. Tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa chúng và chắc chắn bạn sẽ có một ngôi nhà mơ ước trong ý tưởng về một phong cách kiến trúc nào đó theo đúng sở thích của cá nhân bạn.

phong cách kiến trúc

Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu? Việc tìm hiểu các phong cách kiến ​​trúc phổ biến nhất sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ hoang mang và chênh vênh hơn rất nhiều. Thu hẹp lựa chọn của mình với một phong cách chung trong tâm trí, bạn có thể nhờ đến kiến ​​trúc sư của mình. Hoặc dưới đây chúng tôi đưa đến cho bạn một số lựa chọn được nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm:

Phong cách kiến trúc Cape Cod

Cape Cod rất đơn giản nhưng quyến rũ.

phong cách kiến trúc

Nếu khả năng chi trả cho một phong cách kiến trúc mà bạn đang cần nằm trong giới hạn cụ thể ngân sách bạn đang có thì kiểu Cape Cod có thể phù hợp. Nhà Cape Cod khá đơn giản: Chúng thường là hình chữ nhật với các sơ đồ sàn mở. Khu vực sinh hoạt chính bao gồm một nhà bếp và phòng khách, với một vài phòng ngủ nhỏ nhắn. Nhà Cape Cod dễ bảo trì, với gỗ làm vật liệu chính. Ở bên ngoài, các đường dốc và đường đối xứng cung cấp một cái nhìn đơn giản với nhiều sự hấp dẫn đặc biệt.

Phong cách kiến trúc thủ công dân dã

phong cách kiến trúc

Nếu bạn yêu một ngôi nhà với một sự quyến rũ nhưng giản dị thì lối thiết thủ công là hoàn hảo cho bạn. Những người thợ tập trung nhiều vào các tính năng nhỏ làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo. Đồ gỗ tuyệt đẹp, lan can tự lên ý tưởng và thiết kế đem lại cho ngôi nhà phong cách kiến trúc thân thiện, cảm giác ấm áp. Và các kế hoạch sàn mở đặc trưng có nghĩa chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình. Thông thường được làm bằng vật liệu gỗ, nhà thủ công sáng sủa, tự nhiên và đơn giản.

Có thể bạn quan tâm:

Phong cách kiến ​​trúc hiện đại

Đường nét sạch sẽ cho phép cảnh quan tỏa sáng theo phong cách kiến ​​trúc hiện đại.

phong cách kiến trúc

Đường nét thanh cảnh, sáng sủa tinh tế thiết lập lối nhà ở hiện đại và mang chút hương vị tự nhiên thân thiện với không gian bên ngoài. Ý tưởng này rất lý tưởng cho các gia đình xây dụng với mục đích sinh thái, nghỉ dưỡng, biến cảnh quan thành những ngôi sao của nghệ thuật kiến trúc. Mái nhà bằng phẳng và màu sắc sạch sẽ từ phong cách của đồ gỗ hiện hữu trong thiết kế. Các ngôi nhà hiện đại thường có kính và ngói, cùng với các vật liệu bền vững và các nguồn năng lượng an toàn. Các không gian mở lớn trong nhà cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên truyền tải tới. Đó là một cách tiếp cận gọn gàng, sắp xếp hợp lý để thu hút ánh nhìn thân thiện của mọi vị khách tới đây.

Xem thêm:

Phong cách kiến ​​trúc thuộc địa

Đối xứng là quan trọng đối với phong cách kiến ​​trúc thuộc địa.

phong cách kiến trúc

Có một cái gì đó hoài cổ về một ngôi nhà truyền thống, và thiết kế thuộc địa mang lại cho bạn cái nhìn rõ nét đó. Phong cách kiến ​​trúc này đã được ứng dụng khoảng từ những năm 1600, vì vậy nó không dựa trên xu hướng luôn thay đổi. Thay vào đó, nó là sự vững chắc và kiến ​​trúc đối xứng bền vững, lâu dài và trường tồn. Điều này được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách giữ khung nhà hình chữ nhật với các phòng vuông đơn giản bên trong. Đó là một sự phù hợp ngẫu nhiên nhưng lý tưởng cho một gia đình có giá trị cổ điển nổi bật giữa xu hướng hào nhoáng và hiện đại.

Phong cách kiến ​​trúc Pháp

Phong cách Pháp hoàn hảo cho người yêu đá.

phong cách kiến trúc

Ưa thích đi dạo qua vùng nông thôn Pháp? Đó là phong cách kiến trúc phổ biến nhất ẩn chứa tình cảm đằng sau trong mỗi thiết kế. Các chủ nhà người Mỹ yêu thích cảm giác tuyệt vời của những ngôi nhà kiểu Pháp và nó đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua. Các tính năng lớn như lò sưởi, phòng tắm sang trọng và khu vườn tuyệt đẹp cung cấp nhiều không gian mà không hề có sự hy sinh nào về phong cách. Và đá là vật liệu được lựa chọn để thiết lập các khu vực, bố cục căn nhà cả bên trong lẫn bên ngoài.

Xem thêm:

Phong cách kiến ​​trúc trang trại

Hãy tìm đến một thiết kế không cầu kỳ và không gian mở trong phong cách kiến ​​trúc trang trại nếu bạn còn đang bối rối chưa biết nên bắt  đầu từ đâu.

phong cách kiến trúc

Phong cách trang trại được ưa chuộng và chiếm được lòng tin của các chuyên gia vì đây là thiết kế có chức năng cao, nó cho phép chủ nhà tích hợp được nhiều công dụng và đa dạng màu sắc, không gian môi trường trong cùng một kiến trúc. Ngôi nhà trang trại được cách điệu cao, với đồ nội thất sang trọng mà hết sức đơn giản. Kiến trúc thực tế. Với chức năng ưu việt hơn thiết kế thông thường, phong cách trang trại mang đến nhiều không gian sống động và mang tính thẩm mỹ giản dị cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn một kiểu kiến ​​trúc không chỉ là những gì có vẻ tốt đẹp hay mơ hồ về chức năng. Nó đòi hỏi phải xem xét cẩn thận tất cả mọi thứ từ kích thước gia đình đến lối sống và ngân sách của bạn. Nói chuyện hãy chia sẻ với kiến ​​trúc sư của bạn về nhu cầu, mong muốn và cảm hứng mà bạn đang nghĩ tới. Hoặc hãy cùng chúng tôi lựa chọn một thiết kế phù hợp cách bạn sống.

Bạn đã xác định được phong cách kiến ​​trúc nào hấp dẫn bạn nhất? Hãy cho chúng tôi biết nó dưới đây!