0

Phòng khách Bao nhiêu m2 thì siêu hút tài lộc?

Phòng khách bao nhiêu m2 là điều không ít gia chủ băn khoăn. Để có được những không gian thiết kế ấn tượng thì quy mô phòng khách là không thể thiếu.

Tạo được không gian thiết kế có kích thước chuẩn không phải chuyện dễ dàng. Đặc biệt là với những công trình đòi hỏi cần sự phù hợp với kích thước thực tế. Tìm hiểu thông tinphòng khách bao nhiêu m2 là thích hợp nhất’. Hay diện tích nhà và phòng khách cần đạt tỷ lệ ra sao… Đó là một trong những vấn đề tốn không ít công sức để thu thập và chọn lọc kỹ càng. Tuy nhiên, bạn càng tìm hiểu kỹ và chính xác thì công trình của bạn sẽ càng gần với mong muốn.

Hiện nay có không ít mẫu thiết kế thời thượng đẹp mắt ra đời được nhiều chủ nhà yêu thích. Bên cạnh đó, với những phong cách hay thiết kế kiến trúc khác nhau sẽ có những ứng dụng riêng. Mẫu thiết kế càng thiết thực sẽ có các phần không gian càng sát với thực tế. Nhờ đó, việc áp dụng những chi tiết thiết kế vào không gian mong muốn càng thuận tiện hơn. Dưới đây, hãy cùng Koda khám phá những thiết kế thịnh hành mới nhất vừa được cập nhật.

Xem thêm:

Ấn tượng 6 Phòng khách Đẹp nhất thế giới
Xu hướng nội thất Phòng khách mới nhất 2019

Phòng khách bao nhiêu m2 thì siêu hút tài lộc?

Nếu bạn băn khoăn ‘phòng khách bao nhiêu m2 thích hợp nhất’ thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Với những quan điểm phương Đông và Trung Hoa, diện tích phòng thường gắn liền với số tài lộc. Đó là những chữ số 5 ( đủ, đầy), 6 ( lộc), 8 ( phát), 9 ( vĩnh cửu, lâu bền, trường thọ…). Bởi vậy, không gian phòng khách nên có diện tích chứa những chữ số đã liệt kê. Bởi đa số các diện tích phổ biến thường được phân chia thành các khoảng cụ thể. Do đó, nếu muốn áp dụng diện tích hút tài lộc cũng nên phù hợp với những khoảng đó. Theo các kiến trúc sư, có tất cả khoảng 4 khoảng diện tích hay được ứng dụng thiết kế. Đó là 12 – 18 m2, 19 – 26 m2, 27 – 35 m2 và 36 – 38 m2.

Theo như những khoảng diện tích ‘phòng khách bao nhiêu m2 thích hợp nhất’ đã liệt kê. Với diện tích khoảng 12 – 18 m2 thường phổ biến với kiểu căn hộ nhỏ và vừa. Khoảng diện tích 19 – 26 m2 thường được sử dụng trong kiến trúc biệt thự nhỏ hay nhà vườn. Với khoảng diện tích 27 – 35 m2 khá phù hợp với những biệt thự vừa. Còn với khoảng diện tích khoảng 36 – 38 m2 thường ứng dụng với kiến trúc biệt thự lớn và siêu biệt thự. Tuỳ theo những kiểu kiến trúc và diện tích cụ thể mà các gia chủ sẽ có lựa chọn phù hợp. Việc tìm hiểu những thiết kế phòng khách mẫu ưng ý cũng sẽ dễ dàng hơn với tiêu chuẩn diện tích. Đồng thời, chọn vật liệu cũng thuận lợi hơn nhiều.

Xem thêm:

Cách chọn vật liệu gỗ cho thiết kế nội thất phòng khách cao cấp
Xu hướng màu sắc hiện đại khi trang trí Nội Thất Phòng Khách 2018

Với các diện tích nên sắp đặt ra sao?

Ứng với mỗi khoảng diện tích, gia chủ sẽ có những gợi ý hợp lý cho sắp đặt khoa học. Sẽ không còn những băn khoăn ‘phòng khách bao nhiêu m2 thì có thể sử dụng sofa góc’. Hay có thể sử dụng những nội thất khối đặc với số lượng bao nhiêu là hợp lý… Điều cần thiết nhất vẫn là ứng dụng những kiểu nội thất hay màu sắc hợp lý. Với mỗi loại diện tích phòng khách sẽ có những gợi ý như sau:

Khoảng diện tích 12 – 18 m2

Đây là khoảng không gian mang tới quy mô thuộc kiến trúc căn hộ khá nhỏ hay vừa. Thông thường, những căn hộ có diện tích tổng vào khoảng 40 – 80 m2 sẽ có phân bổ như vậy. Bởi đây không phải khoảng không gian quá rộng, thậm chí có phần khá nhỏ và khiêm tốn. Do đó, bạn nên sử dụng thiết kế tối giản nội thất hoặc dùng gam màu trung tính. Với kiểu tối giản nội thất, những sofa đôi là lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Vậy ‘ phòng khách bao nhiêu m2 thì dùng được?’, thực ra trong khoảng này đều có thể dùng. Thậm chí, nếu sắp đặt khoa học, bạn còn có thể đặt thêm vài chiếc ghế gấp vải hiện đại. Hoặc bạn có thể chọn những nội thất có khung rỗng thanh mảnh và cao.

Xem thêm:

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản
7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Diện tích khoảng 19 – 26 m2

Với diện tích trong khoảng 19 – 26 m2 thì những nội thất sắp đặt sẽ đơn giản hơn. Phòng khách sẽ không nhất thiết cần tối giản các tiện nghi hay thiết kế nữa. Thay vào đó, các tạo hình thiết kế sẽ càng đa dạng hơn và có tính tiện nghi cao hơn. Những sofa dài hoặc sofa góc kích thước vừa phải có thể được sử dụng mang tới hiệu quả. Bạn cũng có thể kết hợp thêm 2 sofa đơn hoặc ghế không tựa hợp lý. Những kiểu dáng thiết kế cũng phong phú hơn về phong cách áp dụng. Những màu sắc ứng dụng không cần phải quá sáng hay luôn cần phải là gam trung tính. Nội thất khối đặc có thể được sử dụng hoàn toàn hay kết hợp trong cùng tổng thể. Những món trang trí có thể nhiều hơn về số lượng.

Không gian phòng khách 27 – 35 m2

Nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển và băn khoăn ‘ phòng khách bao nhiêu m2 thì hợp’. Thì khoảng diện tích 27 – 35 m2 và rộng hơn chính là khoảng phù hợp nhất. Những nội thất có hoa văn và hoạ tiết cầu kỳ có thể được ứng dụng thoải mái. Những gam màu trầm cũng mang tới vẻ đẹp sáng trọng mà không lo gây cảm giác u tối. Các nội thất khối đặc với những thiết kế tạo hình đa dạng cũng có thể sắp đặt hợp lý. Số lượng các nội thất cũng có thể được tự do ứng dụng mà không lo chật chội. Những sofa đôi hoặc sofa đơn, sofa băng đều có thể sắp đặt chung trong cùng tổng thể. Các món nội thất trang trí sẽ nhiều hơn và phong phú hơn.

Xem thêm:

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng
100 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách đột phá nhất 2018

Với diện tích 36 – 38 m2

Diện tích trong khoảng này mang tới ưu thế tối đa các khoảng không gian phòng khách. Thậm chí, các chủ nhà còn có thể đặt đồng thời không gian phòng chính và phòng nhỏ phụ. Những kiểu sắp đặt như vậy mang tới vẻ đẳng cấp và tiện nghi tối đa của thiết kế. 2 khoảng không gian có thể sử dụng vách ngăn hoặc thông chung tổng thể. Nội thất ứng dụng có thể thoải mái theo sở thích và nhu cầu của các gia chủ cũng như mục đích sử dụng.

Sau những chia sẻ bạn còn băn khoăn về ‘ phòng khách bao nhiêu m2 thì siêu hút tài lộc’? Vậy bạn hãy suy ngẫm những thông tin và ghé Koda để khám phá thêm nhiều mẫu thiết kế. Chúng tôi sẽ cung cấp những xu hướng và ứng dụng tạo nên không gian phòng khách lý tưởng. Hãy cùng chúng tôi cải tạo và xây dựng nên không gian sống của riêng bạn.