0

Cách tạo Phòng khách Dưới gầm Cầu thang cực đa năng

Phòng khách dưới gầm cầu thang mang tới sự tiện ích và đa năng. Dù vậy, liệu bạn đã biết những lưu ý để tạo nên phòng khách thật đẹp và tiện nghi chưa?

Với những không gian khiêm tốn, phòng khách dưới gầm cầu thang thật sự là giải pháp hữu ích. Không những bạn sẽ tạo nên được một thiết kế khá độc đáo với kiến trúc tích hợp. Bên cạnh đó, những phần không gian ‘ chết’ cũng được tối ưu hoá hợp lý. Muốn như vậy, bạn sẽ cần tốn khá nhiều công sức và thời gian cho thu thập thông tin. Những thông tin từ nhiều nguồn cần có những tiêu chí cụ thể và phù hợp với thực tế.

Những phong cách phòng khách khác nhau cũng mang tới nhiều mô hình đa dạng. Ngoài ra, kiểu dáng và tạo hình nội thất cũng làm tăng thêm phần phong phú. Việc đưa ra lựa chọn hợp lý còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác. Để giúp bạn có được những tham khảo để ứng dụng hiệu quả, Koda xin đưa ra một số gợi ý sau.

Xem thêm:

8 Ý tưởng Thiết kế Phòng khách Truyền thống Ấn tượng
100 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách đột phá nhất 2018

Phòng khách dưới gầm cầu thang là thế nào?

Những không gian phòng khách dưới gầm cầu thang đặc trưng bởi một phần diện tích được tích hợp. Điều đó có nghĩa là toàn bộ không gian giữa khu phòng khách và cầu thang không tách biệt. Đồng thời, 2 khu vực sẽ trùng nhau một phần không gian để ứng dụng. Đa số các thiết kế sẽ gộp phần không gian dưới gầm cầu thang vào khu phòng khách. Tuy nhiên, không ít mô hình chỉ sử dụng kết cấu cầu thang với vai trò nâng đỡ. Kết cấu cầu thang sẽ trở thành điểm tựa cho sự bài trí các nội thất trong khu vực phòng khách. Bới vậy, tuỳ theo những mục đích sử dụng hay thiết kế sẽ có phân bổ hợp lý.

Không gian thiết kế gầm cầu thang đẹp tích hợp

Hầu hết kiểu tích hợp này được ứng dụng với những kiểu thiết kế cầu thang nhất định. Đó là cầu thang vuông vức với độ chếch khá lớn và cao hoặc cầu thang uốn cong nhẹ lên cao. Mặc dù vậy, kiểu cầu thang xoáy ốc lại không phù hợp để ứng dụng hiệu quả. Với phòng khách dưới gầm cầu thang kiểu này, những thiết kế được đặt sát tường. Có 2 kiểu sắp đặt chính bao gồm:

Tủ gỗ gầm cầu thang đẹp hướng nội thất quay vào

Khi đó, phần không gian gầm cầu thang sẽ được sắp đặt những nội thất đặc trưng. Đó có thể là kệ tivi cùng những thiết bị âm thanh. Hoặc cũng có thể tích hợp đồng thời tủ trang trí cùng khu không gian. Đôi khi có thể là một tủ sách trang trí khá thanh lịch. Phòng khách sẽ được tạo nên với những nội thất sắp đặt hướng vào phía cầu thang. Phổ biến nhất vẫn là một sofa dài hoặc một sofa đôi kê quay hướng vào. Một chiếc bàn nhỏ đặt tại trung tâm giống những thiết kế thông thường. Bạn cũng có thể đặt thêm một số sofa đơn hoặc ghế đơn gần bên sofa.

Xem thêm:

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản
7 Mẹo Thiết kế hợp lý cho Phòng Khách Không gian mở

Thiết kế nội thất quay lưng vào cầu thang

Với kiểu sắp đặt này, thiết kế cầu thang cần khá cao và rộng để tăng khoảng không gian. Một sofa dài hoặc sofa đôi hay sofa góc thường được lựa chọn nhiều. Hướng ngồi sẽ quay ra phía cửa ngoài cùng bàn nhỏ đặt trước mặt. Phòng khách sẽ có thiết kế mang đậm phong cách không gian mở rộng. Đồng thời sự giới hạn khu vực nội thất cũng được giảm thiểu. Dù vậy, cầu thang cần đạt những tiêu chí đã nêu mới phù hợp để ứng dụng. Nếu không, khoảng không gian tại phần sofa sẽ tối hoặc hơi thấp, không phù hợp cho vị trí ngồi. Bên cạnh sofa, quanh bàn, bạn có thể đặt thêm những chiếc ghế đơn để tăng thêm vị trí ngồi.

Kiểu thiết kế sử dụng kết cấu cầu thang làm điểm tựa

Mô hình thiết kế này thường ứng dụng với những cầu thang được xây kín gầm. Một bức tường liền khối với phần mé bậc thang và không có kết cấu gầm. Hoặc gầm cầu thang được thiết kế quay hướng vào phía sau của không gian. Khi đó, phòng khách dưới gầm cầu thang sẽ chỉ kết hợp kết cấu tường đặc đó làm điểm tựa. Những không gian tích hợp gần như không có, ở đây chỉ là chung thiết kế tường. Những kiểu tận dụng kết cấu bao gồm:

Xem thêm:

Cách chọn vật liệu gỗ cho thiết kế nội thất phòng khách cao cấp
Xu hướng màu sắc hiện đại khi trang trí Nội Thất Phòng Khách 2018

Hướng nội thất quay vào với tủ tivi dưới gầm cầu thang

Lúc này, tivi thường được gắn trực tiếp vào kết cấu tường hoặc tủ kệ tivi đặt sát tường. Khu nội thất được đặt hướng về phía tivi và tạo thành khu vực phòng khách. Thông thường, một sofa dài được sử dụng chủ yếu trong tổng thể. Hoặc bạn cũng có thể đặt 2 sofa đơn quay mặt vào nhau vuông góc với hướng tivi. Cũng có thể đặt nhiều nội thất đơn xung quanh khu vực đặt kệ tivi đó.

Khu nội thất tựa vào tường và hướng ra ngoài

Lúc này, sofa dài kê sát tường thực sự phù hợp, các khu vực sẽ được hướng ra phía ngoài. Bàn kê tại trung tâm mặt trước tạo nên điểm giới hạn của không gian phòng khách. Toàn bộ không gian được sắp đặt theo kiểu mở rộng và không giới hạn tại mặt ngoài. Một số sofa đơn hay ghế đơn được khuyến khích sử dụng. Khi đó, thiết bị âm thanh phòng khách hay tivi sẽ được tối giản và tối giản. Tổng thể sẽ chỉ bao gồm khu vực nội thất bàn ghế tại đó.

Xem thêm:

Ấn tượng 6 Phòng khách Đẹp nhất thế giới
Xu hướng nội thất Phòng khách mới nhất 2019

Vị trí ngồi quay sang bên với tủ gầm cầu thang phòng khách

Kiểu sắp đặt này phù hợp với những cầu thang có bề ngang tương đối lớn. Sofa đôi hoặc sofa đơn sẽ được đặt tại một bên với tường thấp hơn. Phần phòng khách dưới gầm cầu thang còn lại sẽ đặt tại thiết kế tường hoặc tủ tường đối diện. Nhờ có 2 nội thất này, giới hạn của khu vực không gian được tập trung lại với ranh giới rõ ràng. Một sofa dài hoặc sofa góc có thể được ứng dụng tại mặt sát tường bên trong. Bàn đặt tại trung tâm khu nội thất để tăng thêm mức độ rõ ràng của khu tiếp đón.

Phòng khách dưới cầu thang tại Koda

Nếu bạn đang muốn tối ưu không gian phòng khách cùng thiết kế cầu thang. Nếu bạn đang muốn tạo một phòng khách dưới gầm cầu thang như mong ước. Bạn hãy đến với Koda để có được những tư vấn thiết thực cho công trình của mình. Chúng tôi luôn cập nhật các mô hình hữu ích nhất dành cho bạn để mang tới hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ luôn hài lòng với những dịch vụ đảm bảo chất lượng mà chúng tôi mang tới. Hãy để chúng tôi cùng bạn biến không gian sống bạn hằng mơ ước trở thành hiện thực.