0

Cách để có Phòng khách Hình chữ I cực độc lạ

Phòng khách hình chữ I có khá nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, việc bài trí những nội thất hợp lý để có được không gian phòng khách ấn tượng không hề dễ.

Với đặc trưng của nền chữ I là khá sâu nên sẽ có kiểu sắp đặt theo cách riêng biệt. Bởi vậy, phòng khách hình chữ I hầu hết khá thích hợp với phong cách hiện đại. Đôi khi, những phong cách thiết kế khác cũng mang tới những mô hình khá xuất sắc. Dù vậy, việc lựa chọn được một thiết kế ưng ý như mong muốn cũng không đơn giản. Bạn sẽ cần tốn không ít công sức thu thập những thông tin hay tìm hiểu yếu tố thành phần.

Đôi khi, bạn yêu thích một phong cách thiết kế nào đó nhưng chúng lại không thực sự hợp. Hoặc bạn ưng ý một món nội thất đặc biệt nhưng không dễ để có được. Hay những xu hướng thiết kế thịnh hành không thực sự thiết thực với không gian thực tế… Việc đó sẽ làm quyết định hay lựa chọn của bạn thêm khó khăn. Để giúp bạn ứng dụng hiệu quả, sau đây Koda xin gợi ý cách tạo được một phòng khách ấn tượng.

Xem thêm:

Phòng khách Kiểu Nhật siêu tinh tế và thanh lịch
Top 10 Phòng khách Cổ Điển ấn tượng mới nhất 2019

Phòng khách hình chữ I hợp lý

Với phòng khách hình chữ I cùng bề ngang hẹp, những gam nền nhạt được khuyến khích. Chúng sẽ tạo nên những góc nhìn thoáng đãng hơn cho không gian tổng thể. Nếu bạn yêu thích ứng dụng màu trầm, bạn sẽ bị giới hạn không gian trong khoảng màu đó. Những kiến trúc với chi tiết tường kính nên được đề cao trong thiết kế. Với độ cao lớn, nguồn sáng tự nhiên sẽ dễ tràn vào không gian và làm nới rộng tầm nhìn. Nội thất nên được sắp đặt về một bên tường hoặc tại chính giữa và theo chiều dài chữ I. Thiết kế bàn nên có kích thước nhỏ để tạo lối đi hợp lý trong khu nội thất. Các sofa đôi hay sofa băng hoặc sofa dài thường được sử dụng khá nhiều.

Không gian phòng khách với diện tích nền chữ I rộng lớn dễ sắp đặt nội thất hơn. Với những góc không gian rộng mở luôn được ưu tiên ứng dụng cho tổng thể. Phổ biến nhất là sử dụng 2 sofa dài đối diện nhau tại khu nội thất. Một thiết kế bàn dài chạy ở trung tâm khu nội thất thuận theo chiều dọc nền. Tại 2 đầu có thể đặt 2 sofa đơn tại mỗi đầu với bàn phụ nhỏ trang trí. Hoặc bạn có thể đặt 1 sofa đôi tại 1 đầu và 2 sofa đơn tại đầu còn lại. Đôi khi, 1 sofa đôi cùng 1 sofa băng vừa phải cũng khá phù hợp. Một số chủ nhà lại ưa thích kiểu bài trí không gian gồm 1 khu tiếp đón chính. Đồng thời cùng thêm 1 khu vực tiếp đón phụ nhỏ hơn.

Xem thêm:

5 Phòng khách Đơn giản mà siêu hút mắt
3 Phòng khách Sang trọng đẳng cấp doanh nhân

Những nội thất trang trí cho phòng khách hình chữ I

Để có được phòng khách hình chữ I lý tưởng, bạn sẽ cần các món nội thất trang trí. Sự đa dạng của các phong cách thiết kế kéo theo các món nội thất trang trí ngày càng phong phú. Việc sử dụng hợp lý về vị trí hay số lượng của các chi tiết này cũng khá quan trọng. Vậy những món trang trí không gian phòng khách thường bao gồm:

Các thiết kế đèn trần trang trí

Với không gian nền có độ hẹp ngang, đèn trần trang trí nên có tạo hình đơn giản và rõ ràng. Những thành phần tạo hình nên có kích thước hợp lý so với tổng thể chi tiết. Nếu là đèn có ít bóng, kích thước mỗi bóng nên ở mức độ vừa hoặc lớn. Nếu đèn có nhiều bóng thì kích thước bóng nên nhỏ và không nên quá uốn lượn cầu kỳ. Ưa chuộng nhất của xu hướng phòng khách hình chữ I thịnh hành là thân thẳng chia nhiều nhánh. Mặt khác, trong thiết kế nền chữ I rộng lớn, đèn trần trang trí có thể có kết cấu phức tạp. Những tạo hình kích thước lớn với phần thân uốn lượn hay cầu kỳ cũng có thể ứng dụng được. Số lượng thiết kế đèn trần nên chỉ từ 1 – 2 trên toàn bộ phòng khách.

Xem thêm:

3 Phòng khách Tân Cổ Điển thanh lịch đáng ngưỡng mộ
Siêu hot 5 Phòng khách Chung cư lạ mắt

Đèn bàn trang trí và đèn tường, đèn cây

Những bóng đèn bàn thường được sắp đặt theo cặp hoặc ít hơn tại các góc không gian. Nếu bạn đã chủ ý sử dụng đèn bàn thì nên hạn chế số lượng đèn cây. Bởi trong phòng khách hình chữ I hay các không gian phòng khách khác. 2 loại đèn này đều được chủ yếu ứng dụng tại các vị trí góc của căn phòng. Ngoài ra, đèn tường thường chủ yếu xuất hiện tại bức tường trang trí chính diện. Thông thường, số lượng đèn tường thường là 2 chiếc. Đôi khi, với các thiết kế phân nhiều mảng nhỏ, mỗi mảng sẽ ứng dụng một đèn. Bên cạnh đó, những viền xung quanh trần cũng hay được đặt đèn âm tường nhỏ… Vị trí đèn tường chủ yếu phụ thuộc vào chi tiết và mục đích trang trí.

Tranh ảnh trang trí

Những bức tranh hay ảnh trang trí nên có kích thước và màu sắc phù hợp với không gian. Với khoảng không gian nhỏ hẹp, bạn nên đặt tranh ảnh nhỏ, tách biệt, không khung, sáng màu. Đôi khi, có thể tạo điểm nhấn với những chấm màu nhỏ, số lượng tranh vừa phải. Với không gian rộng lớn, bạn nên đặt tranh lớn, số lượng ít, màu sắc tuỳ ý hoặc tranh dựa tường. Chúng sẽ mang tới những vẻ đẹp riêng và mới lạ cho tổng thể không gian thiết kế.

Xem thêm:

Những Phòng khách Hiện đại đỉnh nhất hiện nay
Top 3 mẫu Phòng khách Nhà ống thịnh hành nhất

Bình gốm hay tượng trang trí

Những món trang trí với chất liệu gốm hay sứ thường mang tới những vẻ đẹp độc đáo. Đôi khi, chất liệu tượng hay mô hình kim loại hay gỗ cũng được ứng dụng. Chúng mang tới những nét đẹp lôi cuốn tầm nhìn của người xem. Và đồng thời là điểm nhấn tạo hình thiết kế sáng giá cho tổng thể. Với không gian hẹp, bạn nên đặt những mô hình thanh mảnh hoặc nhỏ nhắn. Mặt khác, với không gian rộng lớn, các mô hình lớn hay cầu kỳ luôn được khuyến nghị ứng dụng.

Tới Koda tạo không gian phòng khách như ý

Phòng khách hình chữ I chỉ là một trong những kiểu thiết kế nổi bật trong vô vàn thiết kế tại Koda. Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều mẫu nội thất và các xu hướng mới lạ dành cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ thiết kế và thi công nội thất uy tín. Vậy bạn hãy đến với chúng tôi để có được những công trình như ý. Hãy cùng chúng tôi mang tới cuộc sống của bạn những phòng khách ấn tượng và độc đáo nhất. Bạn sẽ luôn nhận được những hỗ trợ tối ưu và mô hình thiết thực từ chúng tôi.