0

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”: khi thiết kế một ngôi nhà việc quan trọng đầu tiên phải là ngôi nhà hợp phong thủy. Mỗi phòng cũng cần có một phong thủy phù hợp với từng mệnh của từng người đặc biệt là con trẻ của bạn. Các chuyên gia về thiết kế nội thất nhà ở sẽ bật mí giúp bạn “Phong thủy phòng ngủ cho trẻ có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh”.

Phòng ngủ cho trẻ không chỉ là giường ngủ trẻ em độc đáo, tiện dụng và đẹp mà còn là sự hợp phong thủy, hợp mệnh giúp bé khỏe mạnh, tinh nhanh.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ có giấc ngủ ngon, khỏe mạnh cần lưu ý một số điểm sau:

1 – Phong thủy phòng ngủ với hướng phòng phù hợp

Thiết kế nội thất phòng trẻ em không chỉ giúp cho bé có một không gian sống lý tưởng để học tập, vui chơi và giải trí. Mà một phòng ngủ tốt luôn luôn gìn giữ cho trẻ khỏe mạnh.

Xem thêm:

 1. Stylist thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp từng centimet
 2. Bộ sưu tập Giường ngủ trẻ em siêu độc đáo, đáng yêu
 • Hướng: Hướng Tây Bắc đại diện cho uy quyền, quyền năng. Nếu phòng ngủ đặt theo hướng này sẽ giúp trẻ tư duy tự lập sớm, và có thiên hướng trở thành lãnh đạo. Tuy nhiên, khi phòng ngủ của bé mà đặt theo hướng này sẽ khiến trẻ trưởng thành sớm, già dặn trong tư duy lối sống, và có thể sẽ “đánh cắp” tuổi thơ của con bạn. Chính vì vậy, bố mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn phong thủy phòng ngủ cho trẻ với hướng Tây Bắc.

Theo phong thủy phòng ngủ cho trẻ thì hướng Đông sẽ hợp cho bé trai, còn phía Nam phía Đông Nam hợp cho bé gái. Trong trường hợp nhà bạn có diện tích nhỏ không có điều kiện để chia nhỏ cho từng bé một phòng thì bạn nên sắp đặt từng góc riêng phù hợp với mệnh của mỗi người.

 • Cửa sổ trong phòng nên đặt sao cho có thể thu nhận những ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất. Vừa có thể giúp con bạn lưu thông khí huyết mà vẫn nạp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày. Hướng thích hợp để đặt cửa sổ cũng như cửa phòng chính là hướng Đông và Đông Nam.

Cần tránh bố trí phòng ngủ của bé ở những nơi bí bách, thiếu ánh sáng và không khí tự nhiên. Vì như thế sẽ khiến bé bị còi cọc, ốm yếu.

2 – Bài trí phong thủy phòng ngủ cho trẻ

Phòng ngủ cho trẻ không chỉ là nơi ngủ nghỉ mà còn là nơi học tập, vui chơi, giải trí. Chính vì vậy cần quan tâm tới hướng, trang trí màu sắc hợp phong thủy, và chức năng của căn phòng.

 • Vị trí giường ngủ: Vị trí giường ngủ là nội thất quan trọng nhất để phong thủy phòng ngủ cho trẻ được tốt nhất. Đầu giường của các bé nên đặt hướng Đông và Đông Nam theo Ngũ hành thuộc Mộc rất tốt cho sự trưởng thành của trẻ. Hướng Tây và Bắc của đầu giường mang lại sự bình yên cho trẻ. Bạn cần tránh đặt giường ngủ của bé hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc vì như thế sẽ gây ra tính nóng nảy, nhút nhát và qua loa đại khái ở trẻ.
 • Bố cục phòng ngủ: Phong thủy phòng ngủ cho trẻ tốt nhất nên tránh xa phòng bếp, phòng tắm, tránh xa luồng gió mạnh, tránh đặt đầu giường ở cửa sổ sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh. Tránh đặt dưới xà ngang, đầu giường sẽ làm cho trẻ ốm yếu, còi cọc.

 • Nội thất với những trang trí hình ảnh sinh động kích thích khả năng sáng tạo và tưởng tượng của bé. Những bức tranh sinh động về con vật, thiên nhiên sẽ mở ra một chân trời mới trong bộ não của trẻ giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt hơn.
 • Tôn trọng không gian: Thay vì trang trí rất nhiều đồ vật, tác phẩm nghệ thuật như thiết kế nội thất phòng ngủ của bố mẹ. Của con trẻ bạn nên đơn giản hóa mọi đồ nội thất mà thay vào đó là lưu giữ không gian giúp trẻ có thể thoải mái vui chơi, học tập mà không tạo ra nguy hiểm.
 • Mặt sàn nên sử dụng gỗ để có thể dễ dàng lau chùi sạch sẽ, cũng như có độ an toàn cao khi trẻ vui chơi, nô đùa. Tránh sử dụng thảm trang trí sẽ rất dễ bám bụi và vi khuẩn gây bệnh.

 • Màu sắc phong thủy phòng ngủ cho trẻ nên sử dụng tông màu hợp với mệnh của từng bé. Mệnh Mộc màu xanh, mệnh Hỏa tông màu nóng. Bạn cũng có thể kết hợp màu phong thủy là màu chủ đạo của căn phòng, xen vào đó là màu sắc yêu thích của bé cho trang trí các góc nhỏ. Một tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc dành cho trẻ với những sắc màu diệu kì.
 • Tranh nghệ thuật: không phải quá cầu kì, hay là những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền. Chỉ cần treo những gì con bạn thích lên tường là bạn đã có một không gian hoàn toàn mới cho bé.

Phong thủy phòng ngủ cho trẻ giúp con bạn có một giấc ngủ ngon, chỗ vui chơi học tập giải trí lý tưởng để phát triển thể chất và trí não. Với sự yêu thương dạy bảo của cha mẹ, cùng với một môi trường tốt sẽ tạo ra được một con người có ích cho gia đình, xã hội.