0
Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Dự án thiết kế nội thất khách sạn là một công việc cần đến sự tỉ mỉ, cẩn trọng chi li từng chi tiết. Để có hoàn thiện một dự án chất lượng mỗi kiến trúc sư luôn cần phải lưu ý đến những bước nhỏ trong quy trình thiết kế thi công nội thất. Để đem tới cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất, KODA xây dựng một quy trình thiết kế nội thất đơn giản nhưng đầy đủ rất chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Xem thêm:

Trao đổi với khách hàng

Bước đầu tiên để hoàn thiện quá trình thiết kế thi công nội thất khách sạn, cần phải trao đổi trò chuyện và nắm được những mong muốn cơ bản khách hàng trong bản thiết kế. Cụ thể KODA tư vấn cho khách hàng về các thông tin như phong cách thiết kế, bố trí không gian nội thất tối ưu, lựa chọn vật liệu… phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Trong đó, chúng toi cũng sẽ đưa ra cho khách hàng tham khảo các gói thiết kế và một số yêu cầu của công ty để khách hàng nắm được.

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Lên ý tưởng thiết kế

Một trong những bước quan trọng của việc thiết kế thi công nội thất khách sạn đó là lên ý tưởng thiết kế. Kiến trúc sư lên ý tưởng vẽ bản thiết kế sơ bộ và gửi cho chủ đầu tư. Bản vẽ thiết kế sơ bộ sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí tham khảo, kèm theo những hình ảnh tư liệu có tính chất gợi ý. Qua bản thiết kế sơ bộ, khách hàng có thể đưa ra những mong muốn chỉnh sửa để hoàn thiện thiết kế cho công trình.

Triển khai bản vẽ mặt bằng tổng thể

Khi đã có bản vẽ sơ bộ thiết kế, việc triển khai bản vẽ mặt bằng tổng thể là bước quan trọng trong toàn bộ quy trình thiết kế nội thất đảm bảo thiết kế và thi công thực tế ăn khớp với nhau. Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc chi tiết, nắm các thông số cần thiết và chụp ảnh hiện trạng để có thể tiến hành chỉnh sửa một cách chính xác nhất cho bạn.

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Dựng phối cảnh

Sau khi thống nhất phương án mặt bằng kĩ thuật, kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ phối cách 3D cho toàn bộ không gian khách sạn theo yêu cầu. Bạn có thể hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện công trình.

Bổ sung bản vẽ kỹ thuật và lên dự án

Bước 4 hoàn thiện khi bản vẽ 3D hoàn thiện với các không gian hợp lý, bạn sẽ nhận được bộ hồ sơ thiết kế và thi công cho công trình khách sạn.

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Với quy trình thiết kế nội thất hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận được những giá trị tốt nhất và sự tin cậy của khách hàng. Trước khi nhận thi công nội thất trọn gói của dự án, hồ sơ cần phải có bản vẽ kỹ thuật hoàn chỉnh: bản vẽ thiết kế nội thất 3D, bản vẽ chi tiết kỹ thuật đảm bảo hoàn thiện thi công theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Tất tần tật về Thi Công Nội Thất Khách Sạn chuyên nghiệp

4 điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn

Ý tưởng thiết kế độc đáo

Đối với việc thiết kế khách sạn ý tưởng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, nó định hình phong cách khách sạn. Để tạo được ấn tượng cũng như sức hút với khách hàng, bạn phải đảm bảo thiết kế của mình mang đến những trải nghiệm  mới mẻ và độc đáo. Hơn nữa quy mô khách sạn phải có sự linh hoạt và mới lạ, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng mục tiêu đặt ra.  Có nhiều phong cách thiết kế khách sạn mà bạn có thể lựa chọn như: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển.. Trên nền tảng phong cách kiến trúc đã định hình sẵn, bạn cũng có thể điểm xuyết thêm những chi tiết mới, tạo ra những nét độc đáo riêng. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn xây dựng thương hiệu thành công trong tương lai.  Sự mới lạ, độc đáo và tiện nghi cũng phải hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Quy mô thiết kế

Khi thiết kế khách sạn, bạn phải xác định và sắp xếp quy mô cho từng khu vực như sảnh khách sạn, phòng ngủ và các chức năng khác. Và tương ứng với những khu vực này lại có những kiểu thiết kế khác nhau, nhưng chúng phải là một khối thống nhất với phong cách chủ đạo mà bạn xác định trước đó.

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Sảnh khách sạn thường chiếm một diện tích không quá lớn trong tổng thể quy mô của khách sạn, do đó bạn sẽ dễ dàng trong việc thiết kế không gian. Một không gian chung ấm áp với thiết kế thân thiện, gần gũi sẽ luôn dành được thiện cảm của khách hàng khi đặt chân tới khách sạn. Các khu vực chức năng của khách sạn đảm bảo sự hài hòa thống nhất với quy mô khách sạn.

Xem thêm: Chìa khóa thành công cho Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Khách Sạn hiện đại

Lựa chọn đồ dùng và trang thiết bị sử dụng

Với phong cách chủ đạo mà bạn chọn, chúng sẽ định hướng cách bạn chọn đồ dùng và trang thiết bị sử dụng của khách sạn. Những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng cho đến chất lượng của vật liệu yêu cầu phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng và phải có sự thống nhất tổng thể với nhau. Ngoài ra, đồ dùng và trang thiết bị của khách sạn vừa đảm bảo sự tiện nghi vừa đáp ứng tính thẩm mỹ mang lại hình ảnh đẹp cho khách sạn của bạn.

Quy trình Thiết kế Nội thất Khách sạn Ấn tượng Độc đáo 2019

Chi phí đầu tư

Đầu tư phát triển kinh doanh khách sạn bạn không thể thiếu được nguồn ngân sách. Có thể thấy chi phí chính là yếu tố quyết định đến toàn bộ thiết kế của khách sạn. Khi bắt đầu lên ý tưởng, bạn phải cân nhắc xem nguồn vốn của mình có khả năng chi trả hay không. Dù là các hạng mục thiết kế từ việc chọn mặt bằng, thi công hay trang bị nội thất đều yêu cầu một khoản chi phí không hề nhỏ.

Xem thêm: 

Nhìn chung với việc thiết kế nội thất khách sạn đẹp cùng những vật dụng và trang thiết bị tiện nghi, bạn sẽ không thể bỏ qua những khâu mà KODA đã nêu ra ở trên. Nếu bạn còn chưa có giải pháp hợp lý cho việc thiết kế khách sạn, hãy chia sẻ với KODA để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Liên hệ:

Địa chỉ: 290 Bình Lợi, Phường 28, Q.Bình Thạnh, TP HCM

Email: thuynguyen.id@hotmail.com

SĐT: 0916 484 139 – 079 499 9997