0
Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Sắp xếp phòng khách gọn gàng ngăn nắp luôn có vai trò quan trọng. Đây là nơi các thành viên cùng giải trí, thư giãn với các hoạt động khác nhau như đọc sách, làm việc, hoặc chỉ đơn giản là xem TV. KODA đang nói về một phòng khách đa năng, một không gian được sử dụng thường xuyên. Và tất nhiên, chúng sẽ thường xuyên bị bừa bộn, lộn xộn bởi không gian chung sử dụng của nhiều người trong gia đình bạn.

Vì vậy, làm thế nào để thể hiển thị không gian phòng khách một cách nhanh chóng và gọn gàng sạch đẹp? Với những cách khác nhau mà bạn có thể sắp xếp lại phòng khách trong một ngày cuối tuần và không cần đến sự giúp đỡ của một nhà thiết kế nội thất.

Mẹo sắp xếp phòng khách gọn gàng dành cho bạn

Sắp xếp lại đồ nội thất

Việc sắp xếp phòng khách gọn gàng đầu tiên bạn cần làm đó là sắp xếp lại đồ nội thất. Trước khi bạn vội vàng ra ngoài và mua những thứ mới, làm thế nào về việc nhìn vào những gì bạn có từ một góc độ khác nhau? Sắp xếp và bố trí lại phòng khách của bạn có thể chuyển đổi toàn bộ diện mạo và cảm giác của không gian mà không cần mua nhiều như một tấm đệm phân tán.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Thay đổi một chút, bạn có thể kéo sofa của bạn ra khỏi tường hoặc thay đổi cách bố trí để nhấn mạnh ghế là đối thoại thay vì tiêu điểm (tức là TV).

Di chuyển đồ đạc của bạn xung quanh có thể làm tăng cảm giác về không gian, nhưng càng khách quan càng tốt. Trong khi đó đồ nội thất có kích thước khác nhau có thể tận dụng tốt hơn không gian, đôi khi một cái gì đó đơn giản như di chuyển một cánh cửa cũng có thể mở ra những khả năng đồ nội thất mới. Tương tự như vậy, việc di chuyển một bộ tản nhiệt (hoặc thay thế một mô hình ngang với một mô hình theo chiều dọc) cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất nhiều cho không gian của bạn. Rõ ràng là mẹo này tốn kém hơn một chút so với việc di chuyển ghế sofa, nhưng nếu bạn có ngân sách thì tại sao lại không thử?

Xem thêm: Mách bạn 5 cách Sắp xếp Nội thất Phòng Khách đẹp và gọn gàng cực đơn giản

Vải bọc ghế sofa

Bạn chưa  đủ tiền để thay một chiếc ghế sofa mới? Làm thế nào để làm cho chiếc sofa cũ hiện tại trở nên tươi mới  và đem lại một cái nhìn mới?

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Một vật che phủ đơn giản có tông màu trung tính có thể ngay lập tức mang lại cho phòng khách của bạn thêm sự sang trọng. Hoặc, nếu bạn muốn sáng tạo hơn nữa, hãy thử lựa chọn chiếc vải bọc ghế sofa với tông màu đậm hoặc màu phấn bắt mắt. Chắc chắn chúng sẽ làm cho ghế sofa trở thành trung tâm không gian của bạn.

Hoàn thành cái nhìn mới đầy màu sắc này với đệm phân tán, đưa chúng ta đến điểm số ba…

Đập lên những chiếc gối đó

Ngay cả khi bạn không sử dụng vải bọc ghế sofa bạn vẫn có thể đảm bảo một cái nhìn tươi mới cho không gian. Đó là việc bổ sung thêm những chiếc gối ôm cho phòng khách. Chúng sẽ ngay lập tức làm thay đổi màu sắc của toàn bộ không gian cho bạn.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Lưu ý bạn hãy sử dụng những màu sắc và các mẫu gối phù hợp với phong cách. Như màu xanh tươi mát cho mùa hè, hoặc màu đỏ ấm áp cho mùa đông…

Mang theo màu xanh thiên nhiên

Cách sắp xếp phòng khách gọn gàng tiếp theo dành cho bạn đó là mang màu xanh thiên nhiên tươi mới và căn phòng của bạn. Không gian phòng khách của bạn luôn cần một chút thiên nhiên xanh mát để hài hòa tươi mới. Một chậu cây cảnh – sẽ là cách tuyệt vời để thêm màu sắc, hình dạng và hương thơm cho một phòng khách, một chậu cây hoặc hai (hoặc thậm chí một chiếc bình hoa tuyệt đẹp với hoa) ngay lập tức có thể thay đổi căn phòng của bạn.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Xem thêm: 

Thay đổi sự lộn xộn

Hãy ghi nhớ thực tiễn khi nhìn vào các cách để cập nhật phòng khách của bạn – nó không chỉ về vẻ đẹp trực quan! Một chút dọn dẹp và cất giữ có thể đi một chặng đường dài, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi yếu tố lưu trữ trong phòng khách của bạn, như thêm một hoặc hai kệ nổi, chuyển đổi một bàn cà phê xỉn hoặc bảng kết thúc / bên với một ngăn kéo và ngăn xếp lỗ, hoặc thậm chí đưa vào một tủ sách (nếu bạn có không gian).

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Bàn cafe phòng khách

Bàn cafe là một trong những trung tâm chính của phòng khách. Nhưng nó cũng có thể trở thành yếu tố thu hút nhất nếu bạn chú ý đến nó.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Hãy xem xét những yếu tố nào được đặt trên nó (bình hoa, nến, tạp chí, vv) và xem bạn có thể làm gì mới. Kho báu bàn cafe yêu thích của chúng tôi bao gồm sách, hoa tươi và các vật lưu niệm du lịch kể một câu chuyện. Quy tắc tương tự áp dụng cho mantel, một credenza, và tủ sách mà bạn (hy vọng) đảm bảo chúng sẽ giữ được vẻ đẹp luôn phô trương một số phong cách tươi mới và không bao giờ trở nên lỗi thời.

Thay đổi bảng phụ của bạn

Thay đổi bảng phụ không gian chính là một trong những cách sắp xếp phòng khách gọn gàng đơn giản dành cho bạn. Hãy thử di chuyển bảng phụ ở một nơi khác (hành lang, phòng ngủ của khách hoặc thậm chí lưu trữ ở nơi nào đó an toàn) và thay thế bằng thứ gì đó không ngờ như ghế trong vườn. Ghế sân vườn và ghế đẩu có nhiều hình dạng và sắc thái, nhưng thiết kế của họ nổi bật ngoài trời – do đó, lựa chọn hoàn hảo cho khi bạn cảm thấy thích trộn nó trong phòng khách của bạn.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Một lựa chọn khác là để ẩn đi bảng kết thúc đó và mang vào một kho lưu trữ ở vị trí của nó. Cam kết lưu trữ của nó làm cho tùy chọn này hấp dẫn nhất.

Hãy để tâm tới ánh sáng

Sắp xếp phòng khách gọn gàng mà bạn cần chú tâm tới đó là ánh sáng không gian. Bạn không thể đặt một mức giá trên sức mạnh phong cách của ánh sáng tự nhiên. Vậy làm thế nào để tăng ánh sáng tự nhiên trong phòng khách của bạn bằng cách trao đổi những tấm màn nặng với rèm hoặc màn cửa đơn giản hơn? Đó là cách nhanh nhất để làm cho những màu đó xuất hiện sáng hơn, cộng thêm không gian thị giác cho toàn bộ căn phòng.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Xem thêm: List 20 style đặc biệt cho thiết kế nhà ở từ ánh sáng

Tạo kiểu cho tác phẩm nghệ thuật của bạn

Làm thế nào những bức tranh đó trong hành lang (hoặc phòng ngủ, hoặc nghiên cứu …) thu hút trong phòng khách? Để có bản sửa lỗi siêu nhanh, hãy giữ khung ảnh hoặc khung ảnh của phòng khách của bạn và chỉ cần thay đổi hình ảnh cho các tác phẩm nghệ thuật mới, có kích thước tương tự.

Sổ tay cuối tuần: Mẹo Sắp xếp Phòng khách Gọn gàng cực đơn giản

Thay đổi sàn nhà

Cuối cùng để sắp xếp phòng khách gọn gàng đó là thay đổi sàn nhà của bạn. Kể từ khi nó tạo thành một phần của bảng màu không gian, hãy xem xét chuyển đổi nó cùng với một tấm thảm mới.

Để tạo kích thước về kích thước, màu sắc và kết cấu, hãy đặt một kích thước nhỏ hơn trên một tấm thảm có diện tích lớn. Chỉ cần chắc chắn rằng màu sắc của nó được lặp đi lặp lại ở một nơi nào khác trong phòng.

Xem thêm:

Với những cách sắp xếp phòng khách gọn gàng, hy vọng bạn có thể thay đổi mọi chứ trong một ngày cuối tuần nào đó. Những ý tưởng mới cùng cách triển khai hợp lý không gian lý tưởng của bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện. Liên hệ với KODA để nhận thêm những ý tưởng thiết kế và thi công nội thất cho gia đình bạn.