0
trang trí phòng khách

Style trang trí phòng khách đột phá mở rộng không gian ngôi nhà bạn

Phòng khách thường là không gian tiếp xúc đầu tiên của mọi người khi họ đi bước qua cánh cửa ngôi nhà của bạn. Đây là vị trí đặt nền tảng đầu tiên cho cảm nhận của họ về tất cả cấu trúc, đặc trưng, tính thẩm mỹ của các không gian khác nơi tổ ấm bạn. Đặc biệt để dành cho những giây phút hội họp, gặp gỡ và trò chuyện thân mật trong gia đình thì chẳng có nơi nào thích hợp hơn thế nữa. Do đó việc trang trí phòng khách và thiết kế căn phòng “mặt tiền” của ngôi nhà như thế nào cho thật độc đáo, sáng tạo và phù hợp luôn là những băn khoăn, trăn trở của các gia chủ.

Để tạo được một bầu không khí thực sự thoáng đãng và rộng rãi bằng cách xây dựng nó trên một khuôn viên lớn, đó là điều hiển nhiên và tất yếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có tiềm năng để xây dựng quy mô như thế với khả năng còn hạn chế về đất đai trong khi còn rất nhiều các thiết kế khác trong ngôi nhà chưa được nghĩ tới. Đặc biệt kinh phí xây dựng, tu sửa tốn kém nên đây không phải ý tưởng khách quan cho lắm. Thực tế có rất nhiều cách để làm cho căn phòng mở rộng hơn mà hết sức đơn giản với nguồn chi phí thân thiện mà chỉ bằng những ý tưởng trang trí phòng khách sáng tạo và dễ làm sau đây.

Có thể bạn quan tâm:

Tập trung vào thiết kế sàn nhà

trang trí phòng khách

Sàn nhà là bề mặt chiếm số lượng đáng kể nhất diện tích của ngôi nhà do đó đây là không gian tác động mạnh mẽ nhất đến giác quan và cảm giác của người nhìn khi bước chân vào phòng khách nhà bạn. Bằng một số vật liệu nhất định để tạo dựng nền tảng của ngôi nhà như sàn gỗ, tấm thảm bạn có thể trải dài nó suốt không gian phòng khách tới các phòng liền kề để mở rộng không gian trực quan về chiều rộng và chiều sâu. Đồng thời khơi gợi trí tưởng tượng và cảm nhận của người chiêm ngưỡng nó theo chiều dài và chiều rộng của dòng chảy liên kết kéo dài đó. Kết hợp với việc trang bị thêm cho nó những chiếc ghế sofa dài và thêm chiếc tủ đứng có chân vừa tạo độ cao của không gian vừa làm cho sàn nhà mờ dần đi theo chiều sắp đặt đồ đạc mà không bị dừng đột ngột tại một bức tường hay bất kỳ một vật dụng nào.

Tận dụng lợi thế của các bức tường

 

trang trí phòng khách

Các bức tường được tạo dựng ngăn cách không gian trong ngôi nhà được xem như những cấu trúc cố định xác định kích thước của một căn phòng cả về trực quan và thực chất của nó. Đừng quá bận tâm đến ý tưởng sẽ phải rời nó đến một vị trí nào bởi điều này quả thực chỉ mới nghe thôi đã thấy thật vô lý. Bạn không thể có cả một đoàn thiết kế và thi công xây dựng để thay đổi lại cấu trúc ngôi nhà. Thay vào đó hãy tận dụng nó kết hợp với những thiết kế sáng tạo trang trí theo kiểu tạo điểm nhấn vào chiều cao của bức tường thu hút người nhìn ngước ánh mắt nhìn lên thay vì họ sẽ bị cuốn hút vào chiều rộng của ngôi nhà. Ý tưởng đó làm cho căn phòng xuất hiện cao lớn hơn. Để thực hiện điều này thì việc bổ sung thêm những kệ sách cao hoặc treo rèm cửa buông cao từ vị trí gần trần nhà rủ xuống sẽ những sáng kiến rất độc đáo mà đơn giản đến mức bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Sắp xếp vị trí nội thất bên trong phù hợp

trang trí phòng khách
Cảm nhận về một căn phòng không bị gián đoạn là một dấu hiệu của không gian rộng lớn, do đó việc sắp xếp đồ đạc phải đảm bảo cho phép mọi người di chuyển dễ dàng từ khu vực này sang khu vực khác. Xác định những vị trí nào khi bắt đầu đặt chân vào căn phòng, mọi người sẽ đi tới nhiều nhất chẳng hạn như ghế sofa hoặc ghế bàn. Trên cơ sở đó cần sắp xếp các vật dụng khác vào những nơi mà mọi người không bị cản trở trong quá trình đi tới nó và đặc biệt cần đảm bảo cho phép đủ không gian để thực hiện các hoạt động phổ biến cho phòng, chẳng hạn như đóng và mở cửa sổ hay việc tiếp cận với các công tắc đèn.
Xem thêm:

Thêm tiêu điểm

trang trí phòng khách
Tạo điểm nhấn bằng những tiêu điểm hay những chi tiết nhỏ nhưng có sức lôi cuốn kỳ diệu để tránh thu hút sự chú ý của mọi người đến kích thước của căn phòng. Hoặc bạn có thể trang bị một dàn âm thanh ở vị trí trên cao để những giai điệu mỗi khi ngân lên thì không một ai có thể bỏ qua hay hờ hững với nó. Điều này cũng có thể được thực hiện thông qua ý tưởng khoác lên bức tường một lớp áo mành hoặc một vật phẩm nội thất nhỏ xinh, táo bạo nào đó để tạo ra sự tương phản khác biệt hoàn toàn với các bức tường khác. Lựa chọn này đồng nghĩa với việc bạn sẽ lựa chọn một đối tượng theo phong cách riêng tách biệt hẳn với phần còn lại trong căn phòng. Ví dụ, nếu bạn chủ yếu dựa vào các tác phẩm truyền thống, hãy thử một thứ gì đó hiện đại, tiên phong và tiến bộ như một số bức tranh thời đại mới chẳng hạn. Hoặc bạn ưa chuộng đồ nội thất hiện đại tối giản, hãy chọn thứ gì đó mang phong vị truyền thống như một bức tranh bình cổ chẳng hạn.

Sử dụng gương phản chiếu ánh sáng

trang trí phòng khách

Một tấm gương treo tường sẽ tác động ngay đến đôi mắt người cảm nhận dường như bức tường được đẩy lùi về phía sau và phản chiếu ánh sáng làm cho không gian lớn hơn. Bạn có thể chọn lựa một lọ hoa để đặt trước nó hoặc treo nó ở vị trí đối diện cửa sổ để phản ánh vẻ đẹp của không gian trong lành và bình yên, làm hài lòng mọi ánh mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.