Công ty Thiết kế Thi công nội thất Koda

Liên Hệ

0794.999.997 - 0916.484.139

Xem Tuổi Làm Nhà: 3 quy tắc bất di bất dịch gia chủ không thể bỏ qua

Xem Tuổi Làm Nhà: 3 quy tắc bất di bất dịch gia chủ không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Việc xây nhà là việc hệ trọng cả đời. Theo tâm linh xây nhà cần phải được xem xét cẩn thận ngày động thổ, xem tuổi làm nhà. Bởi việc xây nhà ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cùng các thành viên trong gia đình về sức khỏe, đường công danh và thậm chí tính mạng.

Khi chuẩn bị xây nhà, việc xem tuổi làm nhà rất quan trọng. 3 Quy tắc bất di bất dịch dưới đây gia chủ không nên bỏ qua trước khi làm nhà.

1 – Thế nào là xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà là việc xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có được tuổi để xây nhà cửa hay không? Nếu xây nhà hợp phong thủy, hợp tuổi giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, sức khỏe, may mắn, thuận lợi và hanh thông. Ngược lại, nếu làm nhà không hợp tuổi sẽ khiến gia đình lụi bại, ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, việc xem tuổi làm nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ giải quyết về mặt vật chất tạo nên một không gian sống cho gia chủ, nó còn mang giá trị về mặt tinh thần văn hóa tâm linh cho con người.

Xem thêm: 

2 – Cách xem tuổi làm nhà

Hạn tam tai

Hạn tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp mà con người gặp phải. Theo quan niệm của cha ông để lại cứ 12 năm trong cuộc đời thì có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn. Vì vậy, nên để tránh vận hạn liên tiếp bạn cần tránh làm nhà để không gặp vận hạn rủi ro, khó khăn cho các thành viên gia đình trong công việc cũng như cuộc sống.

Nếu bạn vẫn muốn làm nhà mà không được tuổi giải pháp dành cho bạn là bạn nên mượn người hợp tuổi để xây dựng nhà cửa.

Cách tính hạn tam tai:

Tuổi Thân,Tí, Thìn hạn vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất hạn vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Tuổi Tí, Dậu, Sửu hạn vào các năm Hợi, Tí, Sửu.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi hạn vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Khi xem tuổi làm nhà gia chủ

Khi xem tuổi làm nhà gia chủ nên lưu ý để không phạm phải hạn tam tai này.

Hạn Hoàng Ốc

Hạn Hoàng Ốc ý nói là ngôi nhà hoang, nếu bạn xây nhà phạm phải cung này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy xem tuổi làm nhà hết sức quan trọng với gia chủ. Hoàng ốc được tính vào 6 cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hồng ốc.

Cách tính cung Hoàng ốc như sau:

Từ 10 – 19 tuổi: thuộc cung Nhất Cát xây nhà sẽ an cư, lạc nghiệp, hạnh phúc, thuận lợi. Từ 20 – 29: thuộc cung Nhì Nghi xây nhà sẽ hưng thịnh, giàu có.

Từ 30 – 39: thuộc cung Tam Địa Sát làm nhà sẽ gặp nhiều bệnh tật ảnh hưởng tới sức khỏe.

Từ 40 – 49: thuộc cung Tứ Tấn Tài làm nhà sẽ nhiều phúc lộc

Từ 50 – 59: thuộc cung Ngũ Thọ Tử xây nhà sẽ ly biệt.

Từ 60 – 69: thuộc Lục Hoàng ốc xây nhà sẽ không thành đạt.

Từ 70 trở đi lại quay lại từ cung Nhất Cát

Nên gia chủ không phạm phải hạn Hoàng Ốc nào thì có thể yên tâm xây nhà.

Hạn Kim Lâu

Khi xem tuổi làm nhà mà bạn phạm phải hạn Kim Lâu thì nên tránh. Bởi tai họa này khiến gia chủ cùng các thành viên trong gia đình gặp vận hạn, sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách tính tuổi Kim Lâu như sau:

Tất cả các tuổi cưới vợ, làm nhà đều được tính theo tuổi âm chia cho 9 được kết quả dư 1,3,6,8 thì người đó đang ở tuổi Kim Lâu. Với mỗi mức dư khác nhau sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau tới gia chủ.

Dư 1: là Kim lâu thân tức tai họa sẽ đến với gia chủ

Dư 3: Kim Lâu thê tức tai họa sẽ đến với vợ của gia chủ

Dư 6: Kim Lâu tử tai họa sẽ đến với con cái gia chủ

Dư 8: Kim Lâu súc tai họa sẽ đến với gia súc trong gia đình.

Trên đây là những vận hạn cần tránh khi xem tuổi làm nhà. Nếu tránh được những hạn này thì sẽ tốt nhất nhưng nếu bạn vẫn muốn xây nhà thì phương pháp thay thế bằng việc mượn tuổi người hợp tuổi để làm nhà.

3 – Mượn tuổi làm nhà

Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà mà không được tuổi thì bạn có thể mượn tuổi người được năm đó để làm nhà. Tuy nhiên, khi bạn mượn tuổi làm nhà bạn cần chú ý những điều sau:

Trước khi làm nhà bạn cần làm giấy sớ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và làm lễ nên các thần linh.

Khi tiến hành động thổ người được mượn tuổi phải thay gia chủ làm lễ khấn vái và động thổ. Cũng như giấy sớ dâng lên thần linh phải mang tên người được mượn tuổi chứ không phải là chủ nhà.

Trong quá trình làm lễ, chủ nhà phải tránh xa khu vực làm lễ. Người được mượn tuổi tiến hành khấn, đọc giấy sớ để khẩn cầu thần linh.

Mọi công đoạn trong quá trình xây nhà đều cần phải sự trợ giúp của người được tuổi. Gia chủ nên tránh xa các ngày như làm lễ động thổ, đổ mát, nhập trạch.

Nhập trạch, người cho mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành sau đó bàn giao nhà lại cho gia chủ.

Khi nào được tuổi làm nhà thì gia chủ tiến hành làm lễ với giấy sớ mua lại nhà với giá cao hơn nhà trên và khấn cầu lễ nhập trạch.

Kết Luận

Trên đây là tất tần tật những điều đại kị khi xem tuổi làm nhà bạn cần tránh. Việc xây nhà là việc hệ trọng cả đời ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Nên cần được xem xét và tiến hành cẩn thận.

Bài Viết Mới

Bài Viết Xem Nhiều

0794999997